x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng giám đốc Apromaco dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014 tại Công ty TNHH bao Bì Tổng hợp Apromaco.

Ngày 16/7/2014 tại Hà Nội, Công ty TNHH Bao bì tổng hợp Apromaco (Công ty bao Bì Apromaco) – đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần vật tư nông sản (Apromaco) – đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh sáu tháng đầu năm 2014 và triển khai nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, Ông Đỗ Đức Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Công ty Bao Bì Apromaco, đại diện các phòng ban trong Công ty cổ phần vật tư nông sản.

Sau khi nghe Báo cáo sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Bao bì Apromaco do bà Vũ Thị Loan – Giám đốc Công ty trình bày, ý kiến phát biểu của ban lãnh đạo, các phòng ban, phân xưởng sản xuất của Công ty Bao Bì Apromaco, Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Apromaco đã có có ý kiến chỉ đạo, đánh giá những việc làm được, chưa làm được và định hướng hoạt động cho Công ty Bao bì Apromaco trong sáu tháng cuối năm để góp phần thực hiện kế hoạch chung của Công ty Cổ phần Vật tư nông sản.

Trong sáu tháng đầu năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn do chi phí nguyên liệu đầu vào, cước vận chuyển tăng cao, mất nhiều thời gian và chi phí cho tuyển dụng, đào tạo công nhân để nắm bắt sử dụng dây chuyền thiết bị công nghệ mới, cạnh tranh rất găy gắt nhưng Công ty Bao Bì Apromaco đã có những cố gắng nhất định để chỉnh sửa, hoàn thiện dây chuyền thiết bị hoạt động ổn định, tổ chức quản lý sản xuất khoa học hơn, vệ sinh công nghiệp được coi trọng, sản lượng sản xuất tăng 50% so với cùng kỳ năm trước, đảm bảo hoàn thành giao đúng hạn các đơn hàng của Chủ sở hữu, chất lượng sản phẩm được cải thiện và đồng đều hơn, đáp ứng được nhu cầu khách hàng.

Bên cạnh nhưng ưu điểm và cố gắng, còn nhiều tồn tại cần sớm khắc phục để hoạt động của Công ty Bao bì Apromaco đạt hiệu quả cao hơn. Năng lực lãnh đạo, quản lý và điều hành của Ban giám đốc Công ty còn hạn chế nên sáu tháng đầu năm chưa đạt chỉ tiêu về sản lượng và hiệu quả. Việc tuyển dụng công nhân mặc dù đã được lưu ý nhiều nhưng thực hiện chưa có phương pháp, chưa quyết liệt nên không đạt yêu cầu dẫn đến lãng phí tài sản cố định, chưa mở rộng được thị trường ra bên ngoài, kinh doanh hạt nhựa giảm mạnh,..

Để đảm bảo hoạt động của Công ty trong sáu tháng cuối năm có bước phát triển vượt bậc nhằm bù đắp thiếu hụt sản lượng và hiệu quả của các tháng đầu năm, Tổng giám đốc chỉ đạo Ban lãnh đạo Công ty Bao bì Apromaco tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chính sau đây:

  1. Tuyển dụng và đào tạo đủ đội ngũ công nhân có trình độ tay nghề theo tổng biên chế lao động đã được phê duyệt để đảm bảo phát huy tối đa năng lực sản xuất ở tất cả các khâu: kéo sợi, dệt, cắt may, in và các công đoạn phụ trợ khác. Việc tuyển dụng phải hoàn thành chậm nhất trong tháng 8/2014. Đảm bảo sản lượng sản xuất sáu tháng cuối năm 4 – 4,5 triệu bao.
  2. Tích cực và quyết liệt trong công tác tiếp thị, mở rộng thị trường để tiêu thụ sản phẩm. Đề xuất các chính sách, cơ chế khuyến khích bán hàng. Nghiên cứu và báo cáo Tổng giám đốc khả năng sản xuất và cung ứng bao bì cho thị trường phía Nam.
  3. Rà soát chi phí đầu vào, thực hiện triệt để tiết kiệm trong sản xuất và kinh doanh. Sử dụng hiệu quả các tài sản cố định đã được Chủ sở hữu giao hoặc cho thuê. Đối với các TSCĐ đã có chủ trương thanh lý phải tiến hành sớm để thu hồi vốn.
  4. Đổi mới công tác hạch toán kế toán. Xây dựng và báo cáo Tổng giám đốc nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh trong sáu tháng cuối năm và đề xuất các giải pháp đảm bảo đủ vốn cho đơn vị. Nghiên cứu các phương pháp tính giá thành sản phẩm để đề xuất thực hiện phương án tối ưu nhất, phù hợp với đặc thù sản xuất của Công ty để phục vụ cho công tác quản lý và chỉ đạo được nhanh chóng, kịp thời và chính xác.
  5. Bám sát thị trường để đẩy mạnh kinh doanh các sản phẩm bao bì, hạt nhựa có hiệu quả.

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên có kinh nghiệm và tay nghề cao, sự cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty Bao bì Apromaco sẽ quyết tâm thực hiện tốt chỉ đạo của Tổng giám đốc và hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra cho sáu tháng cuối năm 2014.

 

Đức Hùng

Tin liên quan