x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

TỈNH VÂN NAM – TRUNG QUỐC TIẾP TỤC SIẾT CHẶT QUẢN LÝ CHỐNG COVID 19

Tình hình dịch bệnh COVID trên thế giới đã dần đi vào ổn định riêng Trung Quốc vẫn kiên trì thực hiện chính sách “Zero Covid”, nghĩa là siết chặt, ngăn chặn ngay từ bước đầu. Mặc dù nền kinh tế suy thoái nhưng chính quyền vẫn chưa có nhiều biện pháp thực tiễn hiệu quả để ngăn chặn và phát triển kinh tế trong mô hình vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Theo thống kê do Bộ Tài chính Trung Quốc công bố, 6 tháng đầu năm 2022, tất cả 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị đều thâm hụt tài chính và không có tỉnh nào thặng dư. Trong đó Thượng Hải nơi có nền tài chính tốt nhất thâm hụt 1,8 tỷ NDT, Thiên Tân đứng thứ hai thâm hụt 41,1 tỷ NDT, Tứ Xuyên đứng cuối cùng thâm hụt 369,4 tỷ NDT. Tổng thâm hụt tài chính của 31 tỉnh, thành phố và khu tự trị là 5.517 nghìn tỷ Nhân dân tệ. Trên đây chỉ là bội chi ngân sách cấp tỉnh. Ngoài ra thâm hụt ngân sách Trung ương là 5,05 nghìn tỷ Nhân dân tệ.

Trong nửa đầu năm 2022 tổng thâm hụt tài chính Trung Quốc đã lên tới gần 11 nghìn tỷ Nhân dân tệ, nửa sau của năm 2022 ước tính thậm chí còn tồi tệ hơn.

Theo dữ liệu của Uỷ ban Cải cách và Phát triển quốc gia, trong 6 tháng đầu năm có 460.000 doanh nghiệp, hơn 3,1 triệu hộ kinh doanh phá sản. Bình quân đến hết tháng 8/2022 mỗi ngày có 40.000 doanh nghiệp đóng cửa. Tính đến thời điểm hiện tại gần 800 triệu người nợ nần và 207 triệu người thất nghiệp.

Tại khu vực châu Hồng Hà – Vân Nam, Trung Quốc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch sau thời gian dài kiểm soát chặt chẽ theo phương thức “Chống ngoại nhập, chống bùng phát nội bộ, bảo vệ nghiêm minh” nhưng tình hình thực tế bệnh dịch trong khu vực dân cư có dấu hiệu bùng phát mạnh trở lại.

Trước tình hình đó ngày 15/08/2022 Chính quyền Hà Khẩu ra thông báo cấm người dân di chuyển giữa các khu vực phân giới hành chính với nhau. Trong trường hợp đặc biệt phải có giấy xác nhận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 Hồng Hà. Dừng mọi hoạt động xe buýt, taxi và phương tiện chở khách tại các khu vực. Yêu cầu người dân tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, không tụ tập, tránh tiếp xúc gần và đảm bảo nghiêm ngặt quy trình phòng vệ.

image001

Chính quyền Hà Khẩu tiếp tục đẩy mạnh việc kiểm soát và đưa những trường hợp nghi mắc lây nhiễm về khu tập trung.

Đến ngày 12/9/2022, Chính quyền Hà Khẩu tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu phân tách khu vực đô thị chính của quận thành 4 khu vực bao gồm đỏ, vàng, xanh dương, xanh lá cây để kiểm soát phân vùng và phân loại như trong ảnh. Nghiêm cấm người dân không được tự ý ra khỏi nhà khi chưa có thông báo mới. Nếu không có trường hợp nhiễm mới trong từng khu vực kiểm soát đã phân loại, các biện pháp hạn chế sẽ được dỡ bỏ dần sau khi xem xét và đánh giá.

image003

Bản đồ phân giới kiểm soát khu vực đô thị Châu Hồng Hà

Trước tình trạng kiểm soát dịch bệnh bên phía Trung Quốc, tình hình xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế số 2 Kim Thành tiếp tục bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bên phía Trung Quốc lái xe dịch vụ chuyển tải liên tục bị cách li, kiểm soát lên lượng người hạn chế. Có những thời điểm lượng xe hàng hoá ùn ứ tại Cửa khẩu Quốc tế số 2 Kim Thành – Lào Cai hơn 1.000 xe xếp hàng do không có lái xe Trung Quốc tiếp nhận. Hàng hoá thông thương chậm chủ yếu là các mặt hàng khô, hàng có giá trị cao. Mặc dù được tạo điều kiện thông quan và ưu tiên luồng hàng hoá đối mới mặt hàng nông sản nhưng lượng hàng hoá nông sản thông quan qua cửa khẩu còn nhiều hạn chế do lo ngại rủi do.

image005

Xe Trung Quốc đã dỡ xong hàng xếp hàng chờ xuất cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế số 2 Kim Thành

Đối với tuyến đường sắt liên vận lượng toa hàng nhập khẩu hầu như không có do tập đoàn Vân Thiên Hoá đang gấp rút triển khai nhập khẩu lưu huỳnh trước thềm đại hội Đảng lần thứ XX của Trung Quốc. Dự kiến lượng toa liên vận sẽ ổn định lại vào đầu tháng 10/2022.

-VPLC-

Tin liên quan