vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng giám đốc APROMACO tham dự Hội nghị phân bón Châu Á Thái Bình Dương năm 2014 tại Singapore

68f554ae0add2ba2a4ddcb031b48238e_ia1_resized

Tổng giám đốc APROMACO tham dự Hội nghị phân bón Châu Á Thái Bình Dương năm 2014 tại Singapore

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco dẫn đầu đoàn đại biểu của Apromaco tham dự Hội nghị phân bón Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức từ ngày 28 đến 31 tháng 10 năm 2014, tại Khách sạn Mandarin Oriental Singapore.

ia2_resized

Apromaco làm việc với Tập đoàn URALKALI

 

Hội nghị phân bón Châu Á Thái Bình Dương là Hội nghị được tổ chức thường niên của Hiệp hội phân bón Quốc tế (IFA) dành cho các thành viên thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Hội nghị là nơi tổng kết, đánh giá những kết quả, tồn tại và đề ra các mục tiêu phát triển bền vững của ngành phân bón trong khu vực và thế giới. Đồng thời, cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp, chuyên gia kinh doanh phân bón hàng đầu thế giới và khu vực có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, ký kết các hợp đồng, thỏa thuận song phương và đa phương.

 ia3_resized

Apromaco làm việc với Tập đoàn TRAMMO – Thụy Sỹ

Trong những năm gần đây, Apromaco thường xuyên là một trong các đại diện của Việt Nam tham dự Hội nghị do IFA tổ chức thường niên trên khắp thế giới với một mục tiêu duy nhất: Nắm bắt xu hướng phân bón thế giới nói chung, từ đó tận dụng cơ hội tốt nhất để đưa các mặt hàng phân bón chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất vào thị trường Việt Nam phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp trong nước. Ngoài ra, tích cực quảng bá sản phẩm mới có chất lượng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu do Apromaco sản xuất tới các bạn hàng lớn trên thế giới.

ia4_resized

Apromaco làm việc với Tập đoàn HELM – Cộng hòa LB Đức

Xung quanh Hội nghị, xu thế các mặt hàng phân bón nói chung được nhận định như sau:

Đầu năm 2014 tiếp tục là thời điểm khó khăn cho ngành phân bón quốc tế khi giá nông sản xuống thấp, dịch bệnh diễn ra nhiều nơi, tình hình chính trị bất ổn dẫn tới việc nhiều nhà máy phân bón phải cắt giảm sản lượng, đặc biệt là DAP, UREA và SA. Giá các mặt hàng phân bón xuống thấp ở mức kỷ lục trong giai đoạn 5 năm trở lại đây.

ia5_resized

Apromaco làm việc và ăn trưa với Tập đoàn Dreymoor- Singapore

Tuy nhiên, bước sang quý 3 năm 2014 tới trước thềm Hội nghị, các tín hiệu tích cực đã bắt đầu xuất hiện: Năng suất nông sản ở Nam Mỹ, Ấn Độ tăng cao, nhu cầu phân bón phục hồi khiến giá các mặt hàng phân bón có xu hướng nhích lên tương đối. Một nguyên nhân khác nữa, đó là sau khi một loạt các nhà máy đóng cửa do giá xuống quá thấp, sản lượng toàn cầu/cung sụt giảm, trong khi cầu thế giới phục hồi tạo ra sự khan hiếm cục bộ tại một số thị trường lớn, ví dụ: Thị trường DAP và UREA Trung Quốc, như những năm gần đây, lượng cung rất lớn, hàng hóa luôn phải được tập kết tại các kho ngoại quan, cảng biển chờ chính sách thuế thuận lợi sẽ được xuất khẩu ồ ạt, thì tại thời điểm này hầu như không có hàng trong kho ngoại quan vì đã được cung cấp hết cho thị trường Ấn Độ, Bangladesh và Nam Mỹ.

ia6_resized

Apromaco làm việc cùng Tập đoàn ITOCHU – Nhật Bản

Đa số nhận định của các chuyên gia, thương gia trong lĩnh vực phân bón cho rằng thời điểm từ giờ đến cuối năm 2014, giá các mặt hàng phân bón nhìn chung ở mức ổn định, một số khu vực có thể tăng đôi chút do cước vận chuyển tăng lên.

ia7_resized

Apromaco làm việc cùng Tập đoàn Vân Thiên Hóa – Trung Quốc

 

Liên quan đến thị trường Việt Nam, sau khi chính sách thuế nhập khẩu UREA thay đổi (tăng lên 6% từ 3%) có hiệu lực từ ngày 25/10/2014 và Thông tư 35/2014/TT-BCT được ban hành ngày 15/10/2014 và có hiệu lực kể từ 01/12/2014 thì chắc chắn việc nhập khẩu UREA và NPK là rất khó khăn. Các giao dịch nhập khẩu 2 loại mặt hàng này để đưa vào Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị là rất trầm lắng.

ia8_resized

Apromaco làm việc với Tập đoàn Mekatrade – Thụy Sỹ

ia9_resized

Apromaco làm việc cùng Tập đoàn HYOSUNG – Hàn Quốc

 

ia10_resized

Kết thúc chương trình Hội nghị, Apromaco nhận lời mời của Tập đoàn ARIES – Singapore có chuyến làm việc và ăn tối, du thuyền trên Vịnh Keppel và Marina, 2 trong số các Vịnh đẹp nhất trên đất nước Singapore xinh đẹp.
Phạm Văn Định

Tin liên quan