x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đại hội Đại biểu Công đoàn Apromaco nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày 21/12/2014, tại trụ sở chính Apromaco, số 14, Ngô Tất Tố, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội; Công đoàn Công ty CP Vật tư Nông sản (Apromaco) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2014-2019.

IMG_0675

 Bí thư Đảng ủy, TGĐ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đến dự Đại hội có Ông Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty; Bà Đào Thị Kim Thúy – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp – Bộ NN và PTNT; Ông Hoàng Trần Hòa – UV Thường trực BCH CĐ Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp – Bộ NN và PTNT; Ông Nguyễn Văn Dũng – UV BCH CĐ Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp – Bộ NN và PTNT;

Tham gia Đại hội có 45 Đại biểu chính thức đại diện cho gần 500 cán bộ, nhân viên Công ty CP Vật tư Nông sản trên khắp cả nước.

Tinh thần của Đại hội lần này là: “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới, hiệu quả” với nhiệm vụ chính là:

 1. Tổng kết, đánh giá phong trào công nhân, viên chức và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2011-2014 vừa qua và xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh;
 2. Tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác khóa III nhiệm kỳ 2008-2013 và Phương hướng nhiệm vụ khóa IV nhiệm kỳ 2014-2019 trình tại Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp nhiệm kỳ 2014-2019;
 3. Bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư nông sản nhiệm kỳ 2014-2019.
 4. Bầu Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp nhiệm kỳ 2014-2019.

IMG_0599_apro

 

Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí: Ông Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT, TGĐ Công ty; Bà Nguyễn Kim Oanh – Phó TGĐ, UV BCH CĐ Công ty, trưởng ban nữ công và Ông Đỗ Đức Hùng – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Công ty.

IMG_0598_apro

Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2011-2014 trình bày Dự thảo báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2011-2014 và phương hướng, nhiệm vụ 2014-2019.

Theo đó trong nhiệm kỳ 2011 -2014 Công đoàn công ty đã thực hiện :

- Giáo dục tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, hướng dẫn nội dung tuyên truyền giáo dục theo trọng tâm tuỳ từng thời gian cụ thể nhằm nâng cao ý thức giác ngộ giai cấp, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công tác, quyết tâm phấn đấu xây dựng Công ty ổn định và phát triển.

- Tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho công đoàn viên, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng đội ngũ những người lao động mới, có lòng yêu nước, có đạo đức tốt, có kỷ luật, đổi mới tư duy trong quản lý, tích cực nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ, gắn bó với cơ quan, đơn vị, từ đó tạo không khí đoàn kết, lao động với hiệu quả và chất lượng cao.

- Các hoạt động xã hội, từ thiện được tiếp tục đẩy mạnh trong các cơ sở công đoàn. Các cuộc vận động xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt được các cấp công đoàn tích cực tham gia. Kết hợp với Đoàn thanh niên Công ty ủng hộ chương trình “Áo ấm vùng cao Hà Giang”, ủng hộ hỗ trợ đồng bào miền Trung trong cơn bão số 10, số 11 hàng trăm bộ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập. Ủng hộ quỹ mái ấm tình thương: 3.000.000 đồng, cho Trường tiểu học Tằng Loỏng, Trường Mầm non Sơn Ca: 2 triệu đồng, Hội người khuyết tật: 1 triệu đồng,…

- Công tác văn hoá, văn nghệ, thể thao đã được các cơ sở công đoàn quan tâm với nhiều nội dung, hình thức phong phú và đã gắn vào với sự kiện cụ thể  để từ đó là dịp tuyên truyền giáo dục đoàn viên.

- Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công và tham gia nhiều giải thi đấu thể thao như: Giải ba bóng đá Đoàn Bộ NN và PTNT năm 2011, Giải nhì bóng đá Đoàn Bộ NN và PTNT năm 2012, Giải bóng đá giao hữu với các đơn vị Vietcombank, Vietinbank, Giải bóng đá Apromaco năm 2011, Giải vô địch cầu lông Apromaco 2014.

- Với tinh thần chủ động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, các cơ sở công đoàn đã lựa chọn và cụ thể hoá các phong trào thi đua thành những nội dung cụ thể, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

- Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua trong toàn Công ty với khẩu hiệu hành động: “Tăng cường đoàn kết – Đổi mới tư duy – Năng động sáng tạo – Dám nghĩ dám làm” nhằm mục tiêu “ Sản xuất tốt – Kinh doanh giỏi – Dự án nhanh – Hiệu quả cao” để xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh. Việc tổ chức các phong trào thi đua ngày càng đi vào nền nếp, từ khâu phát động, đăng ký thi đua, kiểm tra đánh giá đến tổng kết khen thưởng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

- Công đoàn thăm hỏi, động viên các đoàn viên thai sản, ốm đau, hiếu hỉ… duy trì chúc mừng sinh nhật, phối hợp cùng Ban Nữ công hoạt động các phong trào của phụ nữ, tuyên truyền giáo dục về kế hoạch hoá gia đình, gia đình văn minh và phòng chống các tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Quan tâm chu đáo tới con CBCNVC nhân dịp 1/6, rằm Trung thu, khen thưởng thành tích học tập của các cháu. Hàng năm BCHCĐ phối hợp cùng Công ty thăm hỏi CBCNVC trong Công ty là thương binh, bộ đội xuất ngũ nhân dịp ngày 27/7, 22/12.

