x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

TỔNG GIÁM ĐỐC APROMACO LÀM VIỆC VỚI NHÀ MÁY PHÂN BÓN ĐẠI LỘC

Thanh Hóa là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn đứng thứ 5 cả nước với dân số trên 3,64 triệu người đứng thứ 3 cả nước, trong đó gần 80% dân số chủ yếu làm nông nghiệp. Thanh Hóa là địa bàn chiến lược đối với sản phẩm phân bón do có nhu cầu tiêu thụ lớn và là trung tâm phát triển thị trường khu vực Bắc Miền Trung.

Ngày từ đầu những năm 2010, Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) rất quan tâm đến đầu tư phát triển thị trường này. Apromaco đã đưa sản phẩm supe lân Lào Cai giới thiệu tại thị trường Thanh Hóa và từng bước được bà con nông dân tin dùng vì chất lượng tốt, tơi xốp, hiệu quả kinh tế cao. Cuối năm 2013, các sản phẩm NPK Lào Cai do Apromaco sản xuất cũng đã được tiêu thụ rộng rãi ở trong tỉnh.

Nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu trong tỉnh và các thị trường lân cận, cuối năm 2022, Apromaco đã đầu tư để sở hữu Công ty TNHH SX-TM Tổng hợp Đại Lộc (Công ty Đại Lộc). Công ty Đại Lộc đã xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón NPK trên diện tích 3 ha tại Hà Trung, Thanh Hóa. Sau khi tiếp quản, Apromaco nhanh chóng hoàn thiện bộ máy tổ chức, tuyển dụng nhân sự, sửa chữa, bổ sung máy móc, thiết bị để đưa Nhà máy phân bón NPK vào vận hành chính thức.

Trải qua hơn một năm hoạt động, được sự giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Công ty mẹ, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, các đơn vị thành viên trong hệ thống Apromaco, tập thể cán bộ CNV Nhà máy đã khắc phục khó khăn về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, hạ tầng xây dựng, tập trung thực hiện kế hoạch sản xuất được giao để đưa ra thị trường hàng chục nghìn tấn sản phẩm phân bón NPK chất lượng tốt.

Tại chuyến công tác đến Công ty Đại Lộc, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Apromaco cùng đại diện Phòng ĐTXD, Phòng Thị trường đã tham quan, thị sát quy trình sản xuất: cấp liệu, tạo hạt, sấy, đóng bao, bảo quản, xuất nhập hàng hóa trong Nhà máy và làm việc với lãnh đạo Công ty.

Thay mặt Ban lãnh đạo, ông Đỗ Đức Hùng – PTGĐ Apromaco, Giám đốc Công ty Đại Lộc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh từ khi vận hành chính thức đến hết quí I/2024 và định hướng công tác quí II/2024 cũng như đề xuất một số nội dung nhằm tăng cường đầu tư, từng bước hoàn thiện hạ tầng Nhà máy và các giải pháp để nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Tổng giám đốc Apromaco đánh giá cao sự nỗ lực của CBCNV Công ty Đại Lộc trong thời gian vừa qua đã vượt mọi khó khăn, nhanh chóng làm chủ công nghệ, thiết bị để sản xuất một số lượng lớn hàng hóa cung ứng cho thị trường. Thời gian tới Công ty cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm cả về chất lượng cảm quan: màu sắc, cỡ hạt, độ cứng, độ đồng đều.. Về các kiến nghị đề xuất của Công ty, Tổng giám đốc nhất trí trang bị cân điện tử 120 tấn, mở rộng lò đốt để tăng nhiệt cấp cho dây chuyền, xây thêm nhà kho tạm, hoàn thiện tường rào bảo vệ, từng bước hoàn thiện hạ tầng thoát nước, hệ thống nhà làm việc, nhà ăn.. để Công ty ổn định sản xuất. Ngoài ra, Công ty cần nghiên cứu đầu tư thêm một dây chuyền công nghệ hơi nước để tăng năng lực sản xuất các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường./.

image001Kho hàng của Nhà máy image003 image005Đóng bao sản phẩm

- Quỳnh Hương -

Tin liên quan