x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng giám đốc Apromaco kiểm tra kho hàng tại miền Tây nam bộ và kiểm tra công tác giải phóng tàu ngoại tại cảng TP.HCM

Ngày 15/10/2014, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vật tư Nông sản có chuyến công tác phía Nam để kiểm tra tình hình thị trường tiêu thụ phân bón và làm việc với các đơn vị của Công ty đóng tại An Giang và thành phố Hồ Chí Minh. Cùng đi với Tổng giám đốc có ông Cao Xuân Hợp, Phó Trưởng phòng Kế toán Tài chính, ông Tô Anh Tuấn, Trưởng Văn phòng Apromaco Hồ Chí Minh, ông Lê Trọng Hào, Tổ trưởng Tổ công tác miền Tây.

TGDmientay1

.

Sau khi làm việc với Tổ công tác miền Tây tại thành phố Long Xuyên, Tổng giám đốc đã đi thăm kho hàng của Công ty tại cảng Mỹ Thới, thăm và trao đổi với một số đại lý bán hàng về tình hình mùa vụ và giá cả một số mặt hàng phân bón, cùng thảo luận với khách hàng để đưa ra nhận định về cung cầu phân bón khi mà vụ Đông Xuân tại Nam bộ sắp đến. Hiện tại miền Tây đang là mùa nước nổi, tình hình tiêu thụ phân bón chậm. Tuy nhiên, khi nước rút vào khoảng trung tuần tháng 11, thời điểm bắt đầu vào vụ Đông Xuân thì nhu cầu phân bón sẽ lại gia tăng mạnh. Nắm bắt quy luật này, Apromaco đã tập kết đủ lượng hàng phân bón các loại bao gồm Urea, DAP, Kali, SA… để phục vụ cho bà con nông dân khi vào vụ.

Chiều cùng ngày, Tổng Giám đốc Apromaco và đoàn công tác đã làm việc với Công ty cổ phần Lương thực Phú Vĩnh (Phú Vĩnh) để nắm tình hình về kinh doanh lúa gạo, thảo luận về cung cầu lúa gạo khi bà con thu hoạch vụ Đông Xuân, bàn về giải pháp tài chính… và phương án phối hợp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Hai bên đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng và triển khai các biện pháp cấp bách nhằm tăng cường năng lực tài chính cho việc thu mua lúa gạo của Phú Vĩnh nói riêng và của hai bên nói chung.

Sáng ngày 16/10/2014, Tổng Giám đốc cùng đoàn công tác đã về thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra việc dỡ hàng Kali chở trên tàu MINANUR CEBI 1 cập cảng Khánh Hội. Tàu MINANUR CEBI 1 chở 27.500 tấn Kali đỏ chất lượng cao, xuất xứ từ Liên bang Nga do Apromaco nhập khẩu, trong đó có 8.800 tấn Kali hạt và 17.700 tấn Kali bột. Đây là chuyến hàng định kỳ theo kế hoạch hợp tác giữa Apromaco và Ural Kali. Lô hàng được nhập khẩu có chất lượng cao, màu đỏ tự nhiên, hàm lượng KCL trên 98%, hàm lượng K2O 61%, và độ ẩm không quá 0,5%. Việc dỡ hàng, đóng gói cũng như phân phối về các điểm đã được Apromaco Hồ Chí Minh lên kế hoạch từ trước. Tại cảng không khí đóng gói, giao nhận, vận chuyển… diễn ra tấp nập. Dự kiến tàu sẽ làm hàng tại đây tới ngày 19/10/2014.