Trong nhiệm kỳ 2014-2019 Công đoàn đề ra các mục tiêu cụ thể như :

 1. Phấn đấu 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết và chủ trương công tác công đoàn.
 2. Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành nhiệm vụ; 100% Công đoàn vững mạnh, không có Công đoàn yếu kém.
 3. Phấn đấu 80% CBCNVC và người lao động trở lên được kếp nạp vào tổ chức Công đoàn
 4. Phấn đấu 100% các đồng chí cán bộ công đoàn được tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn.
 5. Phấn đấu 100% công đoàn cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

IMG_0661m

Ông Trần Văn Vĩ đoàn viên công đòan Supe Lân Lào Cai đóng góp ý kiến thảo luận tại Đại hội

IMG_0672m

Ông Nguyễn Minh Giang – đoàn viên Công đoàn văn phòng phát biểu tại Đại hội

Các ý kiến tham luận tập trung vào các nội dung chính: Nâng cao vai trò của tổ chức Công trong thời đại mới, góp phần gắn kết, tạo sự tin tưởng nơi người lao động. Đồng thời, kêu gọi sự hỗ trợ hơn nữa từ chính quyền để đảm bảo vai trò động viên tinh thần người lao động kịp thời. Công đoàn cần đề ra những phương hướng, nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ mới, phát huy sức trẻ là nguồn lực rất quan trọng trong định hướng phát triển của Công ty.

IMG_0700m

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty đã hoan ngênh thành tích mà tập thể CBCNV Công ty cũng như BCH Công đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Kết quả sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ qua đạt 500.000-600.000 tấn phân bón các loại/năm, doanh thu hàng năm đạt trên dưới 5.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 150 tỷ đồng/năm, đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV được đảm bảo…Suốt những năm vừa qua, Công ty được xếp thứ hạng cao trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (Năm 2014, xếp hạng 59/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam) là một niềm tự hào của CBCNV Apromaco. Đồng chí khẳng định những thành tích đạt được trước hết là sự đóng góp của tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn Công ty. Các đoàn viên CĐ cần phải phấn đấu hơn nữa, tiếp tục đổi mới tư duy, sáng tạo trong lao động sản xuất, có nhiều phát kiến mới theo kịp nhu cầu của thị trường. Ban lãnh đạo Công ty sẵn sàng ghi nhận và có những phần thưởng xứng đáng cho những sáng kiến góp phần đa dạng hóa sản phẩm của Công ty, kinh doanh có hiệu quả.

Chủ trương của lãnh đạo Công ty trong 5 năm tới là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng chuyển dần sang khâu sản xuất, nghiên cứu để sản xuất các lọai phân bón phục vụ cho nền nông nghiệp với sản phẩm sạch, duy trì nhập khẩu các loại phân bón trong nước chưa sản xuất được như Kali, SA, DAP 64%…. tiến hành khai thác quặng apatit và kinh doanh hóa chất, nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất bao bì và kinh doanh nông sản. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón vào khoảng 700-800.000 tấn/năm, lực lượng lao động vào khoảng 700-800 người. Theo định hướng này, quy mô của Apromaco sẽ tiếp tục lớn hơn, tổ chức Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn. Để hoạt động của Công đoàn mang lại hiệu quả thiết thực hơn, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới phối hợp cùng Chính quyền xây dựng cơ chế hoạt động với mục tiêu đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh có hiệu quả, xây dựng một “sân chơi” bình đẳng cho người lao động với thu nhập và quyền lợi thỏa đáng được gắn với sức lao động, sự cống hiến mà họ đã bỏ ra. BCH cần thường xuyên quan tâm, xây dựng các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phát huy sang kiến, cải tiến kỹ thuật… gắn liền với lợi ích kinh tế, đồng thời xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức đi thăm quan, du lịch để tăng cường sự hiểu biết và gắn kết với nhau, thông qua đó để đáp ứng đời sống tinh thần, vật chất và sức khỏe cho CBCNV. Đồng chí cũng yêu cầu BCH Công đoàn xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp Apromaco. Theo đó đòi hỏi tác phong làm việc của CBCNV, ăn mặc, giao tiếp, ứng xử, thăm hỏi, chia sẻ và động viên nhau trong những lúc buồn, vui…, sẵn sàng giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn không những chỉ trong nội bộ cơ quan mà còn cả ngoài xã hội… mang đậm nét đẹp văn hóa và tình người CBCNV Công ty cổ phần Vật tư Nông sản…Đồng chí cũng đề nghị BCH Công đoàn xây dựng các phong trào thi đua trong Công ty, qua đó quan sát, giới thiệu cho cấp ủy các đoàn viên công đoàn ưu tú để tổ chức Đảng kết nạp họ đứng trong hàng ngũ đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần tăng cường sự lãnh đạo xây dựng Apromaco trở thành doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

IMG_0711m

Bà Đào Thị Kim Thúy – Đại diện CĐ Tổng Công ty VTNN – Bộ NN & PTNT phát biểu chúc mừng Đại hội.

