vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Supe lân Lào Cai- Thương hiệu đã được khẳng định

Thực hiện chủ trương kêu gọi đầu tư của tỉnh Lào Cai và nhận thấy tiềm năng về sản xuất các sản phẩm phân bón, nhất là phân bón supe lân ở khu vực trung tâm mỏ quặng apatit, Apromaco – doanh nghiệp hàng đầu về kinh doanh xuất nhập khẩu các mặt hàng phân bón và vật tư nông nghiệp đã quyết định đầu tư vào xây dựng Nhà máy sản xuất supe lân tại khu công nghiệp Tằng loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Sau một thời gian giải phóng mặt bằng, san lấp, tạo cơ sở hạ tầng, nhập khẩu, lắp đặt máy móc thiết bị, năm 2009 Nhà máy supe lân Apromaco Lào Cai chính thức đi vào hoạt động.

Những ngày đầu, việc vận hành sản xuất còn nhiều bỡ ngỡ, phụ thuộc nhiều vào các chuyên gia. Sau một thời gian tích cực nghiên cứu, học hỏi, các cán bộ công nhân Nhà máy đã dần làm chủ được công nghệ, thiết bị sản xuất supe lân. Đến nay, Nhà máy đã cải tiến công nghệ và thiết bị để có khả năng sản xuất supe lân từ quặng apatit nguyên khai và quặng apatit tuyển với chất lượng ổn định.

Nhà máy đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001/2008 và đang làm các thủ tục để chuyển sang chứng nhận hệ thống mới ISO 9001/2015. Tại Nhà máy, việc quản lý và kiểm soát chất lượng được thực hiện nghiêm ngặt các bước trong và sau quá trình sản xuất với Phòng thử nghiệm đạt chuẩn Vilas.

Supe lân Lào Cai được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến từ nguồn quặng apatit chọn lọc nên có chất lượng cao và ổn định. Sản phẩm lân có màu xám tro đặc trưng, tỷ lệ P2O5 hữu hiệu đạt tối thiểu 16-16.5%, không vón cục. Supe lân Lào Cai có khả năng tan nhanh trong nước ở điều kiện bình thường, kích thích khả năng ra rễ cho cây non, có khả năng chống rét, chống đổ, duy trì dinh dưỡng trong cây, giúp cây tạo năng suất, chất lượng.

Đất được bón supe lân Lào Cai sẽ giảm độ chua, hạn chế rong rêu, không làm đất chai cứng giúp cải tạo đất làm cho đất tơi xốp. Tại tất cả các cuộc hội thảo khoa học, hội nghị khách hàng, supe lân Lào Cai được đánh giá là sản phẩm có tính năng vượt trội so với các sản phẩm supe lân trên thị trường.

Tính đến nay, Nhà máy supe lân Apromaco lào Cai đã sản xuất trên triệu tấn supe lân các loại: supe lân bột, supe lân chuyên dùng, supe lân hạt 16%, supe lân hạt 18%…cung ứng cho sản xuất nông nghiệp trong nước và tham gia xuất khẩu.

ssp11

Nhập axit sulfuric chất lượng cao vào bồn chứa cho sản xuất supe lân

ssp22

Hệ thống tháp pha axit, tháp hấp thụ của dây chuyền supe lân

ssp33

Đảo trộn supe lân trong kho ủ

Cùng với sự phát triển của Apromaco, thương hiệu “Supe lân Lào Cai” ngày càng được nhiều người biết đến nhờ chất lượng tốt, giá cả phù hợp và mạng lưới đại lý rộng lớn. Supe lân Lào Cai đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành trồng trọt nói chung và nâng cao thu nhập cho từng hộ nông dân nói riêng.

Với uy tín ngày càng tăng, Supe lân Lào Cai dần trở thành một sản phẩm gắn bó không thể thiếu của bà con nông dân, thực hiện phương châm của Apromaco “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”.

 

Quỳnh Hương.

 

Tin liên quan