x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đoàn Uralkali “xông đất” Apromaco năm mới Giáp Ngọ 2014

Trong những ngày đầu xuân năm mới Giáp Ngọ, đoàn công tác của Uralkali gồm Ông Dallas Obrien – Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương, ông Alecxander – Phụ trách marketing và ông Võ Anh Vỹ – Trưởng Văn phòng đại diện ở Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Apromaco. Uralkali là khách hàng ngoại đầu tiên đến “xông đất” cho Apromaco và bàn về việc tiêu thụ Kali chất lượng cao, có màu đỏ; một điềm báo sẽ có nhiều may mắn trong năm mới Giáp Ngọ cho Apromaco theo tập quán cổ truyền của nước ta.

Chuyến thăm và làm việc của Uralkali được thực hiện ngay trong khi toàn thể cán bộ công nhân viên Apromaco ra sức nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch 2014 và mang lại niềm hứng khởi mới cho Apromaco. Vẫn tác phong nhanh nhẹn hơi có phần lãng tử và phong thái nói chuyện chân thành, cởi mở ông Dallas Obrien đại diện cho Uralkali vui mừng thông báo với Apromaco về kết quả sản xuất kinh doanh năm 2013 của Uralkali. Theo đó, Uralkali sản xuất tổng số 10 triệu tấn kali năm 2013, tăng 10% so với năm 2012 và tất cả lượng hàng sản xuất ra đều được giao hết cho khách hàng. Tình hình năm 2014 rất khả quan, hiện tại Uralkali đã ký được nhiều hợp đồng để cung ứng hàng trong quí I/2014, riêng với Trung Quốc là 700.000 tấn, giao hàng đến 30/6/2014. Uralkali cũng đã đầu tư vào lĩnh vực logistic ở Brazin thông qua mua 25% cổ phần Công ty Equiplan Participacoes S.A là cổ đông chính của Công ty dịch vụ kho bãi cảng biển Terminals Portuarios da Ponta tại Thành phố Antonia, Brazil để hỗ trợ cho công tác giao nhận hàng tại thị trường quan trọng này.

Nhờ chính sách chiến lược, đúng đắn, Uralkali đã có bước tăng trưởng nhanh chóng kể từ sau sự chấm dứt hợp tác với Belaruskali đầu tháng 8/2013. Hiện tại, lượng hàng Uralkali sản xuất ra không kịp để cung ứng cho nhu cầu thị trường. Urlkali đã hoàn thành ký hợp đồng cho giao hàng trong quý I/2014.

Nhận định về thị trường Kali toàn cầu trong thời gian tới, ông Dallas Obrien chia sẻ “do nhu cầu Kali tăng lên và rất vững ở các thị trường lớn như Braxin, Ấn Độ, Trung Quốc…, một số nhà sản xuất có khó khăn buộc phải cắt giảm sản lượng, tình hình kinh tế thế giới có dấu hiệu hồi phục nên giá Kali sẽ tăng mạnh”. Canpotex (nhà sản xuất Kali Canada) thông báo tăng giá 20 USD/MT đối với cả SMOP và GMOP cho khu vực Châu Á và Mỹ Latinh. Các nhà sản xuất Kali lớn khác cũng đã và đang tăng giá mặt hàng Kali. Như vậy, mức giá nhập khẩu sẽ là 350 USD/MT CFR hàng Kali bột và 365 USD/MT CFR hàng Kali hạt, tương đương với 8.300.000 đ/tấn – 8.500.000 đ/tấn tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi làm việc Uralkali và Apromaco đã trao đổi rất nhiều các vấn đề có liên quan đến hợp tác trong năm 2013 và quan trọng hơn là định hướng, chiến lược cho năm 2014. Mặt dù tháng 8/2013 có xảy ra biến động chia tách giữa Belaruskali và Uralkali ảnh hưởng đến thị trường và giá cả mặt hàng Kali trên toàn thế giới, nhưng Apromaco với kinh nghiệm lâu năm, mạng lưới thị trường rộng khắp và chiến lược kinh doanh đúng đắn nên đã vượt qua mọi khó khăn thách thức để đạt sản lượng nhập khẩu Kali cao nhất từ trước đến nay. Uralkali đánh giá rất cao thiện chí, hiệu quả hợp tác với Apromaco trong năm 2013 và cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Apromaco trong năm 2014 với phương châm “Uralkali và Apromaco cam kết mang đến cho người dân Việt nam mặt hàng phân bón Kali có chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý nhất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, vì ích của người nông dân Việt Nam ”.

Ngoài sản phẩm Kali C.I.S màu đỏ cung cấp cho thị trường Miền Trung và Miền Nam, Uralkali cũng cam kết cung ứng đầy đủ và kịp thời nguyên liệu Kali cho Nhà máy sản xuất NPK Lào Cai của Apromaco với giá cả hợp lý.

Có thể nói, chuyến thăm “xông đất” Apromaco đầu năm mới Giáp Ngọ 2014 của những người bạn từ Uralkali và những thông điệp hợp tác rõ ràng ngay từ đầu năm là một minh chứng rõ ràng cho mối quan hệ đối tác bền chặt giữa hai doanh nghiệp, lớn hơn nữa là sự hợp tác chân thành và chí tình giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên Bang Nga./.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Apromaco chủ trì tiếp đoàn Uralkali.

 

Đoàn Uralkali gặp mặt đầu xuân và chụp ảnh lưu niệm với đoàn cán bộ Apromaco. Phía sau là Ngựa Vàng Giáp Ngọ với niềm tin “Mã Đáo Thành Công” cho năm 2014

 

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan