x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco hợp tác tiêu thụ phân bón với Tập đoàn Vân Thiên Hóa (Trung Quốc)

Tháng 4/2012, tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc đươc tổ chức tại Khách sạn Daewoo Hà Nội, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ DAP xanh Trung Quốc ổn định lâu dài với Chủ tịch Tập đoàn Vân Thiên Hóa dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Công thương, Chủ tịch VCCI và Chủ tịch tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Tập đoàn Vân Thiên Hoá là đơn vị sản xuất phân bón hoá học lớn nhất tại Trung Quốc cũng như trên thế giới, lượng hàng Vân Thiên Hoá sản xuất hàng năm vào khoảng 6 triệu tấn phân bón các loại.

 

Chủ tịch HĐQT Apromaco, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, Chủ tịch tập đoàn Vân Thiên Hoá, và ông Vương Bình – Giám đốc tiêu thụ của Tập đoàn Vân Thiên Hoá. (Từ phải qua trái)

Ngày 12/04/2013, sau tròn một năm kể từ ngày Hợp đồng nguyên tắc trên được ký kết; tại Trụ sở Apromaco ở Hà Nội, Tổng giám đốc Apromaco đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty TGO – Tập đoàn Vân Thiên Hóa để tổng kết lại quá trình thực hiện Hợp đồng trong khoảng thời gian một năm qua, đồng thời hai bên cùng bàn bạc kế hoạch để tiếp tục thực hiện Hợp đồng nguyên tắc được ký kết giữa hai bên trong thời gian tới. Cùng làm việc với Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco có Ông Đỗ Đức Hùng – Trưởng Phòng KHKD và một số cán bộ phòng ban có liên quan của Aprromaco. Về phía bạn, Ông Yung Lung Hu – Tổng Giám đốc TGO, ông Shen Lifei – Giám đốc tiêu thụ cùng một số cán bộ lãnh đạo của TGO – Tập đoàn Vân Thiên Hoá.

 

 

 

Chủ tịch HĐQT, TGĐ Apromaco và Ông Yung Lung Hu – Tổng giám đốc TGO – Tập đoàn Vân Thiên Hóa

Theo đó, trong năm vừa qua Tập đoàn Vân Thiên Hoá và Aprromaco đã hợp tác tiêu thụ trên 63.000 tấn DAP phục vụ cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Việc mua bán, vận chuyển và giao nhận giữa hai bên được thực hện thuận lợi trên tinh thần hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. TGO thông báo, Tập đoàn Vân Thiên Hóa tiếp tục đánh giá Apromaco là đơn vị có uy tín, sản xuất kinh doanh phân bón lớn tại Việt Nam, có mạng lưới phân phối rộng khắp toàn lãnh thổ Việt Nam, có kinh nghiệm trong việc XNK phân bón hóa học từ nhiều năm nay, tập thể lãnh đạo Aprromaco năng động, sáng tạo… vì vậy Vân Thiên Hóa có chủ trương hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Apromaco trong việc sản xuất và tiêu thụ phân bón hóa học tại Việt Nam. Trước mắt, thông qua TGO, Tập đoàn Vân Thiên Hóa sẽ cung cấp số lượng lớn DAP xanh của nhà máy Hồng Lân Trung Quốc cho Apromaco từ tháng 5 – 10/2013, sau đó TGO sẽ có giải pháp để cung ứng ổn định DAP xanh Trung Quốc cho Apromaco ở những tháng còn lại từ tháng 11/2013 – tháng 4/2014. Đồng thời với việc cung ứng DAP xanh, phía Trung Quốc đề nghị sẽ để Trung Quốc cung cấp SA, MOP, NP, MAP, DAP, urea và acid H2SO4 … làm nguyên liệu phục vụ cho nhà máy sản xuất Supe Lân và NPK của Apromaco tại Lào Cai….

Tổng giám đốc Apromaco, ông Nguyễn Tiến Dũng cám ơn sự đánh giá và thiện chí hợp tác của Tập đoàn Vân Thiên Hóa nói chung và TGO nói riêng. Apromaco nhất trí sẽ nhập DAP xanh của Tập đoàn Vân Thiên Hóa từ nhà máy Hồng Lân với số lượng bình quân từ 5.000 – 6.000 tấn/tháng. Tuy nhiên Apromaco cũng lưu ý TGO cần có giải pháp cho những tháng mà Trung Quốc đánh thuế xuất khẩu phân bón cao để đảm bảo quyền lợi của hai bên. Các mặt hàng làm nguyên liệu cho nhà máy Lân và NPK của Apromaco mà Trung Quốc đề nghị cũng được Apromaco quan tâm và hưởng ứng…. Ngoài ra hai bên còn trao đổi nhiều vấn đề quan trọng khác liên quan đến sản xuất và tiêu thụ phân bón trong thời gian tới tại Việt Nam.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và tin tưởng lẫn nhau. Kết thúc buổi làm việc, Tổng giám đốc TGO chuyển lời mời của Chủ tịch Tập đoàn Vân Thiên Hóa mời Chủ tịch, TGĐ Nguyễn Tiến Dũng và đoàn cán bộ Apromaco đến thăm Tập đoàn Vân Thiên Hóa tại Kunming Trung Quốc. Tổng giám đốc Apromaco cám ơn Chủ tịch Tập đoàn Vân Thiên Hóa và hứa sẽ bố trí thời gian thích hợp để đến thăm và làm việc với Tập đoàn Vân Thiên Hóa.

 

 

 

Thanh Vân

Tin liên quan