x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Giá phân bón, thuốc trừ sâu được đưa vào danh sách đề nghị bình ổn

Trong buổi thảo luận về Dự thảo Luật Giá (ngày 28/5)tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, các đại biểu quốc hội đã đưa ra đề nghị bổ sung phân bón, thuốc trờ sâu vào danh mục các loại hàng hóa cần bình ổn giá

Góp ý vào từng mục hàng hóa bình ổn, đại biểu Triệu Là Pham (Hà Giang) và Trương Minh Hoàng (Cà Mau) cho rằng cần thay tên mặt hàng “phân đạm” thành “phân bón” để mở rộng đến các loại phân NPK, đạm, lân, kali. Các đại biểu cho rằng, nếu giá phân bón tăng cao sẽ tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp. Đại biểu Trần Văn Ấn (Tiền Giang) đề nghị bổ sung thêm “thuốc bảo vệ thực vật” vì ông cho đây là hàng hóa thiết yếu dùng trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Hạc Thúy – Tổng thư ký Hiệp hội phân bón Việt Nam cho biết, việc bình ổn mặt hàng phân bón là rất nên làm. Bởi nếu không quan tâm đến giá vật tư đầu vào trong khi thả nổi giá đầu ra sẽ làm khó cho nông dân. Đơn cử việc giá phân bón lên xuống thất thường, không được kiểm soát về giá cả, lượng hàng… sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người nông dân.

Ông Thúy đưa ra ví dụ cụ thể, như thời điểm hơn một tháng trở lại đây, khi cả nước bước vào vụ Hè Thu đã xảy ra việc thiếu phân bón cục bộ, đẩy giá thành cao lên ở một số nơi, gây khó khăn cho người nông dân. Nếu được đưa vào danh mục bình ổn giá, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón sẽ phải chủ động hơn nữa trong việc cung cấp nguồn hàng cũng như giá cả ổn định cho nông dân.

 

Tin liên quan