vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

HÀNH TRÌNH DU XUÂN ĐẦY Ý NGHĨA

Xuất phát từ Hà Nội, chỉ mất hai giờ đi xe, đoàn dâng hương của Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) đã có mặt tại chùa Bái Đính.

image001

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm trước Điện Pháp Chủ.

Chùa Bái Đính nằm trong Quần thể danh thắng Tràng An thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách Tp. Ninh Bình khoảng 18 km và cách thủ đô Hà Nội khoảng 100 km. Bái Đính được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á, được biết đến với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam như: Chùa có tượng Phật giát vàng lớn nhất Châu Á, Hành lang La Hán dài nhất Châu Á, Tháp xá lợi Phật cao nhất Châu Á và Tượng Phật Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Trái với sự ồn ào đông đúc như phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin trong những ngày khai hội, đoàn chúng tôi có mặt tại Bái Đính trong thời tiết rất thuận lợi, có chút se lạnh đặc trưng của mùa xuân miền Bắc và lượng du khách đến dâng hương tại chùa vừa phải giúp cho chúng tôi được tận hưởng thêm cảm giác bình yên tại nơi đây.

image003

Sau hơn 10 phút ngồi trên xe điện chúng tôi đã có mặt tại trung tâm chùa Bái Đính. Đứng trước không gian rộng hơn 1000ha của ngôi chùa được mệnh danh là lớn nhất Đông Nam Á, bao nhiêu cảm giác ồn ào, đông đúc của thành phố cũng như những nghĩ suy thường ngày dường như đã được gạt bỏ để nhường chỗ cho một sự thư thái, tĩnh tâm hiếm thấy.

Du xuân là như vậy, là để tìm một chút bình an, tĩnh tâm và mong cầu cho một năm may mắn, thuận lợi, thành công trong công việc, mong một năm bình an, dồi dào, sức khỏe và hạnh phúc trong gia đình. Du xuân, cũng là một dịp để buông bỏ những gánh nặng trong cuộc sống thường ngày.

image005

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh kỷ niệm

Chỉ vài phút thôi, trong những câu chuyện hay những tấm ảnh chụp chung, chúng tôi – những cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản cảm giác như gần nhau hơn. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi cùng nhau chia sẻ về gia đình, về cuộc sống để rồi khi ra về có thêm sự gắn bó và sự hợp tác hiệu quả hơn trong công việc.

image007

Tập thể Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản chụp ảnh trong khuôn viên ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á

image009

Lượng khách vãng cảnh chùa Bái Đính không quá đông 

Chuyến dâng hương cũng cho chúng tôi thêm nhiều thông tin về lịch sử, Tên gọi chùa Bái Đính mang ý nghĩa là hướng về núi Đính, nơi diễn ra các sự kiện oai hùng trong lịch sử Việt Nam. Núi chùa Bái Đính chính là nơi vua Đinh Tiên Hoàng lập đàn tế trời cầu mưa thuận gió hòa, là nơi diễn ra lễ tế cờ khi vua Quang Trung ra Thăng Long đại phá quân Thanh. Chùa Bái Đính cổ được phát hiện bởi Đức thánh Nguyễn Minh Không, ông là người đã tôn tạo các hang động và xây dựng chùa khi đến đây tìm cây thuốc chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông.

Kết thúc chuyến dâng hương tại Chùa Bái Đính (Ninh Bình), vào đầu giờ chiều chúng tôi có mặt tại Phủ giày (Nam Định).  Phủ Dầy là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống trải rộng trên địa bàn xã Kim Thái huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Quần thể Phủ Dầy bao gồm hơn 20 di tích gắn liền với cuộc đời Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Trong đó, kiến trúc quan trọng nhất là Phủ Chính Vân Cát và Lăng Mẫu Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Phủ Tiên Hương cùng các di tích nằm liền kề nhau ngay sát chợ Viềng tạo nên một quần thể hệ thống đền phủ chùa lăng hiếm thấy ở bất kỳ đâu trên đất nước.

image011

Phủ Dầy là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống trải rộng trên địa bàn xã Kim Thái huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Theo truyền thuyết dân gian, Thánh mẫu Liễu Hạnh là một trong bốn vị thánh Tứ bất tử. Bà vốn là con gái thứ hai của Ngọc Hoàng Thượng đế, 3 lần giáng trần, Bà đã làm nhiều việc thiện, có công giúp dân đắp đê, giúp đỡ người nghèo, vì vậy Bà được các triều đại phong kiến từ thời nhà Hậu Lê đến thời nhà Nguyễn cấp nhiều Sắc, tôn phong là “Mẫu nghi thiên hạ” và cuối cùng bà quy y cửa Phật.

Đoạn đường về Hà Nội để lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc. Một năm mới đã bắt đầu với những dự định, kế hoạch và thành tích đang chờ chúng tôi ở phía trước. Một năm mới thành công với những cống hiến của những thành viên Apromaco. Tất cả đang chờ chúng tôi, những thành viên đang nỗ lực hết mình trong tập thể đoàn kết, trong ngôi nhà Apromaco thân yêu.

Mộc Lan

Tin liên quan