x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

VĂN PHÒNG LÀO CAI NÂNG CAO TRÁCH NHIỆM TRONG CÔNG TÁC PCCC &CNCH

Công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng đối với mỗi một cơ quan, đơn vị cũng như với mỗi một người dân, bởi làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro, thiệt hại mà cháy nổ gây ra về người và tài sản.

Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nhất là đối với các đơn vị có kho hàng bến bãi. Nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận. Mục đích của công tác phòng cháy chữa cháy là giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra; Phát hiện sớm những nguyên nhân làm cháy nổ, giúp tránh những trường hợp xấu xảy ra làm thiệt hại người và tài sản của cá nhân, đơn vị, cộng đồng.

Nằm trong khu công nghiệp Đông Phố Mới, thành phố Lào Cai, nơi có mật độ doanh nghiệp có các kho hàng, khu chế xuất liền kề với đa dạng các loại hàng hoá dễ cháy, nguy hiểm như các kho gas, xăng dầu, may mặc… luôn thường trực những rủi ro về cháy nổ. Ý thức được điều đó, cán bộ nhân viên Văn phòng đại diện Công ty cổ phần vật tư nông sản (Apromaco) tại Lào Cai luôn nâng cao trách nhiệm, tinh thần tự giác, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về công tác PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn cho đơn vị cũng như hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi xảy ra sự cố.

Về công tác triển khai trong nội bộ, Văn phòng thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập, kiểm tra PCCC&CNCH tại đơn vị để nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng, phản ứng sự cố. Văn phòng chủ động nâng cao tính sẵn sàng định hướng tác hại nghiêm trọng của cháy nổ cũng như cách phòng cháy nổ. Để đảm bảo kỹ năng, kiến thức cơ bản trong PCCC&CNCH, Văn phòng đại diện Công ty cổ phần vật tư nông sản tại Lào Cai thường xuyên tham gia tập huấn nghiệp vụ tại các lớp tập huấn, tuyên truyền công tác PCCC&CNCH do Công an tỉnh Lào Cai tổ chức.

image001

Văn phòng đại diện Lào Cai tham gia tập huấn công các PCCC&CNCH tại Lào Cai

Để phòng tránh, giảm thiểu những vụ cháy nổ xảy ra, mỗi thành viên trong đơn vị đều phải thuần thục sử dụng những trang thiết bị PCCC&CNCH tại đơn vị nhằm đáp ứng sẵn sàng cho mọi tình huống xảy ra. Về tinh thần, Văn phòng luôn sẵn sàng và mỗi người cán bộ nhân viên là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống giặc lửa.

image003

Văn phòng Lào Cai thực hành diễn tập PCCC&CNCH

Qua những buổi tập huấn, lực lượng cơ sở đã được bổ sung và nâng cao hơn nữa các kiến thức cơ bản, đồng thời thành thạo trong xử lý tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Có thể thấy chỉ cần thêm một người hiểu biết về phòng cháy chữa cháy thì sẽ bớt đi thảm họa và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, từ đó nâng cao ý thức, góp phần xây dựng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy trong đơn vị và cộng đồng.

-VPLC-

 

Tin liên quan