x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng giám đốc Apromaco làm việc với các đối tác tại các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ

Ngày 07/3/2014, TS.Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) dẫn đầu Đoàn công tác Apromaco làm việc tại một số đơn vị tại miền Đông và miền Tây Nam Bộ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác đã làm việc với Công ty TNHH Khâm Thiên để giải quyết một số tồn tại liên quan đến các hợp đồng liên doanh cung ứng lúa mỳ. Sau khi làm việc cụ thể với Công ty TNHH Khâm Thiên, Đoàn công tác đã đến tỉnh Đồng Nai xem xét, kiểm tra thực trạng Nhà máy sản xuất bột mỳ, mỳ gói của Công ty TNHH Thái Nguyên 1 (đơn vị đối tác của Công ty TNHH Khâm Thiên) để tìm ra phương án khắc phục khó khăn trong việc thực hiện hợp đồng liên danh. Các bên đã trao đổi về tình hình thực tế và đưa ra một số giải pháp để giải quyết vấn đề theo lộ trình đã được Công ty TNHH Khâm Thiên thống nhất.

Ngày 08/3/2014, Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn Quốc tế Năm Sao, Công ty TNHH Thương mại và Giao thông Hưng Phú. Trong quá trình làm việc, Đoàn đã tiến hành trao đổi các thông tin liên quan đến thị trường phân bón, thực trạng và định hướng sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Đồng thời, tại các buổi làm việc, các bên đã trao đổi về một số hướng hợp tác, phát triển trong thời gian sắp tới trên cơ sở phát huy các thế mạnh của mỗi đơn vị nhằm bổ sung và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Các buổi làm việc diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và thiện chí, hứa hẹn những bước phát triển mới giữa Apromaco và các đơn vị trên địa bàn miền Đông Nam Bộ, thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm phân bón của Apromaco tại thị trường phía Nam.

.

Chiều 08/3/2014, Đoàn công tác rời TP.Hồ Chí Minh đi An Giang. Tại thành phố Long Xuyên, thủ phủ của tỉnh An Giang, Tổng giám đốc đã kiểm tra công tác bán hàng của Tổ công tác phát triển thị trường Miền Tây Nam Bộ. Thay mặt Tổ công tác, ông Lê Trọng Hào, Tổ trưởng, báo cáo Tổng giám đốc về thị trường miền Tây trong giai đoạn chính vụ của vụ Đông Xuân 2014, các thói quen và nhu cầu sử dụng phân bón tại địa phương, một số phương án thúc đẩy việc tiêu thụ phân bón trong thời gian tới. Sau khi nghe đơn vị báo cáo và đi thăm nơi ăn, nghỉ, các điều kiện sinh hoạt và làm việc của Tổ công tác, Tổng giám đốc ân cần thăm hỏi tình hình, động viên tinh thần của từng thành viên và giao nhiệm vụ cho Tổ công tác tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho Tổng giám đốc đưa phân bón của Apromaco xâm nhập sâu vào thị trường miền Tây Nam Bộ, góp phần đưa sản phẩm lúa gạo và các cây trồng khác ở đây ngày càng phát triển, là vựa lúa lớn nhất của cả nước.

Đoàn công tác cũng trực tiếp thị sát và kiểm tra các cánh đồng lúa có sử dụng phân bón của Apromaco tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Nhìn cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, nặng trĩu hạt, vàng óng, khuôn mặt của TS.Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc, ánh lên những niềm vui khôn tả vì để có những cánh đồng lúa bội thu như hôm nay đã có một phần đóng góp không nhỏ của sản phẩm phân bón Apromaco. Phân bón Apromaco đã và đang có được chỗ đứng nhất định trên thị trường miền Tây Nam Bộ. Đoàn công tác đã xuống từng chân ruộng, thấy những hạt lúa căng mẩy, dài, mùi thơm phảng phất càng khẳng định một sức sống mạnh mẽ của cây, được vươn lên từ đất, làm giàu cho đất v.v. Nhìn thấy hiệu quả của những sản phẩm phân bón do mình trực tiếp sản xuất hoặc nhập khẩu đã mang lại lợi ích to lớn, chúng tôi ai cũng thấy phấn khởi, tự hào.

