x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco tăng cường hợp tác với Mitsui và Ube

Apromaco tăng cường hợp tác với Mitsui và Ube để đẩy mạnh đưa hàng phân bón  SA kim cương Nhật Bản chất lượng cao phục vụ cho nông nghiệp Việt Nam

Ngày 26/8/2014, đoàn công tác của Tập đoàn Ube Industries – Hãng sản xuất SA kim cương có chất lượng hàng đầu Nhật Bản do ông Kenji Hirosawa – Tổng giám đốc Marketing và bán hàng dẫn đầu, đoàn công tác của tập đoàn thương mại Mitsui Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Apromaco tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đoàn Apromaco gồm ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Apromaco, ông Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc và Ông Phạm Văn Định Phụ trách Phòng Kế hoạch kinh doanh đã tiến hành trao đổi, đánh giá thực hiện hợp tác kinh doanh giữa ba đơn vị trong thời gian qua và thảo luận kế hoạch, phương hướng cho năm 2015.

Msui0  Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco và Ông Kenji Hirosawa – Tổng giám đốc Marketing và bán hàng Tập đoàn Mitsui

 

Các bên thống nhất nhận định thị trường phân bón của Việt nam trong năm 2014 nói chung và phân bón SA nói riêng có nhiều khó khăn, cạnh tranh ngày càng quyết liệt nhưng sự hợp tác giữa các bên trong chuỗi liên kết: Nhà sản xuất (Ube Industries) – Nhà cung ứng (Mitsui) – Nhà nhập khẩu và phân phối (Apromaco) đã được thực hiện tốt, đảm bảo đưa hai sản phẩm chủ lực là SA kim cương trắng Ube (Oxime) và SA kim cương vàng Ube (Rearangement) đều đặn vào thị trường Việt nam.

msui1

Toàn cảnh buổi làm việc

Ở thị trường miền Bắc, do tích cực công tác tiếp thị, chào bán sản phẩm, nhất là từ tháng 3/2014, sản phẩm SA kim cương Ube Nhật Bản màu trắng tinh khiết dạng hạt tinh thể lấp lánh.. đã được cung ứng phục vụ các khách hàng ở hầu hết các khu vực có nhu cầu sử dụng SA, nhất là những bà con nông dân vùng trồng dứa, chè, … Sau thời gian sử dụng, khách hàng đều có phản hồi tích cực về sản phẩm “ SA kim cương Ube Nhật Bản do Apromaco cung cấp có chất lượng hơn hẳn các loại đạm SA khác trên thị trường: kích cỡ hạt to, màu trắng, khô ráo, hàm lượng dinh dưỡng cao: hàm lượng đạm trên 21%, lưu huỳnh trên 24%, độ tinh khiết tuyệt đối, không mùi, dễ bảo quản và sử dụng khi bón. Quan trọng hơn, nhờ bón SA kim cương Ube Nhật bản, năng suất cây trồng và chất lượng sản phẩm tăng lên đáng kể. Mong rằng Apromaco tiếp tục cung ứng đều đặn mặt hàng SA này để phục vụ cho bà con nông dân làm giàu”. Theo kế hoạch đã được các bên thống nhất, Ube Industries và Mitsui sẽ thông qua Apromaco tiếp tục phân phối mặt hàng SA kim cương Ube Nhật bản trắng tinh khiết cho thị trường miền Bắc với mức giá hợp lý và trợ giúp kỹ thuật cho việc sử dụng phân bón SA với một số loại cây trồng.

Việc cung ứng sản phẩm SA kim cương Ube Nhật Bản màu vàng sáng ở thị trường miền Trung được tiến hành rất hiệu quả. Hàng quý, Apromaco tiếp nhận đều đặn tàu 8.000 tấn SA kim cương Ube Nhật Bản màu vàng sáng vào cảng Quy Nhơn để phục vụ cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Sản phẩm SA này được tập đoàn Ube Industries nghiên cứu sản xuất riêng bổ sung các vi lượng, khoáng chất quý hiếm để không những cung cấp nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho các loại cây công nghiệp có giá trị cao như cà phê, tiêu… mà còn có tác dụng bồi bổ, làm giàu cho vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên hùng vĩ.

Qua gần một năm hợp tác với Ube và Mitsui để giới thiệu sản phẩm SA kim cương Ube Nhật Bản vào thị trường miền Bắc và miền Trung, nhờ chất lượng vượt trội của sản phẩm và nỗ lực marketing của cả mạng lưới đại lý bán hàng rộng khắp của Apromaco, sản phẩm SA kim cương Ube Nhật Bản đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được khách hàng tín nhiệm và nhất là đã góp phần vào nâng cao năng suất cây trồng và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất là do sản lượng SA Nhật Bản phân bổ cho thị trường Việt Nam còn thấp nên Apromaco chưa có đủ lượng SA kim cương Ube để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và người tiêu dùng.

msui2

Trước tình hình này, sau khi trao đổi, đại diện lãnh đạo ba đơn vị: Nhà sản xuất (Ube Industries) – Nhà cung ứng (Mitsui) – Nhà nhập khẩu và phân phối (Apromaco) đã thống nhất năm 2015 sẽ tăng thêm lượng cung ứng SA kim cương Ube Nhật Bản cả hai loại: trắng tinh khiết (Oxime) và vàng sáng (Rearragment) để Apromaco cung ứng độc quyền cho thị trường Miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Apromaco có nhiệm vụ mở rộng và phát triển hơn nữa thị trường, tăng cường công tác tiếp thị và quảng bá sản phẩm, hướng dẫn kỹ thuật cho bà con nông dân để góp phần định hướng tiêu dùng sản phẩm chất lượng tốt cho cây trồng sinh trưởng và phát triển bền vững, thay thế dần các sản phẩm nhập khẩu tiểu ngạch không được đảm bảo về chất lượng.

Apromaco tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật bản: Ube Industries và Mitsui hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp và sự thịnh vượng cho người nông dân Việt Nam là hành động thiết thực góp phần xây dựng tình hữu nghị ngày càng thân thiết và bền chặt giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản./.

Đức Hùng

Tin liên quan