x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH – RỘN RÃ NHỮNG CHUYỂN HÀNG

Chúng tôi đến thăm và làm việc với Văn phòng Đại diện Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản tại TP.Hồ Chí Minh vào những ngày mùa thu cuối tháng 9/2016. Những ngày này, thành phố mang tên Bác vẫn hối hả, gấp gáp với nhịp sống thường nhật, thời tiết cứ chợt mưa, chợt nắng, đỏng đảnh như cô gái 16 mang trong mình sức sống căng mọng, hối hả hòa nhịp với thiên nhiên đang cùng thành phố vươn lên với mục tiêu trở thành một thành phố năng động nhất tại khu vực Đông Nam Châu Á.

Tại Văn phòng Hồ Chí Minh, vẫn những gương mặt quen thuộc, vẫn những nụ cười rạng rỡ, vẫn phong cách làm việc khẩn trương, tỷ mỉ của các cán bộ, nhân viên nơi đây như đang căng sức cho những chuyến hàng cập bến. Các hoạt động giao dịch, bán hàng diễn ra một cách nhộn nhịp, hối hả. Cuộc nói chuyện giữa phóng viên với anh Tô Anh Tuấn, Trưởng Văn phòng Đại diện luôn bị ngắt quãng bởi các cuộc điện thoại trao đổi công việc, bán hàng, những mệnh lệnh cho hoạt động xếp dỡ các chuyến hàng mới vừa cập bến đảm bảo kịp tiến độ phục vụ cho vụ đông xuân diễn ra hết sức tấp nập. Anh Tuấn tâm sự: “Thường ngày, anh em chúng tôi luôn luôn bận rộn với hàng núi công việc bán hàng nhưng riêng đối với những lần tàu về hàng thì công việc còn áp lực và căng thẳng gấp bội lần”.

IMG_1639

Vừa nói chuyện, chúng tôi vừa cùng anh Tô Anh Tuấn chạy ra Cảng Khánh Hội kiểm tra công tác xếp dỡ hàng. Tại Cảng Khánh Hội Sài Gòn, Tàu SWIFTNES cập bến chở 33.000 tấn Kali do Apromaco nhập khẩu đang khẩn trương bốc hàng, phục vụ cho các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long vào mùa vụ mới. Thời tiết thành phố Hồ Chí Minh lúc mưa, lúc nắng nên ảnh hưởng tới việc dỡ hàng. Tuy nhiên, tranh thủ những lúc trời vừa tạnh, các anh em trong Văn phòng đã ngay lập tức đôn đốc công nhân tiến hành việc dỡ hàng để kịp tiến độ, sớm giải phóng tàu.

IMG_1646

Vừa lau những giọt mồ hôi đang túa ra trên khuôn mặt rám nắng, anh Phạm Văn Đoàn báo cáo công tác dỡ hàng đang diễn ra trên Cảng, hàng đoàn xe chờ ăn hàng đậu thành hàng dài tại khu vực Cảng, các ghe, tàu cũng áp sát tàu SWIFTNES chờ hàng xuống, công việc trên Cảng diễn ra rất khẩn trương tấp nập. Anh Tuấn cho biết: Tàu SWIFTNES sẽ trả 23.000 tấn Kali bột và miểng cho Apromaco Hồ Chí Minh tại cảng Sài Gòn, số còn lại sẽ về cập cảng Quy Nhơn để giao cho Apromaco Quy Nhơn tiếp nhận phục vụ cho nhu cầu sản xuất nông nghiệp tại các tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Đồng thời, Apromaco Hồ Chí Minh sẽ chuyển 3.000 tấn kali (2.500 tấn kali bột và 500 tấn kali miểng) theo tàu Tùng Linh 01 ra Chi nhánh Hải Phòng để phục vụ nhu cầu phân bón cho khu vực đồng bằng Bắc bộ.

IMG_1649

Có đến nơi đây chúng tôi mới thấu hiểu hết nỗi vất vả của anh em trong Văn phòng, vừa dỡ hàng để giải phóng tàu đúng tiến độ, vừa phải tranh thủ bán hàng từng giờ, từng phút, đáp ứng kịp nhu cầu của các Đại lý và bà con nông dân. Công việc vất vả bội phần nhưng tinh thần làm việc của mỗi người vẫn hăng say lao động, tất cả vì bà con nông dân, vì thương hiệu bền vững của Apromaco. Gặp anh Hoàng Minh Tân, vừa ăn cơm xuất vội vàng để chạy nhanh ra Cảng, gặp chị Tạ Thị Ngoan, chị Trần Mỹ Hương và các anh em khác vẫn tranh thủ làm việc khi đã hết giờ làm, chúng tôi càng thấy yêu hơn những con người Apromaco, luôn nhiệt tình hăng say lao động trong gian khó, luôn phấn đấu, nỗ lực vì sự phát triển của Công ty, cái giá của những thành công luôn là những giọt mồ hôi của những con người lao động.

IMG_1660

Những chuyến hàng ngày đêm tiếp nối, để những niềm vui lan tỏa ra mọi miền đất nước, để có những mùa vàng bội thu, có phần góp sức không nhỏ của những con người Apromaco mà những cán bộ, nhân viên Văn phòng Hồ Chí Minh là một trong các đơn vị tiêu biểu.

Suốt cả chặng đường phát triển, để có những thành công hôm nay, chúng tôi luôn tin tưởng và tự hào vào sự cố gắng của mỗi con người Apromaco, vào cái TÂM mà Apromaco đặt trong mỗi sản phẩm của mình, để luôn trung thành với khẩu hiệu “Cùng Nhà Nông vun trồng thinh vượng!”

    Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 09/2016.

– Lê Anh -

Tin liên quan