x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

TỔNG GIÁM ĐỐC APROMACO LÀM VIỆC VỚI MỘT SỐ ĐỐI TÁC CUNG ỨNG NGUYÊN LIỆU CHO SẢN XUẤT PHÂN BÓN

Mặc dù thời gian có mặt trên thị trường không quá lâu như các đối thủ cạnh tranh khác nhưng sản phẩm phân bón Supe lân và NPK Lào Cai của Công ty cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) đã dành được sự tín nhiệm cao của người tiêu dùng trong nước. Được sản xuất từ nguồn quặng apatit hàm lượng cao trên dây chuyền công nghệ hiện đại bởi các chuyên gia kỹ thuật và công nhân lành nghề, sản phẩm supe lân Lào Cai có chất lượng vượt trội trên thị trường. Tỷ lệ chuyển hóa P2O5 trong quặng vào sản phẩm thuộc hàng cao nhất, supe lân thành phẩm đạt mức độ “chín nhừ” trước khi đưa ra thị trường và là nguyên liệu tốt cho sản xuất NPK Lào Cai. Đặc biệt, supe lân Lào Cai dạng bột mịn, tơi xốp, hòa tan nhanh trong nước, hàm lượng P2O5 hữu hiệu tối thiểu 16%, hàm lượng P2O5 tan trong nước thuộc loại cao nhất trên thị trường nên cây trồng ở mọi giai đoạn sinh trưởng đều dễ hấp thu và có thể hấp thu triệt để lượng lân dễ tiêu này, nhờ vậy, hiệu quả sử dụng lân và NPK Lào Cai đạt tiệm cận mức tối đa.

Hữu xạ tự nhiên hương”, không những chỉ khách hàng trong nước mà nhiều khách hàng nước ngoài cũng đã dần biết đến và tín nhiệm sử dụng supe lân và NPK Lào Cai. Lân và NPK Lào Cai được xuất khẩu sang nhiều nước có nền nông nghiệp tiên tiến, yêu cầu chất lượng sản phẩm cao như Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ la tinh, Nhật Bản và một số nước thuộc địa bàn Châu Phi,…

Ngày 10/6 vừa qua, đoàn công tác của Tổng công ty khoáng sản – TKV do ông Trịnh Văn Tuệ – Tổng giám đốc – Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Apromaco và Nhà máy supe Lân Lào Cai tại khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. TKV và Apromaco đã có quá trình hợp tác trong việc cung ứng nguyên liệu cho sản xuất phân bón của Apromaco trên 15 năm. Trong quá trình hợp tác, hai bên đã thấu hiểu công việc của nhau, tôn trọng quyền lợi và đánh giá cao sự cố gắng của nhau mỗi khi gặp phải khó khăn. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Apromaco đánh giá cao mối quan hệ giữa Apromaco và TKV, coi sự hợp tác của 2 bên là mối quan hệ hữu cơ mang lại hiệu quả cho cả hai, và là mối quan hệ biện chứng không thể tách rời ngay cả vào thời điểm hiện tại cũng như tương lai lâu dài. Sản phẩm đầu ra của TKV là nguyên liệu đầu vào của Apromaco trong việc sản xuất phân bón. Thực tế, hai bên đã cùng sát cánh bên nhau, “chia ngọt, sẻ bùi” không những trong lúc thuận lợi mà cả trong những thời khắc khó khăn nhất của mỗi bên. Sau khi thăm quan Nhà máy và nghe ông Trần Văn Vĩ – Giám đốc Nhà máy báo cáo về quá trình phát triển Nhà máy, quy trình sản xuất, công tác tiếp nhận, quản lý nguyên vật liệu do TKV cung cấp,… ông Trịnh Văn Tuệ – Tổng Giám đốc Tổng công ty khoáng sản – TKV thừa nhận Apromaco liên tục mở rộng sản xuất tại Nhà máy supe Lân Lào Cai và đánh giá cao quy trình sản xuất phân bón của Apromaco. Ông nói, đây là cơ sở để TKV và Apromaco nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên trong việc TKV cung ứng nguyên liệu cho Apromaco sản xuất phân bón một cách ổn định và lâu dài. Ông mong muốn 2 bên ngày càng thắt chặt mối quan hệ hợp tác, cùng nhau đưa mối quan hệ hợp tác này lên một tầm cao mới và hướng tới mối quan hệ ổn định, lâu dài trên cơ sở 2 bên cùng có lợi.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Apromaco do ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Giám đốc  dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Nhà máy tuyển Tằng loỏng của Công ty Apatit Việt Nam để trao đổi về vấn đề cung ứng quặng tuyển, tìm hiểu quy trình sản xuất quặng tuyển, các giải pháp nâng cao chất lượng quặng tuyển đáp ứng nhu cầu cho sản xuất supe lân.

Mặc dù còn nhiều thách thức nhưng với tầm nhìn xa, tâm thế chủ động, Apromaco luôn tìm kiếm và triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo nguồn nguyên liệu nhằm sản xuất và cung ứng ổn định các sản phẩm phân bón có chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp trong nước và tham gia xuất khẩu.

image001

image003

image005

Ông Nguyễn Tiễn Dũng – TGĐ Apromaco giới thiệu Nhà máy sản xuất phân bón Apromaco Lào Cai với Đoàn công tác Tổng công ty khoáng sản TKV.

 image007

Đoàn Apromaco tham quan Nhà máy tuyển Tằng Loỏng.

-Quỳnh Hương-

Tin liên quan