vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Yêu cầu điều hành phù hợp mặt hàng phân Urê xuất nhập khẩu

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc cân đối và bảo đảm phân bón cho sản xuất nông nghiệp 2013.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu, Bộ NN&PTNT rà soát nhu cầu tiêu thụ, khả năng sản xuất phân bón trong nước, dự báo kịp thời diễn biến tình hình thị trường phân bón trong nước và thế giới để chỉ đạo, có giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu phân bón cho vụ Đông Xuân 2012 – 2013 và cả năm 2013.

Bộ NN&PTNT khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định về sản xuất và kinh doanh phân bón.

Bộ Công Thương chỉ đạo các nhà máy sản xuất bảo đảm tiến độ kế hoạch sản xuất phân Urê và DAP để có đủ nguồn phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp năm 2013; có cơ chế phù hợp để điều hành, quản lý phân Urê xuất nhập khẩu trên cơ sở bảo đảm cân đối cung cầu trong nước. Bộ Công Thương phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố chống đầu cơ, găm hàng, tăng cường kiểm soát chất lượng phân bón, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi sản xuất- kinh doanh phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc với Bộ NN&PTNT để xác định nhu cầu và xây dựng phương án cung ứng ngoại tệ bảo đảm cho nhập khẩu phân bón, nhất là phân Kali, phục vụ yêu cầu sản xuất nông nghiệp.

 

Tin liên quan