Bà Thúy cho rằng trong bối cảnh kinh tế chưa hết khó khăn, nhưng những thành tích mà Công ty CP Vật tư Nông sản đã đạt được là rất đáng tự hào. Điều đó chứng tỏ sự thành công của Ban lãnh đạo Apromaco, đồng thời thể hiện những nỗ lực không biết mệt mỏi của người lao động trong Công ty. Bà Thúy hy vọng rằng với vai trò là đơn vị có số lượng Đoàn viên Công đoàn lớn nhất trong CĐ Tổng Công ty VTNN, CĐ Công ty CP Vật tư Nông sản tiếp tục là lá cờ đầu góp phần xây dựng CĐ Tổng Công ty vững mạnh.

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2019:

IMG_0745_apro

BCH mới nhiệm kỳ 2014-2019 với các Đ/c có tên sau đây:

 1. Đ/c Đỗ Đức Hùng
 2. Đ/c Nguyễn Kim Oanh
 3. Đ/c Nguyễn Minh Nguyệt
 4. Đ/c Phạm Văn Định
 5. Đ/c Lê Anh Linh
 6. Đ/c Trần Văn Vĩ
 7. Đ/c Nguyễn Đức Chinh

IMG_0826_apro

Bí thư Đảng ủy Nguyễn Tiến Dũng tặng hoa và chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới.

IMG_0832_m

 Bà Đào Thị Kim Thúy, Chủ tịch CĐ TCT Vật tư NN chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2014-2019.

Trong phiên họp lần thứ nhất của BCH nhiệm kỳ 2014-2019 cùng ngày, BCH đã bầu Ban thường vụ gồm 3 Đ/c:

 1. Đ/c Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch
 2. Đ/c Nguyễn Minh Nguyệt – Phó Chủ tịch
 3. Đ/c Phạm Văn Định – Phó Chủ tịch

Và Ủy ban kiểm tra gồm 3 Đ/c:

 1. Đ/c Lê Anh Linh – Chủ nhiệm
 2. Đ/c Nguyễn Thị Hạnh – Ủy viên
 3. Đ/c Hà Thị Ánh Tuyết – Ủy viên

IMG_0768

Đại hội tiến hành bầu cử Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn TCT Vật tư Nông nghiệp nhiệm kỳ 2014-2019.

Đại hội cũng đã bầu ra 17 Đ/c đại diện cho CĐ Công ty tham dự Đại hội Đại biểu CĐ Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp nhiệm kỳ 2014-2019:

IMG_0844_apro

Cũng trong Đại hội lần này, các Đại biểu cũng bày tỏ sự kính trọng, biết ơn sâu sắc đối với Đồng chí Đinh Trọng Hòa Bình – nguyên UV BCH Công đoàn Công ty, Chủ nhiệm UBKT CĐ Công ty – Kế toán trưởng Công ty vì đã có nhiều năm đóng góp tích cực cho sự phát triển của toàn Công ty nói chung và Công đoàn Công ty nói riêng. Ông mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ tuổi trẻ Apromaco về lòng nhiệt tình, đức độ, giản dị, và khiêm nhường. Nhân dịp này, Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty đã có những bó hóa tươi thắm để chúc mừng Đồng chí Đinh Trọng Hòa Bình bước sang tuổi 60.

IMG_0802_apro

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty tặng bó hóa tươi thắm cho Đ/c Đinh Trọng Hòa Bình.

 

IMG_0810_apro

Ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn mới được tái đắc cử tặng hoa Đ/c Đinh Trọng Hòa Bình

 Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết của Đại hội và giao cho BCH nhiệm kỳ 2014-2019 cụ thể hóa phương hướng, nhiệm vụ công tác CĐ trong nhiệm kỳ mới. Ông Đỗ Đức Hùng thay mặt BCH nhiệm kỳ 2014-2019 phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới, ông Phạm Văn Định thay mặt BTC đọc diễn văn bế mạc Đại hội.

IMG_0577_apro

Đại hội Đại biểu Công ty CP Vật tư Nông sản nhiệm kỳ 2014-2019 đã thành công tốt đẹp. Đại hội gửi gắm niềm tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, BCH Công đoàn Công ty CP Vật tư Nông sản nhiệm kỳ 2014-2019 luôn xứng đáng với vai trò là tổ chức chăm lo cho đời sống, việc làm và quyền lợi của người lao động trên tinh thần bình đẳng và phối hợp cùng Chính quyền xây dựng thành công nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp Apromaco./.

Phạm Văn Định

Tin liên quan