x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn Vân Thiên Hóa

Trong những ngày đầu năm mới 2015, đoàn công tác của Tập đoàn Vân Thiên Hóa do ông Vương Bình – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm Chủ tịch Công ty Thiên Bình làm trưởng đoàn, ông Vương Thanh – Phó Tổng giám đốc Nhà máy DAP Hồng Lân, Ông Alex Yu – Tổng Giám đốc điều hành TGO Hải Phòng, Bà Tôn Mai – TGĐ Công ty Vận tải – Logistic Khai Viễn và các thành viên cùng đi đã đến thăm và làm việc với Apromaco tại Hà Nội.

IMG_00232

 

IMG_00212

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Apromaco đã tiếp và làm việc với đoàn. Cùng làm việc với Tổng giám đốc Apromaco còn có ông Đỗ Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc và các phòng ban chức năng của Apromaco.

Tập đoàn Vân Thiên Hoá có trụ sở chính đóng tại Thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam – Trung quốc, là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc chuyên về phân bón và hoá chất. Công suất sản xuất hàng năm của Tập đoàn trên 1,5 triệu tấn đạm: Ure, SA; 10 triệu tấn phân bón có gốc phốt phát: DAP, MAP, TSP và trên 50.000 tấn Kali tại khu mỏ ở Lào.

Riêng về mặt hàng DAP, Vân Thiên Hóa là tập đoàn sản xuất lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ hai trên thế giới. Sản phẩm DAP của Tập đoàn Vân Thiên Hoá, nhất là là hàng DAP Hồng Lân với màu xanh Ngọc đặc trưng, chất lượng ổn định được khách hàng đánh giá cao và được đặc biệt ưa chuộng ở thị trường Việt Nam.

IMG_0001

Hàng năm Vân Thiên Hoá đưa vào thị trường Việt Nam trên 250.000 tấn DAP xanh Hồng Lân và hàng trăm nghìn tấn DAP nâu các loại. Apromaco là đơn vị được Tập đoàn Vân Thiên Hoá tín nhiệm cao và lựa chọn làm đại lý phân phối lớn sản phẩm DAP xanh Hồng Lân tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các bên đã tổng kết, đánh giá quan hệ hợp tác xuất nhập hàng hóa trong năm 2014. Mặc dù có nhiều khó khăn do chính sách thuế xuất khẩu của Trung Quốc, vấn đề kiểm soát tải trọng của Việt nam làm tăng các chi phí vận chuyển hàng hóa, một lượng nhỏ hàng của đơn vị sản xuất khác nhuộm màu xanh bán với giá rẻ lấy thương hiệu của Hồng Lân nên đã ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm…, tuy nhiên sản lượng kinh doanh giữa hai bên đã đạt kết quả khả quan. Phía Trung Quốc đánh giá cao Apromaco là Công ty tiên phong trong việc đưa hàng DAP xanh vào thị trường Việt nam, góp phần tích cực xây dựng và phát triển thương hiệu DAP xanh Hồng Lân và mở rộng được mạng lưới khách hàng trên cả nước. Apromaco đã, đang và sẽ vẫn là một trong những đơn vị nhập khẩu và cung ứng DAP xanh Hồng Lân lớn nhất Việt Nam.

Về kế hoạch năm 2015, trên cơ sở phân tích tình hình thị trường, khách hàng, năng lực sản xuất trong nước (nhất là khi Nhà máy DAP số 2 tại Lào Cai đi vào hoạt động), các bên đã bàn bạc và thống nhất nhiều định hướng quan trọng, có tính chất chiến lược cho hợp tác giữa hai bên. Theo đó, Apromaco vẫn sẽ tập trung tiếp nhận và tiêu thụ sản phẩm DAP xanh ngọc của Hồng Lân có chất lượng tốt nhất (hàm lượng đủ: 64%: 18%N và 46%P2O5) mà các Nhà máy trong nước chưa sản xuất được. Bên cạnh sản phẩm DAP xanh Hồng Lân, hai bên nghiên cứu thêm các sản phẩm DAP vàng, DAP nâu đậm, DAP đen chất lượng cao để thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu của mọi khách hàng.

Năm 2015, chính sách thuế xuất khẩu Trung Quốc có thay đổi, áp dụng mức thuế xuất khẩu 100 CNY/MT cho cả năm. Điều này tạo thuận lợi hơn cho Apromaco trong việc nhập khẩu và phân phối sản phẩm DAP xanh Hồng Lân ra thị trường. Nếu như những năm trước đây, Trung Quốc áp thuế xuất khẩu cao theo mùa vụ (mức thuế xuất khẩu thấp chỉ cho xuất khẩu 3 tháng/năm), việc nhập khẩu lượng hàng lớn qua cửa khẩu Lào Cai trong thời gian ngắn đã gây nhiều khó khăn cho việc vận chuyển để cung ứng cho khách hàng thì năm nay việc nhập khẩu sẽ đều đặn hơn, hạn chế được hàng tiểu ngạch và cung ứng kịp thời cho bà con nông dân tại mọi thời điểm với mức giá hợp lý nhất.

Bên cạnh việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm DAP, hai bên cũng bàn bạc và thống nhất việc hợp tác kinh doanh các sản phẩm phân bón khác và cả khả năng xuất khẩu một số sản phẩm DAP, MAP của Việt Nam cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho sản xuất supe lân của Apromaco. Trưởng đoàn công tác phía Trung Quốc, ông Vương Bình – thay mặt Tập đoàn Vân Thiên Hóa đã cam kết là sẽ hợp tác chặt chẽ và toàn diện với Apromaco.

 

 IMG_0016

Các thành viên Apromaco và Tập đoàn Vân Thiên Hóa trong buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Apromaco đã tổ chức chiêu đãi trọng thể đoàn công tác của Tập đoàn Vân Thiên Hóa. Trong khí trời ấm áp của đầu xuân năm mới hoà cùng tình đoàn kết và sự hiểu biết lẫn nhau, các thành viên tham dự buổi tiệc đều tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công mới./.

vth

Quang cảnh Nhà máy DAP Tam Hoàn – Tập đoàn Vân Thiên Hóa.

Đỗ Đức Hùng

 

Tin liên quan