vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO ĐỐT LÒ VẬN HÀNH DÂY CHUYỀN NPK CÔNG NGHỆ HƠI NƯỚC

Sau một thời gian xây dựng, lắp đặt và hoàn thiện các thủ tục cần thiết, ngày 26/9/2019, Apromaco đã tổ chức Lễ đốt lò và vận hành dây chuyền sản xuất NPK công nghệ hơi nước tại Nhà máy sản xuất supe lân và NPK Apromaco Lào Cai, Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Dây chuyền sản xuất NPK công nghệ hơi nước với công suất 50.000 tấn sản phẩm/năm được bổ sung thêm một số công nghệ đặc biệt nhằm tạo ra các sản phẩm NPK có chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng đến 50%, tan nhanh, hạt bóng, đẹp, bổ sung thêm vào các sản phẩm NPK hiện có mang thương hiệu Lào Cai.

image009

Đoàn công tác của Công ty Apromaco do ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc dẫn đầu cùng các Trưởng phó phòng ban trong Công ty: Tổ chức hành chính, Đầu tư xây dựng, Kế toán tài chính, Kế hoạch kinh doanh, Thị trường, Thư ký Tổng giám đốc.. ngay từ sáng sớm đã có mặt tại Nhà máy để chỉ đạo công tác chuẩn bị cho Lễ đốt lò và vận hành dây chuyền.

Được giao nhiệm vụ thực hiện công tác hậu cần, Ban lãnh đạo Nhà máy supe lân Lào Cai đã phân công, phân nhiệm hết sức cụ thể đến từng đơn vị, cá nhân, tổ chức chặt chẽ và kiểm tra sát sao việc thực hiện để đảm bảo cho Lễ đốt lò và vận hành dây chuyền diễn ra tốt đẹp.

Về máy móc, thiết bị: Nhà máy đã cùng các Nhà thầu kiểm tra, rà soát, căn chỉnh lại toàn bộ các máy móc, thiết bị, hệ thống điện, hệ thống điều khiển… đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật vận hành.

Về nguyên nhiên vật liệu, điện, nước: Nhà máy đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên nhiên vật liệu, bao bì cần thiết cho việc vận hành dây chuyền và sản xuất sản phẩm. Đầu nối điện, nước cho dây chuyền được thực hiện đúng theo quy định.

Về nhân lực vận hành: Nhà máy đã bố trí đủ nhân lực cho dây chuyền mới và tổ chức cho tất cả các cán bộ công nhân viên Phân xưởng NPK, Phòng KT, PX CĐ học tập tại hội trường về tổng quan thiết bị, quy trình vận hành, bảo dưỡng thiết bị và huấn luyện, thực tập tại hiện trường về các thao tác vận hành máy với từng cụm thiết bị: cụm cấp liệu, cụm nghiền, cụm tạo hạt, cụm sấy, cụm làm nguội, cụm sàng, cụm đóng bao, và từng bộ phận: lò đốt, lò hơi, phòng điều khiển… Các nhân lực phục vụ sản xuất khác như KCS, kho hàng, bốc xếp, vận chuyển… trong Nhà máy cũng đã sẵn sàng.

Về phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động: Đã trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy: chuông báo, tiêu lệnh chữa cháy, bơm nước cứu hỏa, lăng chữa cháy, bình bọt.. Các nội quy, quy định khẩu hiệu về an toàn, cảnh báo an toàn lao động đã được bố trí đầy đủ. Người lao động trong dây chuyền cũng đã được đào tạo về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, an toàn vận hành lò hơi.

image003

Ông Đỗ Đức Hùng – Giám đốc Nhà máy báo cáo Tổng giám đốc về công tác chuẩn bị vận hành dây chuyền

Sau khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất và thực hiện xong các nghi lễ tâm linh, đúng 10h30 được lệnh của Tổng giám đốc, Lễ đốt lò chính thức được bắt đầu và ngọn lửa của niềm tin và hy vọng đã bùng lên và rực sáng tại ba vị trí lò than của dây chuyền. Tất cả mọi người đều hân hoan, vui mừng và tin tưởng vào sự thành công của dây chuyền mới.

image005

Lửa cháy đỏ rực sẽ mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho tất cả cán bộ CNV Apromaco và các đối tác, đại lý, khách hàng.

Tiếp theo, được sự ủy quyền của ban lãnh đạo Nhà máy, ông Hoàng Văn Trí – Quản đốc Phân xưởng NPK đã bấm nút khởi động vận hành dây chuyền NPK công nghệ hơi nước, chính thức đưa dây chuyền vào hoạt động.

image007Bấm nút vận hành dây chuyền NPK

 image009

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco cùng Ban lãnh đạo Nhà máy chứng kiến giây phút khởi động vận hành thiết bị và nghe báo cáo về quy trình vận hành.

 Apromaco tin tưởng rằng với sự bổ sung dây chuyền NPK công nghệ hơi nước khả năng đáp ứng nhu cầu về các loại phân bón NPK hàm lượng cao sẽ tăng lên và Apromaco tiếp tục nâng cao được hình ảnh và vị thế trên thị trường thông qua các sản phẩm phân bón Supe lân và NPK Lào Cai chất lượng cao phục vụ bà con nông dân trên mọi miền tổ quốc.

Quỳnh Hương

Tin liên quan