vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Nhà máy Supe lân Apromaco Lào Cai tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ Nhà máy Supe lân Apromaco Lào Cai tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ

Nhằm đảm bảo công tác An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) trong sản xuất, ngày 03/8/2013, Nhà máy Supe lân Apromaco Lào Cai đã phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH), Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lớp Tập huấn công tác ATVSLĐ-PCCN cho hơn 200 cán bộ, công nhân viên nhà máy.

 

 

Buổi tập huấn có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Tỉnh Lào Cai Nguyễn Đức Lành và Trưởng phòng ATLĐ Nguyễn Vân Yên. Đặc biệt coi trọng công tác ATVSLĐ-PCCN, Gíam đốc nhà máy Lê Văn Hoan, PGĐ Dương Tiến Dũng và toàn thể cán bộ, công nhân Nhà máy Supe lân Apromaco Lào Cai đã có mặt từ sớm để sẵn sàng tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Đức Lành – PGĐ Sở LĐTB&XH Tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: “Trong sản xuất kinh doanh, việc chủ động phòng ngừa nhằm ngăn chặn có hiệu quả tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy nổ là yêu cầu bắt buộc để doanh nghiệp ổn định sản xuất và phát triển bền vững. Thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN còn là trách nhiệm của người sử dụng lao động trước Nhà nước, trước quyền lợi của chính doanh nghiệp và người lao động. Chính vì vậy, việc tập huấn, huấn luyện về công tác ATVSLĐ-PCCN là hết sức cần thiết, nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan, các biện pháp quản lý, đồng thời cũng là dịp giúp các học viên trao đổi kinh nghiệm với nhiều đơn vị khác để áp dụng, tổ chức thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN tại đơn vị”.

 

Ông Lê Văn Hoan – Giám đốc nhà máy quán triệt tinh thần học tập cho CBCNV.
Toàn cảnh buổi tập huấn

Với tinh thần nghiêm túc, các cán bộ, công nhân viên nhà máy đã lắng nghe cán bộ Sở LĐTB&XH và Công an Tỉnh hướng dẫn những quy tắc chung về ATVSLĐ-PCCN như: quy tắc an toàn nơi làm việc, quy tắc sử dụng dụng cụ bảo hộ lao động trong sản xuất, quy tắc an toàn về điện… với mục tiêu an toàn lao động là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng nhà máy. Qua đó, cán bộ, công nhân viên nhà máy được nâng cao về trình độ, nghiệp vụ kỹ năng thao tác về công tác ATVSLĐ-PCCN nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người và vật chất do tai nạn lao động có thể gây ra.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Cuối buổi tập huấn, tất cả các cán bộ, công nhân viên nhà máy tham gia viết bài thu hoạch để khẳng định các quy tắc ghi nhớ về ATVSLĐ-PCCN, đồng thời cũng để tạo tính chủ động ứng phó cho mỗi người khi thực tế tham gia xây dựng, sản xuất. Chương trình tập huấn thành công mỹ mãn với 100% học viên là cán bộ, công nhân viên nhà máy được cấp Giấy chứng nhận về bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ATVSLĐ-PCCN./.

Vũ Thủy

Tin liên quan