x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam thăm và làm việc tại Apromaco

Công ty cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) là đơn vị thành viên của TW Hiệp hội phân bón Việt Nam, là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón hàng đầu ở nước ta. Hàng năm Apromaco nhập khẩu từ 500.000 – 600. 000 tấn phân bón các loại phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Ngoài việc nhập khẩu, Apromaco còn có các nhà máy sản xuất như nhà máy sản xuất Supe Lân công suất 200.000 tấn/năm, nhà máy sản xuất NPK công suất 150.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp Tằng Lỏong, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai; nhà máy sản xuất Bao bì công suất 12 triệu bao/năm tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội… Song song với việc nhập khấu và sản xuất phân bón cung ứng cho sản xuất nông nghiệp, Apromaco còn tham gia việc thu mua hàng nông sản xuất khẩu, chế biến và xuất khẩu gạo. Doanh thu hàng năm của Apromaco đạt trên 5.500 tỷ đồng, nộp ngân sách hàng năm trên 150 tỷ.

Đối với công tác sản xuất phân bón, do lợi thế về vùng nguyên liệu và do nhà máy của Apromaco có thiết bị tiên tiến hiện đại, đội ngũ cán bộ kỹ thuật cao… nên trong những năm qua sản phẩm phân bón của Apromaco luôn có giá thành sản xuất tốt, có điều kiện để thường xuyên cung ứng cho bà con nông dân các sản phẩm Supe Lân và NPK có chất lượng tốt với giá cả hợp lý. Về phân bón nhập khẩu, do Apromaco có bề dày kinh nghiệm, có quan hệ tốt với khách hàng Quốc tế và có mạng lưới cung ứng rộng khắp toàn quốc ở Việt Nam nên Apromaco đã được các Tập đoàn phân bón lớn trên thế giới chọn làm đại lý độc quyền phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam như Tập đoàn Ural Kali Nga chọn Apromaco cung ứng Kali; Tập đoàn Vân Thiên Hóa Trung Quốc chọn Apromaco cung ứng phân DAP 18 – 46 -0 màu xanh ngọc; Tập đoàn Mitsui/Ube Nhật Bản; Lanmark Đài Loan chọn Apromaco cung ứng SA capro Đài Loan, SA Kim cương Nhật… Tại Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2013 của VNR thực hiện, Apromaco đứng ở hàng thứ 59.

Ngày 12/3/2014 Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam Nguyễn Hạc Thúy đã đến thăm và làm việc tại Apromaco để nắm bắt về tình hình về sản xuất và cung ứng phân bón của Apromaco cho vụ Đông Xuân 2014. Tiếp và làm việc với Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam có ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Apromaco và các trưởng phòng ban của Apromaco.

Ông Nguyễn Hạc Thúy cho biết, theo Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì nhu cầu cho sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân ở nước ta năm nay cần khoảng 4.420.000 tấn phân bón các loại, trong đó bao gồm 970.000 tấn Urea, 450.000 tấn SA, 580.000 tấn Kali, 510.000 tấn DAP và 1.910.000 tấn Lân và NPK. Để cung cấp đầy đủ và kịp thời các loại phân bón cho sản xuất nông nghệp, TW Hiệp hội phân bón Việt Nam xác định rõ vai trò quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và cung ứng phân bón, nhất là các doanh nghiệp là thành viên của Hiệp hội phân bón Việt Nam. Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam đề nghị Apromaco đẩy mạnh hoạt động sản xuất và đẩy mạnh công tác nhập khẩu phân bón để góp phần đảm bảo cung cấp đầy đủ và kịp thời phân bón cho sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2014.

 

 

Báo cáo với phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Apromaco cho biết, năm 2014 Apromaco có kế hoạch sản xuất 150.000 tấn Supe Lân, 120.000 tấn NPK, nhập khẩu 400.000 – 500.000 tấn phân bón các loại để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Cung ứng cho vụ Đông Xuân năm nay, Apromaco sẽ thực hiện sản lượng khoảng 40% – 50% kế hoạch năm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi trao đổi với Apromaco về tình hình sản xuất và nhập khẩu phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp vụ Đông Xuân 2014, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam Nguyễn Hạc Thúy đã thảo luận với ông Nguyễn Tiên Dũng, Tổng giám đốc Apromaco với chức danh là Phó chủ tịch TW Hiệp hội phân bón Việt Nam về nội dung dự kiến cùng Hội nông dân Việt Nam và các Bộ, ngành tổ chức hội thảo về cách sử dụng phân bón hóa học có hiệu quả, giúp bà con nông dân có giá thành sản xuất tốt, đảm bảo cho nông dân có lãi khoảng 30% theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ. Hai ông đã thống nhất quan điểm sẽ xây dựng chương trình và kế hoạch để trình cho Thường vụ Ban chấp hành TW Hiệp hội phân bón Việt Nam sớm tổ chức hội thảo trong tháng 4 hoặc tháng 5/2014 .

Để nắm bắt tình hình sản xuất và xuất khẩu của các nhà máy sản xuất phân bón trong nước, hai ông đã thống nhất kế hoạch sẽ thăm và làm việc với các nhà máy sản xuất Supe Lân Lào Cai, nhà máy Urea Ninh Bình, Urea Hà Bắc, Urea Phú Mỹ, Urea Cà Mau, nhà máy NPK Lào Cai và nhà máy DAP Đình Vũ trong thời gian tới.

Buối làm việc của Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký TW Hiệp hội phân bón Việt Nam tại Apromaco là minh chứng cho hoạt động mạnh mẽ của TW Hiệp hội phân bón Việt Nam. Kết quả của các hoạt động này đã thúc đẩy việc cung ứng phân bón của các đơn vị trong nước nói chung, Apromaco nói riêng, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời phân bón cho sản xuất nông nghiệp với giá cả hợp lý, góp phần cùng bà con nông dân tạo nên những vụ mùa bội thu./.

Thiên Lương

Tin liên quan