vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG BỐ DỰ ÁN KHAI THÁC QUẶNG APATIT MỎ PHÚ NHUẬN (tại xã Văn Sơn, Võ Lao, huyện Văn Bàn, Lào Cai)

Tiếp tục thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để tiến tới khai thác mỏ apatits Phú Nhuận, ngày 23 tháng 5 năm 2018, UBND huyện Văn Bàn đã tiến hành công bố dự án khai thác quặng apatit tại xã văn Sơn và Võ Lao.
Ông Phạm Bình Minh, Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Văn Ban chủ trì buổi làm việc.
Tham gia buổi làm việc có các phòng ban liên quan của huyện Văn Bàn, bí thư, chủ tịch xã văn Sơn, phó chủ tịch xã Võ Lao, đại diện Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản.

VANBAN1
Ảnh 1. Ông Phạm Bình Minh Phó Chủ tịch UBND huện Văn Bàn
chủ trì buổi làm việc

Phó chủ tịch Phạm Bình Minh đã quán triệt ý nghĩa của nhiệm vụ khai thác quặng apatit thuộc khu vực hai xã Văn Sơn, Võ Lao. Ông nêu rõ đây là dự án đã được các cấp từ trung ương đến địa phương đồng thuận và giấy phép khai thác đã được nhà nước cấp cho Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản.Việc khai thác quặng apatits sẽ đem lại lợi ích cho cả Nhà nước và nhân dân địa phương. Vì vậy, rất mong muốn sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Quá trình khai thác quặng sẽ tác động đến môi trường sinh thái, nên đơn vị khai thác cần thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Các cơ quan liên quan của huyện sẽ cung cấp đầy đủ các chính sách đền bù giải phóng mặt bằng để nhân dân nghiên cứu.
Để khẳng định tính hợp pháp của dự án, đại diện Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản ông Nguyễn Minh Giang Trưởng Ban Nghiên cứu Phát triển dự án đã trình bày các văn bản pháp lý có liên quan.
Ý kiến của bà con trong khu vực khai thác mỏ là không muốn cuộc sống không bị thay đổi, xáo trộn.
Đại diện của hai xã Văn Sơn và Võ lao đã phát biểu ủng hộ việc khai thác mỏ và chấp hành dự án đã được các cấp phê duyệt.

VANBAN2
Ảnh 2. Ông Nguyễn Minh Giang đại diện Công ty CP Vật tư Nông sản
trình bày các văn bản pháp lý liên quan đến dự án khai thác mỏ apatits Phú Nhuận

VANBAN3
Ảnh 3. Gặp mặt các hộ gia đình khu vực khai thác mỏ xã Văn Sơn
tại trụ sở UBND
VANBAN4
Ảnh 4. Gặp mặt các hộ gia đình khu vực khai thác mỏ xã Võ Lao
Tại nhà văn hóa thôn Chiềng 5

Ông Trần văn Thành Bí thư đảng ủy xã văn Sơn mong muốn việc thực hiện khai thác quặng phải đúng các quy định của nhà nước. Việc đền bù giải phóng mặt bằng đề nghị áp dụng mức tốt nhất cho nhân dân. Quá trình khai thác đơn vị chủ đầu tư cần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Mong muốn của địa phương là khi khai thác, chủ đầu tư tuyển dụng lao động tạo công ăn việc làm cho con em các hộ nằm trong diện thu hồi đất.
Đại diện xã Võ Lao, ông Hà Văn Kiểm, nhất trí với chủ trương của Nhà nước về khai thác quặng apatit và lưu ý bà con trong khu vực mỏ không xây dựng thêm các công trình, vì từ thời điểm này các công trình xây dựng thêm sẽ không được xem xét đền bù.
Việc công bố dự án hôm nay tại hai xã văn Sơn, Võ Lao là cơ sở để tiến hành các bước tiếp theo.
Trước mắt Chủ đầu tư cần tiến hành đo đạc ngay bản đồ địa chính các thửa đất của từng hộ.
Kết thúc buổi làm việc Ông Phạm Bình Minh mong muốn bà con vì mục tiêu chung của Nhà nước chấp thuận sự thay đổi để dự án được tiến hành thuận lợi đúng tiến độ.

Nguyễn văn Quý

Tin liên quan