vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Bước ngoặt trên thị trường phân bón

“Công trình Nhà máy sản xuất NPK Lào Cai được hoàn thành và đi vào hoạt động là một niềm vui lớn cho ngành nông nghiệp, đồng thời đóng góp cụ thể, thiết thực về ngân sách cho tỉnh Lào Cai”.

CôngThương – Đây là đánh giá của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khi đến thăm nhà máy ngày 2/11/2013 vừa qua.

Sau hơn 9 tháng nỗ lực trên công trường đầy nắng gió ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, Lào Cai, Công ty Apromaco đã chính thức đưa Nhà máy sản xuất NPK đi vào hoạt động, cho ra những loạt sản phẩm NPK đầu tiên mang thương hiệu Apromaco.

Sản phẩm NPK ra đời khẳng định bước đi vững chắc của DN trong quá trình hoàn thiện Bộ sản phẩm phân bón “Cho mùa vàng bội thu” của Apromaco gồm: ” Kali CIS đỏ tự nhiên, SA Kim cương Nhật Bản, DAP xanh Ngọc Vân Thiên Hoá, Supe lân và NPK Lào Cai chất lượng cao“.

Hiện tại, dây chuyền sản xuất NPK tại Nhà máy Apromaco Lào Cai là một trong những dây chuyền công nghệ hiện đại nhất ở Việt Nam với chất lượng thiết bị vượt trội so với các nhà máy NPK khác. Dây chuyền có thể chạy vượt 120% công suất thiết kế, tỷ lệ thành phẩm công đoạn đầu lên đến 80-85%, sản xuất ra sản phẩm NPK mỗi hạt một mầu, trong đó chứa đựng tất cả các hàm lượng hữu hiệu của Nito, P2O5 và  Kali là những yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

TS Phùng Hà – Cc trưởng Cc Hóa cht:

Hai dự án sản xuất lân và NPK của Công ty Apromaco góp phần vào phần cung của nền sản xuất phân bón cả nước. Đặc biệt, dây chuyền sản xuất NPK được hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển của nền nông nghiệp. Sản phẩm ra đời sẽ góp phần làm giá phân NPK trên thị trường giảm, hỗ trợ nông dân tăng hiệu quả sản xuất, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, đáp ứng cho sản xuất nông nghiệp, bình ổn giá phân bón.

Chất lượng sản phẩm đạt ổn định với NPK 5-10-3 màu ghi sáng bóng đặc trưng, dạng viên tròn, đồng đều, độ chắc cao, không mạt.  Dây chuyền cũng sẽ đảm nhận việc sản xuất supe lân hạt để xuất khẩu theo đơn đặt hàng từ các khách hàng Nhật Bản, Đài Loan..

Theo Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Apromaco,  nhằm  đáp ứng nhu cầu khách hàng và phục vụ tốt cho vụ Đông Xuân sắp tới, công ty đã  chỉ đạo các Phòng, Ban của Apromaco và Nhà máy Supe lân và NPK Lào Cai tập trung toàn bộ nguồn nhân lực và vật tư, nguyên liệu, trang thiết bị để đảm bảo sản xuất 100% công suất supe lân và  100% công suất NPK trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên Đán.
Apromaco đã và đang nỗ lực tạo ra các sản phẩm phân bón có chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp trong nước với nhiều lợi thế mà không đơn vị nào có thể có được. Nguyên liệu chính để sản xuất supe lân lấy từ khu mỏ apatit Phú Nhuận được Chính Phủ cấp phép cho Apromaco khai thác, các nguyên liệu khác: Urea, SA, Kali, acid Sulphuaric… đều được Apromaco trực tiếp nhập khẩu từ nước ngoài,

Với sự ra đời thành công sản phẩm NPK, Công ty Apromaco ngày càng chứng tỏ được chiến lược, hướng đi đúng đắn, dần từng bước phát triển vững chắc trở thành DN lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Lâm Hiếu

Nguồn Báo Công Thương

 

http://baocongthuong.com.vn/trong-nuoc/45536/buoc-ngoat-tren-thi-truong-phan-bon.htm#.UpL0aSd3vvA

Tin liên quan