x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC NGUYỄN THANH SƠN VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC APROMACO LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

Thực hiện Kế hoạch Xuất nhập khẩu hàng hóa tháng 5 năm 2022 của Công ty, tiếp theo những chuyến tàu hàng xuất khẩu phân bón do chính Apromaco sản xuất, các đơn vị trực thuộc Apromaco tiếp tục nhanh chóng triển khai sản xuất và tập kết hàng hóa cho những đơn hàng mới sẵn sàng xếp lên tàu ngoại, dự kiến đến vùng neo Hạ Long, Quảng Ninh ngay đầu tháng 6/2022.

image001

Phó TGĐ Nguyễn Thanh Sơn và đoàn công tác Apromaco cùng Đại diện đối tác nước ngoài thị sát việc đóng hàng và tập kết hàng hóa tại gần vùng neo Hạ Long.

 

Với chất lượng hàng hóa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, độ tan nhanh và luôn tuôn chảy tự do trong suốt quá trình vận chuyển dài ngày trên biển, sản phẩm phân bón của Apromaco sản xuất đã đến gần hơn với người tiêu dùng tại nhiều quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới.

image003

Địa điểm các sà lan đã tập kết gần 1 vạn tấn quanh vùng neo Hạ Long để chờ tàu ngoại đến ăn hàng ngay đầu tháng 6/2022

 

Để đảm bảo sự cân bằng trong công tác Sản xuất – Xuất khẩu – Nhập khẩu hàng hóa, Apromaco đều đặn nhập khẩu các loại phân bón Việt Nam chưa sản xuất được về phục vụ nhu cầu sản xuất Nông nghiệp trong nước, đặc biệt là Phân Kali – một trong 3 yếu tố đa lượng thiết yếu làm tăng năng suất cây trồng, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Sau khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraina diễn ra, phân Kali là mặt hàng chịu tác động mạnh nhất khiến giá tăng vọt trên khắp thế giới. Nguyên nhân chủ yếu do nguồn cung lớn từ Nga và Belarus bị gián đoạn, Việt Nam không phải là ngoại lệ.

Theo đó, phân Kali từ các xuất xứ khác, đặc biệt là Kali Lào nằm sát biên giới Việt Nam trở thành cứu cánh cho nền nông nghiệp của các quốc gia lân cận.

image005

Apromaco là bạn hàng truyền thống của cả 2 Nhà máy Kali Lào kể từ khi 2 Nhà máy đi vào hoạt động, đến nay đã hơn 10 năm. Hàng năm, Apromaco nhập khẩu trên 30.000 tấn từ các Nhà máy tại Lào để phục vụ cho sản xuất của mình, vừa cung ứng cho các Nhà máy sản xuất khác trên khắp cả nước.

Với lợi thế về địa lý, công nghệ, máy móc thiết bị, nhân công, công suất của các nhà máy Kali Lào không ngừng tăng lên và dự kiến đạt khoảng 5 triệu tấn vào năm 2025.

Đây là số lượng lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng của Đông Nam Á và các khu vực lân cận. Việt Nam là quốc gia được hưởng nhiều lợi thế này từ các Nhà máy này và trong tương lai gần, chắc chắn Kali Lào sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu phân bón Kali của Việt Nam, vốn quanh mức 1 triệu tấn/năm.

image007

Đoàn công tác Apromaco làm việc tại 2 Nhà máy và được đón tiếp nồng hậu.

Apromaco luôn trân trọng quan hệ hợp tác lâu dài với tất cả các đối tác trong nước và quốc tế, cùng nhau phát triển môi trường kinh doanh quốc tế hài hòa lợi ích, đôi bên cùng có lợi.

-Apromaco-

Tin liên quan