Sau khi kiểm tra việc dỡ hàng trên tàu MINANUR CEBI 1, Tổng Giám đốc đã làm việc với Văn phòng Apromaco Hồ Chí Minh về tình hình tiêu thụ các loại phân bón nói chung và tiêu thụ hàng Kali tàu MINANUR CEBI 1. Apromaco Hồ Chí Minh cho biết: mặc dù hiện nay lượng tiêu thụ phân bón trên địa bàn rất chậm vì chưa phải là mùa vụ, tuy nhiên Apromaco vẫn  bán ra thị trường cho những khách hàng thân thiết và hệ thống đại lý bình quân mỗi ngày 200 – 300 tấn. Tàu Kali đang giải phóng đã xác nhận bán được khoảng 2.000 tấn. Ngoài việc tiếp nhận tàu Kali 27.500 tấn, Apromaco Hồ Chí Minh đang tiếp nhận lô hàng DAP xanh Hồng Hà 28.000 tấn, bao gồm 17.000 tấn DAP xanh 64% và 11.000 tấn DAP xanh 60%, lượng hàng này đang tiếp nhận và giao được một phần lớn cho khách hàng đã ký mua và đặt tiền cọc từ trước. Theo thông báo của phòng Kế hoạch Kinh doanh, Văn phòng sẽ tiếp nhận một tàu Urea Trung Quốc 5.750 tấn sẽ cập cảng Hồ Chí Minh ngày 23 – 25/10/2014 và 8.000 tấn DAP 64% của Quân Ích Nguyên Trung Quốc, trong đó có 2.000 tấn DAP màu đen sản xuất theo công nghệ Mỹ….

Chiều 16/10/2014, Tổng Giám đốc Apromaco cùng Công ty cổ phần Lương thực Phú Vĩnh có buổi làm việc với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT – Sở giao dịch 2 thành phố Hồ Chí Minh (Agribank Hồ Chí Minh). Theo phương án kinh doanh của Phú Vĩnh được Apromaco đóng góp, Ngân hàng Agribank Hồ Chí Minh nhất trí ủng hộ. Trên cơ sở đó, Phú Vĩnh hoàn thiện các thủ tục để Agribank Hồ Chí Minh xem xét hỗ trợ Phú Vĩnh có nguồn vốn cân đối, đủ mạnh trong việc kinh doanh lúa gạo. Agribank Hồ Chí Minh mong muốn Apromaco tăng cường hợp tác với Phú Vĩnh và Agribank Hồ Chí Minh để kinh doanh lương thực mang lại hiệu quả cao hơn. Agribank Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện cung ứng đủ vốn cho Phú Vĩnh nếu có các phương án kinh doanh có hiệu quả và hợp tác với đối tác kinh doanh tốt như Apromaco.

Cùng chiều ngày 16/10/2014, Tổng Giám đốc Apromaco và đoàn công tác làm việc với ông Võ Anh Vỹ, đại diện Ural Kali tại Văn phòng Apromaco Hồ Chí Minh, số 431 đường Trần Xuân Soạn, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Ural Kali cho biết giá Kali Quốc tế đang tăng. Hiện tại, giá bán cho Brazin loại Kali hạt đã đạt 380 Usd/mt, giá bán cho khu vực châu Á đối với Kali bột là 350 Usd/mt, Kali hạt là 370-380 Usd/mt.  Các nhà sản xuất như Canada, Izael, Belarus… cũng đều đã xác nhận bán hết hàng trong năm 2014. Xu hướng từ nay đến hết năm lượng hàng Kali có chiều hướng thắt chặt do nhu cầu trên thế giới tăng mạnh. Hiện Ural Kali đang thảo luận với Trung Quốc về giá hàng giao cho Trung Quốc năm 2015. Theo Ural Kali, giá kết thúc được cho Trung Quốc năm 2015 chí ít cũng phải cao hơn giá năm 2014 là 20 Usd/mt. Với thông tin này, Apromaco cho rằng, giá thành nhập khẩu Kali về Việt Nam thời gian tới loại bột sẽ không dưới 8.000 đ/kg và Kali hạt sẽ không dưới 8.500 đ/kg. Hiện tại thị trường Việt Nam chưa vào vụ nên giá mặt hàng Kali còn ở mức thấp.

Tổng Giám đốc và đoàn công tác kết thúc chuyến công du và trở về Hà Nội trên chuyến bay 18 h30 ngày 16/10/2014.

taumanu1

Tàu Minanur Cebi 1 cập cảng Khánh Hội – TP.HCM

 

tgdtaicang2

Tổng giám đốc Apromaco Ông Nguyễn Tiến Dũng kiểm tra và chỉ đạo trực tiếp tại Cảng KhánhHội

tgdthisat2

Tổng giám đốc Apromaco trực tiếp kiểm tra sản phẩm và giới thiệu với đối tác.

 

.tgdthisat3

Đoàn công tác Apromaco, cán bộ VPĐD TPHCM và đối tác

.taumanu2

Kali nhanh chóng được đóng bao và vận chuyển

taumanu3

Kali Apromaco với hàm lượng K2O đạt 61%.

Thiên Lương

Tin liên quan