x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

PHÂN BÓN HỮU CƠ NÔNG SẢN ORGANIC GREEN – PHỦ XANH ĐẤT VIỆT

Từ nhiều thế kỷ, Phân bón chính là nguồn thức ăn do con người bổ sung cho đất để nuôi dưỡng cây trồng và chính cây trồng lại mang lại nguồn lương thực, thực phẩm nuôi sống hàng tỷ người trên hành tinh này.

Cuộc Cách mạng xanh giữa thập niên 1940 và thập niên 1960 ghi dấu sự chuyển mình của nền nông nghiệp trên khắp thế giới, làm gia tăng chưa từng có sản lượng nông nghiệp toàn cầu. Cuộc cách mạng ấy không chỉ tối đa hóa những tiến bộ khoa học kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón tổng hợp chứa các yếu đa lượng Đạm (N), Lân (P2O5), và Kali (K2O) mà đã khơi dậy thói quen sử dụng các loại Phân bón Hữu cơ vốn gắn liền với lịch sử phát triển của nhân loại trước khi cách mạng Công nghiệp xanh diễn ra.

Tại Việt Nam, sau nhiều thập kỷ sử dụng Phân bón vô cơ tổng hợp là chủ yếu, để cân bằng và cải tạo môi trường đất nông nghiệp có dấu hiệu bị thoái hóa, Chính phủ đã đưa ra nhiều chủ trương khuyến khích và tăng cường sử dụng phân bón Hữu cơ trong canh tác.

Nhận thấy xu hướng đó, trong những năm gần đây, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã không ngừng tăng cường công tác nghiên cứu để đưa vào rổ sản phẩm phân bón chất lượng cao của mình thêm các dòng sản phẩm phân bón Hữu cơ nhập khẩu, sản xuất từ Bỉ, Hà Lan, Nhật Bản…

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, sau khi tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm, nhóm chuyên gia của Apromaco đã tìm ra công thức phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green mới chất lượng cao, thân thiện với môi trường, đảm bảo các tính năng ưu việt của Phân bón hữu cơ, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Vương quốc Bỉ:

Thành phần chính của Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green có thành phần Hữu cơ cao (có thể lên tới 70-85%) hoàn toàn từ các loại thảo dược đông y kết hợp với nguồn phân gà đã qua xử lý vi sinh – Nitrate hóa, bổ sung các trung vi lượng khác: Acid humic, Fulvic có khả năng cải tạo đất, đặc biệt kháng sâu bệnh, chống nghịch tính cho cây trồng (chống thoái hoá giống, cho dù thổ nhưỡng khác biệt nhưng vẫn giữ lại đặc tính cây trồng qua nhiều vụ canh tác khác nhau).

1) Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối:

Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng cần thiết cho cây trồng. Trong đó, các nguyên tố trung lượng và vi lượng ở dạng dễ hấp thu giúp cây trồng phát triển cân đối, các chất dinh dưỡng sẽ được phân giải từ từ để có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trong thời gian dài nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng, tránh tình trạng dư thừa đạm.

2) Có các vi sinh vật hữu ích:

Vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, phân giải cellulose,… khi sử dụng cho cây trồng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật hữu ích phát triển, hạn chế tối đa các vi sinh vật gây hại.

3) Kích thích cây trồng phát triển:

Khi bón xuống đất, phân hữu cơ phân hủy thành các chất mùn chứa các loại axit hữu cơ: axit humic, axit fulvic… kích thích sự phát triển của rễ cây, giúp rễ cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng.

4) Giúp cải tạo đất:

Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green có công dụng rất tốt trong việc cải tạo đất trồng, đặc biệt đối với đất cát, đất bạc màu; tác động mạnh đến cấu trúc đất, cải thiện các tính chất lý, hóa, sinh học của đất ngày càng trở nên tốt hơn. Chính vì thế tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ là cách quan trọng để cải tạo đất sản xuất nông nghiệp.

5) Hạn chế sự rửa trôi và xói mòn đất:

Các chất hữu cơ được phân giải sẽ kết hợp với các chất khoáng dinh dưỡng trở thành các phức hệ hữu cơ – khoáng có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm sự rửa trôi, xói mòn các chất dinh dưỡng. Ngoài ra với các chất mùn có trong phân hữu cơ sẽ làm tăng tính ổn định của kết cấu đất, chính vì thế bảo vệ được cấu trúc đất, hạn chế tối đa việc xói mòn.

6) Tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có lợi trong đất hoạt động:

Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green cung cấp nguồn dinh dưỡng đa trung vi lượng cho đất, tăng cường hoạt động của các vi sinh vật có trong đất, giúp bộ rễ phát triển thuận lợi, tăng hiệu lực hấp thụ chất dinh dưỡng của cây.

7) Tăng sức đề kháng cho cây trồng:

Nhờ việc tăng cường vi sinh vật hữu ích, nấm đối kháng, tập trung giúp cây phát triển hệ rễ khỏe mạnh, từ đó giúp cây trồng tăng sức đề kháng; tăng sức chống chịu với các điều kiện bất lợi và hạn chế tác động của các loại sâu bệnh hại.

image001

Sản phẩm mang thương hiệu HỮU CƠ NÔNG SẢN ORGANIC GREEN được tiêu thụ trên toàn hệ thống APROMACO

8) Nâng cao chất lượng nông sản:

Việc sử dụng Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green sẽ giúp nâng cao chất lượng nông sản, sau khi chế biến sẽ không gặp tình trạng tồn dư các yếu tố độc hại với con người như sử dụng các loại phân bón vô cơ. Đồng thời, giúp chất lượng nông sản được cải thiện về màu sắc, mùi vị và cải thiện rõ rệt nhất là về độ an toàn cho sản phẩm.

9) Không gây ô nhiễm môi trường:

Không giống như phân bón vô cơ khi sử dụng quá mức sẽ khó phân hủy ở môi trường tự nhiên thì Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green có thể phân hủy hết trong điều kiện tự nhiên; làm tăng kết cấu của đất, giúp đất trở thành một bộ máy lọc thông minh, lọc các chất độc có trong đất, nước rồi từ từ phân hủy hoặc làm giảm tính độc của chúng, giúp bảo vệ môi trường, an toàn cho con người.

10) Tiết kiệm nước tưới:

Việc sử dụng Phân bón Hữu cơ Nông sản Organic Green thường xuyên trong thời gian dài sẽ cải tạo đất trồng hiệu quả, giúp đất tơi xốp, tăng khả năng giữ nước, giữ ẩm. Chính vì thế giúp hạn chế việc phải tưới nước thường xuyên. Giúp nhà nông tiết kiệm chi phí, công sức nhưng cây trồng vẫn phát triển cân đối.

image003

Với cam kết đưa sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng, Apromaco luôn đồng hành cùng nhà nông để Hữu cơ Nông sản Organic Green chung tay phủ xanh đất Việt.

-Phạm Văn Định-

Tin liên quan