.

Tuy nhiên, vẫn còn đó bao nhiêu lỗi lo, bao nhiêu trăn trở. Lúa thì được mùa nhưng giá thu mua lại xuống thấp làm cho người nông dân gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân chính khiến giá lúa giảm sâu là do đầu vụ giá lúa tăng vì nhu cầu gạo nội địa cao. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, gạo nội địa đã bão hòa vì nguồn cung phong phú trong khi các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu chưa mạnh dạn thu mua vào thì lập tức giá giảm. Bên cạnh đó, nguồn cung cho xuất khẩu tương đối lớn nhưng lúa gạo Việt Nam đang bị cạnh tranh gay gắt từ Ấn Độ và Thái Lan vì lượng lúa gạo tồn kho của hai nước này rất lớn. Việc giá lúa giảm mạnh khiến người nông dân lao đao và có phần lưỡng lự cho việc đầu tư phân bón, thuốc trừ sâu, cả người nông dân và doanh nghiệp đều chịu thiệt hại.

.

Vấn đề này đã được Đoàn công tác Apromaco đề cập và đưa vào nội dung làm việc với Công ty Cổ phần Lương thực Phú Vĩnh trong khuôn khổ chương trình hợp tác xuất khẩu lúa gạo giữa hai đơn vị. Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tiến Dũng đã đề nghị phía Công ty Cổ phần Lương thực Phú Vĩnh, trong lúc chờ những giải pháp cho sản xuất lúa gạo từ Chính Phủ, cần xem xét, nghiên cứu phương án tạm trữ lúa để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nông dân, thực hiện việc gắn bó hữu cơ giữa bà con nông dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy xuất khẩu và giữ chân hàng ổn định. Đối với một số nội dung liên quan đến quá trình hợp tác giữa hai đơn vị, Apromaco đảm bảo sẽ phối hợp tốt với Công ty Cổ phần Lương thực Phú Vĩnh tháo gỡ các khó khăn, nhất là trong lĩnh vực tài chính, quản trị, điều hành doanh nghiệp. Thay mặt Công ty Cổ phần Lương thực Phú Vĩnh, ông Phạm Vĩnh Thạo, Chủ tịch HĐQT đã cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ chân tình từ phía Apromaco trong suốt thời gian qua và cam kết sẽ thực hiện tốt hơn nữa việc phối kết hợp giữa hai đơn vị trong việc đẩy mạnh xuất khẩu lúa gạo và tái cơ cấu doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế của thương hiệu Phú Vĩnh trên thị trường lúa gạo cả nước.

Cũng nằm trong kế hoạch công tác, ngày chiều 09 và ngày 10/3/2014, Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản và Công ty Cổ phần Lương thực Phú Vĩnh đã thực hiện việc tham quan, khảo sát thị trường phân bón tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Với diện tích 589,23 km², xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km về phía đông, Phú Quốc nổi tiếng với cây hồ tiêu và cây cao su, sử dụng lượng lớn các loại phân đạm, lân, SA, kali sẽ là thị trường lớn cho sản phẩm phân bón của Apromaco. Nhìn những cánh đồng hồ tiêu và cao su ngập tràn trên đảo, Đoàn công tác Apromaco lại tiếp tục có ý tưởng xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm phân bón ra thị trường nơi đây. Bên cạnh đó, đảo Ngọc – Phú Quốc với một tiềm năng du lịch to lớn đang phát triển mạnh với hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư bài bản từ đường, xá, cầu, cống, bến cảng, sân bay và các khu du lịch, nghỉ dưỡng đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện cũng hứa hẹn ấp ủ những ý tưởng đầu từ mới. Đặc biệt, Phú Quốc phát triển theo mô hình đặc khu kinh tế sẽ là môi trường đầu tư đầy hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

Rời Phú Quốc trong một ngày nắng đẹp, mỗi thành viên trong Đoàn Công tác Apromaco lại ngập tràn những ý tưởng đầu tư, phát triển mới tại vùng đất cực nam của tổ quốc!

Kiên Giang, ngày 10 tháng 3 năm 2014

– Lê Anh -

Tin liên quan