vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đoàn công tác Cảng Sài gòn thăm và làm việc với Apromaco

Trong tiết trời lạnh ngọt ngào của những ngày Thủ đô Hà Nội đang rộn ràng, náo nức, rực rỡ cờ hoa cho một Giáng sinh An lành và Năm mới 2014 ngập tràn hạnh phúc, đoàn công tác của Cảng Sài Gòn do ông Lê Công Minh – Tổng giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Apromaco về công tác năm 2013 và kế hoạch hợp tác 2014. Chuyến công tác cuối năm của đoàn cán bộ đến từ Cảng Sài Gòn – hải cảng lớn nhất cả nước đã mang lại nhiều cảm xúc cho cán bộ công nhân viên Apromaco và những người bạn thân thiết đến từ phương Nam cũng đã mang theo “một chút nắng vàng” để ngõ hầu tiết chế cái lạnh khắc nghiệt đến trong veo của miền Bắc và nồng ấm thêm quan hệ hợp tác kinh doanh giữa hai đơn vị vốn đã rất tốt đẹp và khăng khít trong những năm vừa qua.

 

Tại buổi làm việc với Apromaco, ông Lê Công Minh – Tổng giám đốc Cảng Sài gòn vui mừng thông báo, mặc dù tình hình kinh tế xã hội có nhiều khó khăn, khủng hoảng kinh tế, tài chính trên thế giới đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam nhưng do có sự chuẩn bị kỹ để đối phó với khủng hoảng và nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên nên Cảng Sài gòn đã đạt được sản lượng khai thác trên 10 triệu tấn hàng hóa trong năm 2013.

 

Apromaco là đối tác chiến lược của Cảng Sài gòn từ năm 2010. Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược, Apromaco sẽ ưu tiên đưa toàn bộ lượng hàng nhập khẩu của mình về khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh qua Cảng Sài gòn, tham gia góp vốn để trở thành cổ đông chiến lược tại một số đơn vị của Cảng, trong khi đó Cảng Sài gòn sẽ ưu tiên cho các chuyến tàu hàng của Apromaco về cầu bến, phương tiện làm hàng, kho bãi, nhân lực để giải phóng hàng nhanh chóng…Trong năm 2013, lượng hàng Apromaco xuất nhập qua Cảng Sài Gòn ước đạt khoảng 200.000 tấn, chủ yếu là các loại phân bón hóa học.

 

Tổng kết việc thực hiện thỏa thuận giữa hai bên, Ông Lê Công Minh – Tổng giám đốc, Ông Võ Hoàng Giang – Phó Tổng giám đốc Cảng Sài gòn, Ông Lê Quang Nhật – Giám đốc Cảng Nhà rồng Khánh Hội, Ông Đào Quyết Tiến – Giám đốc Cảng Tân Thuận 2,.. và đại diện các Phòng Ban của Cảng,.. đều đánh giá cao sự hợp tác, tín nhiệm của Apromaco với Cảng Sài Gòn trong những năm vừa qua, đặc biệt là năm 2013.

 

Thay mặt lãnh đạo Apromaco, ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ tạo điều kiện của Cảng Sài Gòn đối với Công ty trong hoạt động xuất nhập hàng hóa qua Cảng. Chất lượng dịch vụ của Cảng Sài Gòn không ngừng được cải thiện: các tàu hàng của Apromaco đều được bố trí, thu xếp ra vào hợp lý, nhanh chóng, năng suất xếp dỡ tăng có thể lên đến 4.000 tấn/ngày, tỷ lệ hao hụt giảm đáng kể, chất lượng đóng gói hàng hóa được nâng lên…..

 

Hai bên thỏa thuận tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược cho năm 2014, theo đó Apromaco sẽ tập trung tăng sản lượng hàng hóa qua Cảng Sài Gòn, bên cạnh những mặt hàng chiến lược như: Kali đỏ của Uralkali – Nga, DAP xanh ngọc, nâu bóng của Vân Thiên Hóa.., là sự mở rộng thêm một số mặt hàng: SA kim cương UBE Nhật Bản, Supe Lân và NPK Lào cai, và Cảng Sài Gòn tiếp tục dành ưu tiên cho các lô hàng xuất nhập khẩu của Apromaco qua Cảng và cải thiện các dịch vụ tại Cảng để đảm bảo việc xuất, nhập hàng hóa được nhanh chóng, thuận tiện, giảm thiểu chi phí, hao hụt và theo đúng slogan của Cảng Sài Gòn “ Năng suất, chất lượng, hiệu quả”./.

 

 

Apromaco gặp và làm việc với Cảng Sài Gòn

 

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan