x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SÂN GÔN CHÍ LINH

Trong hai ngày 30 và 31/05/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sân gôn Chí Linh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an tỉnh Hải Dương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chỗ cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty. Đây là hoạt động thường niên nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC cho CBCNV.

image001

Hoạt động tập huấn PCCC diễn ra tại Công ty CPĐTPT Sân Gôn Chí Linh ngày 30-31/05/2022

Nội dung chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng PCCC&CNCH gồm 3 phần: Lý thuyết giả định tình huống và cách xử lý; Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ chữa cháy; và Thực hành tình huống xảy ra cháy tại khu căng tin.

Sáng ngày 30/5/2022, tại văn phòng Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Cừ – đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Hải Dương lên lớp phần kiến thức cơ bản, quy định, luật, nghị định PCCC, lý thuyết giả định và cách xử lý khi xảy ra tình huống cháy nổ. Các kiến thức được truyền đạt dễ hiểu, sinh động với những cảnh báo thực tế về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong thời gian gần đây. Cũng trong buổi học, các CBCNV Công ty đã được hướng dẫn tải ứng dụng 114 về điên thoại di động để yêu cầu chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn… khi cần thiết cũng như một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt
động phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy tại nơi làm việc.

image003

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Hải Dương lên lớp phần lý thuyết

Chiều ngày 30/5/2022, tại khu vực kho xe điện, đội PCCC của Công ty được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân, cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra và diễn tập.

image005

Đội PCCC cơ sở được hướng dẫn sử dụng các dụng cụ PCCC

Đó cũng là những kỹ năng cơ bản để các CBCNV vận dụng thực hành tình huống giả định cháy tại căng tin Công ty vào sáng ngày 31/05, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Hải Dương.

image007

Đội PCCC cơ sở thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ trước khi có sự hỗ trợ của đội PCCC chuyên nghiệp

Đúng theo kịch bản, ngay khi phát hiện đám cháy, người phụ trách căng tin đã nhanh chóng báo động, thông báo tới ban lãnh đạo Công ty và gọi diện báo cháy cho lực lượng PCCC&CNCH của tỉnh. Đồng thời, đội PCCC tại cơ sở cũng nhanh chóng tập hợp các lực lượng, phân công giao nhiệm vụ và tổ chức thực hiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, di chuyển tài sản tập kết ra nơi an toàn. Các CBCNV tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, thao tác thành thục, sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập tắt đám cháy. Thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ”.

image009

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh nhanh chóng có mặt hỗ trợ xử lý đám cháy trong tình huống thực hành tại Chí Linh Golf

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt tại hiện trường đội PCCC cơ sở cũng đã thực hiện báo cáo nhanh tình hình sự cố và trao quyền chỉ huy chữa cháy cho lực lượng chính quy. Sau khoảng 15 phút, với sự kết hợp giữa lực lượng PCCC của công ty và lực lượng cảnh sát chính quy, đám cháy đã được xử lý thành công. Buổi diễn tập thực hiện theo đúng kịch bản đưa ra và thành công tốt đẹp.

image011

image012

Lực lượng PCCC của Công ty đã có sự phối hợp tốt với lực lượng chính quy để hoàn thành việc xử lý đám cháy

Ông Lê Văn Thuật đại diện đội PCCC của Công ty chia sẻ: “Thông qua buổi huấn luyện, đội PCCC cơ sở đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm để thực hiện tốt công tác PCCC tại nơi làm việc cũng như đem những kiến thức đã được tiếp thu hướng dẫn lại CBCNV Công ty nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng chung của mọi thành viên trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho khách hàng và Công ty”.

-Nguyễn Văn Quý-

Tin liên quan