vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

KHÁCH HÀNG NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI APROMACO LÀO CAI

Trong những năm gần đây nhờ chú trọng đầu tư đổi mới thiết bị, máy móc và nhất là nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công nhân kỹ thuật, thực hiện nghiêm ngặt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015, các sản phẩm Supe lân và NPK Lào Cai do Apromaco sản xuất có chất lượng tốt, ổn định và được khách hàng trong nước tín nhiệm.

Nhiều đối tác nước ngoài đã đến làm việc, đặt vấn đề hợp tác với Nhà máy Supe lân và NPK của Apromaco để nghiên cứu phát triển các công thức phối liệu và sản xuất một số loại phân bón chuyên dùng để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Theo chương trình hợp tác với Apromaco, đoàn cán bộ Nhật bản đã đến thăm Nhà máy phân bón Apromaco Lào Cai và trao đổi về khả năng xuất khẩu các sản phẩm Supe lân và NPK sang thị trường Nhật Bản. Nhật Bản là nước có nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại và nổi tiếng về những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Nhật Bản cũng là nước đòi hỏi chất lượng các loại phân bón nhập khẩu rất nghiêm ngặt và chỉ các Nhà máy được trang bị máy móc thiết bị hiện đại, có hệ thống quản lý sản xuất khoa học, đội ngũ cán bộ công nhân viên lành nghề mới đảm nhận thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe này.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Nhà máy, Phân xưởng NPK, Phòng Quản lý chất lượng đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Nhà máy, quy trình sản xuất các sản phẩm, quy trình quản lý chất lượng, phòng thử nghiệm.. cho đoàn Nhật Bản. Hai bên trao đổi rất kỹ về công nghệ, quy trình sản xuất, công tác kiểm soát chất lượng để tạo ra các hạt NPK tròn, bóng, đều, kích thước khoảng 2-4mm, màu sắc hài hòa, độ cứng vừa phải, độ ẩm khoảng 1,5 – 2%, tan nhanh trong nước và đầy đủ các thành phần đa lượng: N P, K, trung lượng: S, Si, Ca… và vi lượng: Fe, Zn, Bo… Sản phẩm NPK sẽ được đóng trong bao PP/PE hoặc bao ảnh có trọng lượng tịnh 20kg/bao theo qui chuẩn Nhật Bản, xếp vào container để xuất khẩu qua cảng Hải Phòng.

Đoàn đã đi tham quan dây chuyền sản xuất NPK, các sản phẩm supe lân và NPK Lào Cai trong kho hàng cũng như Phòng thử nghiệm Vilas trong Nhà máy. Đoàn Nhật bản rất ấn tượng và đánh giá cao tính đồng bộ của hệ thống máy móc, thiết bị, công tác vệ sinh môi trường trong xưởng sản xuất, tổ chức quản lý sản xuất cùng như quy trình kiểm tra chất lượng: lấy mẫu, phân tích mẫu…của Nhà máy phân bón Apromaco Lào Cai.

Hai bên cam kết sẽ tích cực hợp tác, đẩy nhanh các thủ tục để sớm có những đơn đặt hàng xuất khẩu các sản phẩm supe lân và NPK được sản xuất từ Nhà máy phân bón Apromaco Lào Cai sang các thị trường có nền nông nghiệp tiên tiến như Nhật Bản, tiếp tục khẳng định uy tín các sản phẩm phân bón do Apromaco sản xuất và cung ứng trên thị trường./.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến thăm.

image001

Hai bên trao đổi, thảo luận tại Hội trường

image003

image005

Đoàn Nhật bản tham quan dây chuyền sản xuất NPK

image007

image009

Phía Nhật Bản rất quan tâm đến mẫu mã bao bì, quy cách đóng gói, chỉ tiêu hóa học, vật lý, cảm quan các sản phẩm NPK do Apromaco Lào Cai sản xuất.

-Quỳnh Hương-

Tin liên quan