x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco tham dự Hội Thảo về Phát triển và sử dụng Hóa chất hòa bình cho các nước thành viên của OPCW tại Khu vực Châu Á.

Ngày 25 – 27 tháng 6 năm 2013 Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã tham dự Hội thảo về Phát triển và sử dụng Hóa chất hòa bình cho các nước thành viên của OPCW tại Khu vực Châu Á.

Đại diện các nước thành viên tham dự Hội thảo

 

 

 

 

Ông Phạm Văn Định, đại diện Apromaco đứng chính giữa tại hàng sau.

Đây là cuộc Hội thảo quan trọng mang tầm vóc quốc tế, Công ty CP Vật tư nông sản đã được Cục hóa chất – Bộ Công thương – là Cơ quan Quốc gia Việt Nam chuyên trách trong việc thực hiện Công ước Cấm vũ khí hóa học (CWC*) giới thiệu tham gia Cuộc hội thảo này.

Ông Phạm Văn Định, Phó Trưởng Phòng KHKD đã Đại diện Apromaco tham dự cuộc Hội thảo tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 25 đến 27/6/2013

*“Tổ chức cấm vũ khí hóa học Quốc tế (OPCW) – Website: http://www.opcw.org là một tổ chức liên Chính phủ quốc tế độc lập, được các nước tham gia Công ước về Cấm vũ khí hóa học (CWC) thành lập ngày 29/04/1997, có trụ sở tại The Hague, Hà Lan nhằm đảm bảo việc thực hiện Công ước một cách hiệu quả. Tính đến nay, OPCW đã có 189 thành viên, gồm tất cả các quốc gia thành viên thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, tất cả các nước có ngành hóa học phát triển và các nước từ tất cả các khu vực trên thế giới (không bao gồm: Angola, Myanmar, Ai Cập, Israel, Bắc Triều Tiên, Nam Sudan và Syria). Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký kết và đã trở thành thành viên chính thức của OPCW từ ngày 30/10/1998.

 

Nhằm tăng cường hợp tác trong tổ chức, từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 06 năm 2013 tại Khách sạn Grand Ambassador Seoul Hotel, thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Hội thảo về Phát triển và sử dụng Hóa chất hòa bình cho các nước thành viên của OPCW tại Khu vực Châu Á. Hội thảo có sự tham dự của đại diện OPCW – Ông Kumaresh Misra, Ông Mark Albon; đại diện nước chủ nhà Hàn Quốc – Ông Chul Min Park – Bộ ngoại giao Hàn Quốc và đại diện của 17 nước thuộc Khu vực Châu Á bao gồm: Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Iraq, Nhật Bản, Jordan, Malaysia, Mông Cổ, Philippines, Oman, Ả Rập Xê út, Sri Lanka, Uzebekistan, Việt Nam và Afghanistan. “

Mặc dù diễn ra trong thời gian 2 ngày nhưng Hội thảo đã đề cập đến nhiều vấn đề mà các nước tham dự quan tâm. Nội dung cụ thể bao gồm:

–          Giới thiệu về ngành Công nghiệp Hóa chất Hàn Quốc, trình bày bởi đại diện Viện nghiên cứu Công nghệ Hóa chất Hàn Quốc, Viện Kinh tế chiến lược Hàn Quốc.

  • Các vấn đề về quản lý an ninh, an toàn Hóa chất Khu vực Châu Á, trình bày bởi đại diện OPCW – Ông Kumaresh Misra và Bà N. Gordienko.
  • Kinh nghiệm của Ấn Độ về Hệ thống đánh giá an toàn Hóa chất, trình bày bởi Ông Madanlal Lachhmandas Jain – Tập đoàn dầu mỏ và khí đốt tự nhiên Ấn Độ.
  • Thảo luận nhóm bàn tròn về các vấn đề an toàn trong ngành công nghiệp hóa chất trong khu vực.
  • Giới thiệu về hệ thống quản lý an toàn hóa chất của Hàn Quốc và Nhật Bản
  • Chuyến thăm thực tế tới nhà máy của tập đoàn Hóa chất Lotte (Lotte Chemical) và thuyết trình về quản lý an ninh, an toàn hóa chất tại Nhà máy.

 

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

 

Thảo luận nhóm bàn tròn của các nước (ông Phạm Văn Định thứ 2 từ trái qua)

 

Chuyến thăm thực tế tới nhà máy của tập đoàn Hóa chất Lotte (Lotte Chemical) tại KCN Deasan, Hàn Quốc (ông Phạm Văn Định mặc áo trắng mang Logo Apromaco)

 

Bài thuyết trình của Lotte Chemical:

 

 

Đại diện Lotte Chemical giới thiệu về Quy mô Nhà máy của Tập đoàn hóa chất Lotte (Tập đoàn kinh tế đa ngành lớn thứ 5 Hàn Quốc và TOP 10 Châu Á với tổng doanh thu 87 tỷ usd)

 

 

 

Cuối Hội thảo, các đại diện tham dự được cấp Giấy chứng nhận đã tham gia Hội thảo về Phát triển và sử dụng Hóa chất hòa bình cho các nước thành viên của OPCW tại Khu vực Châu Á tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 06 năm 2013.

 

Apromaco

Tin liên quan