x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

ĐOÀN CÁN BỘ APROMACO KÍNH VIẾNG NGUYÊN PHÓ CHỦ TỊCH HĐBT NGUYỄN NGỌC TRÌU

Le truy dieu 2

Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị-Phó Thủ tướng Chính phủ,                                                                      Trưởng Ban Lễ tang đọc điếu văn tại lễ truy điệu đ/c Nguyễn Ngọc Trìu.

Ngày 14/7/2016, Đoàn cán bộ Công ty cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) đã đến Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội dâng hương và đặt vòng hoa kính viếng nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Trưởng ban Kinh tế TW, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nguyễn Ngọc Trìu.

Thay mặt đoàn, Tổng giám đốc Apromaco đã ghi sổ tang:

Đảng uỷ, HĐQT, ban Tổng giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên cùng toàn thể CBCNV Công ty cổ phần Vật tư Nông sản vô cùng thương tiếc cụ Nguyễn Ngọc Trìu, nguyên phó Chủ tịch HĐBT, nguyên Trưởng ban KTTW, nguyên Bộ trưởng bộ Nông nghiệp, đã từ biệt cõi trần. 

Khái quát về cuộc đời cụ, chúng tôi nhớ lại câu đối mà nhà văn hoá- anh hùng lao động Vũ Khiêu viết tặng cụ năm xưa:

                                            “Dĩ nông vi bản tân Công Trứ                                                                                                                                                        Đãi sĩ như kim tiểu Mạnh Thường”

 Cả cuộc đời của cụ tâm huyết cho nông nghiệp, lấy nghề nông làm gốc như tiền nhân Nguyễn Công Trứ; để nâng cao hiểu biết, nâng tầm nhận thức lo cho dân, cụ chiêu hiền, đãi sĩ… như những mạnh thường quân.

Những công lao to lớn và sự cống hiến của cụ dành cho đất nước, cho nền nông nghiệp Việt Nam đã và đang làm lớn mạnh thêm cho nền kinh tế nước nhà. Đức sống giản dị, nhân hậu, kiên định, chí công, vô tư, vì dân vì nước…. của cụ đã và đang là ngôi sao toả sáng trên bầu trời, soi đường, chỉ lối cho các thế hệ con cháu và các tầng lớp nhân dân lao động Việt Nam.

CBCNV ngành nông nghiệp và các con cháu mãi ghi lòng, tạc dạ công ơn của cụ. Chúng cháu luôn tự hào về cụ, một người con, một người thầy xuất sắc sinh ra tại quê lúa Thái Bình, một nhà lãnh đạo tài đức song toàn của đất nước. Vĩnh biệt cụ, chúng cháu nguyện học tập, noi gương, và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Dẫu biết rằng sinh tử là quy luật muôn đời của tạo hoá, song sao mà sự ra đi của cụ cứ để lại cho con cháu và mọi người những niềm thương, nỗi nhớ, mãi khôn nguôi!? 

Xin chia sẻ nỗi đau và sự mất mát vô cùng to lớn này tới gia đình, dòng họ, người thân và đồng chí, đồng đội của cụ.

Kính cụ an nghỉ ngàn thu nơi chín suối tiên bồng.”

CTN chia buon cugn gia quyen 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia buồn cùng gia quyến đồng chí Nguyễn Ngọc Trìu.

Sau khi kính viếng và tiễn đưa cụ Nguyễn Ngọc Trìu đến nơi an nghỉ cuối cùng ra về, mỗi CBCNV Apromaco đều thấy bùi ngùi như mất mát một cái gì rất lớn, thương tiếc cho một con người vĩ đại đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp nông nghiệp, nông dân và nông thộn Việt Nam vừa dời khỏi cõi trần gian để lại nhiều nhung nhớ./.

Thiên Lương

Tin liên quan