x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Cùng nhà nông “vun trồng”

Lấy slogan “cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của mình, đến nay, với chất lượng vượt trội, các sản phẩm phân lân, NPK mang thương hiệu Apromaco Lào Cai đã và đang ngày càng chiếm được sự tin dùng của nông dân cả nước.

CôngThương – Phân bón là vật tư vô cùng quan trọng với nhà nông, chiếm đến 50-70% chi phí trong sản xuất nông nghiệp. Phân bón chuẩn, chất lượng cao không chỉ giúp tăng năng suất cây trồng mà còn bảo vệ đất đai, giúp sản xuất nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững.

Thời gian qua, câu chuyện phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã gây rất nhiều bức xúc và lo lắng cho nông dân. Chính vì vậy, các sản phẩm phân bón chất lượng, chính hãng trong nước ngày càng chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Phân bón mang thương hiệu Apromaco Lào Cai là một trong những loại phân bón như thế.

Tọa lạc giữa không gian điệp trùng của núi rừng Tây Bắc, Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai dường như rất biết chọn vị trí khi nằm trên một mỏ quặng Apatit với nhiều loại nguyên liệu giàu hàm lượng dinh dưỡng, thích hợp cho sản xuất các loại phân bón. Bằng sự đầu tư công nghệ nghiêm túc, bài bản, các sản phẩm mang thương hiệu Apromaco Lào Cai luôn cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ông Lê Văn Hoan – Giám đốc Nhà máy Supe Lân Apromaco Lào Cai – cho biết: “Sản phẩm supe lân Lào Cai được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nhà máy đặt tại khu mỏ quặng Apatit Lào Cai. Nguyên liệu sản xuất được chọn lọc kỹ càng từ những mỏ quặng Apatit giàu hàm lượng dinh dưỡng và các nguyên liệu được nhập khẩu như SA, Kali, Urê, DAP… lại trải qua quá trình sản xuất khép kín, chất lượng được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008”. Vì vậy, Supe lân Lào Cai luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn công bố (hàm lượng P 2 O 5 hữu hiệu trên 18%, P 2 O 5 tự do dưới 4%, hàm lượng lưu huỳnh 11%, CaO từ 22% – 23% và các yếu tố vi lượng khác như Mg, Si, Mn…). Đặc biệt, các công đoạn tạo hạt, bọc dầu, đánh bóng đều được thực hiện nghiêm túc để tạo ra các sản phẩm NPK có chất lượng tốt nhất, khô, bong. Sản phẩm luôn giữ được độ tơi mịn, tránh vón cục, đóng bánh, thuận tiện trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Khai thác tốt nhất lợi thế giàu tiềm năng khoáng sản của địa phương, đồng thời tập trung đầu tư công nghệ chế biến sâu để cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất, Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình với những sản phẩm phân bón chất lượng, cùng nhà nông vun trồng những mùa vàng bội thu.

Khi sử dụng cho cây trồng, sản phẩm supe lân Lào Cai có khả năng tan nhanh ở điều kiện bình thường, kích thích khả năng ra rễ cho cây con, duy trì dinh dưỡng trong cây, giúp cây tạo năng suất, chất lượng, phù hợp với hầu hết các loại đất và các loại cây trồng. Sản phẩm NPK Lào Cai cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết từ đa lượng tới trung vi lượng, giúp cây trồng sinh trưởng nhanh, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản. Do đó, sản phẩm đã được bà con nông dân đón nhận, tin dùng và đã có mặt trên hầu hết các tỉnh từ Tây Nguyên, miền Trung trở ra phía Bắc.

Khẳng định bằng chất lượng và thương hiệu cho nên mặc dù năm 2013, ngành phân bón nói chung và công ty Supe lân Apromaco Lào Cai gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, các sản phẩm NPK của công ty phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các sản phẩm cùng loại, chịu áp lực và tổn thất do tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. Tuy nhiên, công ty vẫn giành được những thành tựu rất đáng khích lệ. Cụ thể, sản lượng sản xuất đạt 96.095 tấn, trong đó NPK là 9.195 tấn; tiêu thụ 88.386 tấn, trong đó NPK là 6.764 tấn; doanh thu đạt hơn 200 tỷ đồng, lợi nhuận 9 tháng cuối năm đạt trên 6 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng ổn định đã giúp người lao động công ty đạt mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Lấy chất lượng hàng hóa là yếu tố quan tâm hàng đầu, năm 2014, công ty đặt ra mục tiêu đầu tiên là tiếp tục đầu tư công nghệ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để đảm bảo các sản phẩm khi đưa ra thị trường có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, công ty sẽ tổ chức quản lý sản xuất, tìm biện pháp giảm giá thành sản phẩm, tổ chức mô hình lao động của nhà máy theo hướng tinh giản, gọn nhẹ, tăng lao động trực tiếp, giảm lao động gián tiếp… để nâng cao hiệu quả sản xuất – kinh doanh. Đặc biệt, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu cách thức bán hàng phù hợp, tăng cường tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo để giới thiệu và hướng dẫn bà con sử dụng sản phẩm một cách có hiệu quả, từ đó xây dựng thương hiệu mạnh về sản phẩm…

Thịnh Vương

Nguồn Báo công thương

Tin liên quan