x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

APROMACO THAM DỰ HỘI NGHỊ GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VỚI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ, CÁC DOANH NGHIỆP TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH LÀO CAI

Sáng ngày 28/02/2023, ông Phạm Hữu Tố – Trưởng Văn phòng đại diện Lào Cai và ông Trần Văn Vĩ – Giám đốc Công ty TNHH supe Lân Apromaco Lào Cai thuộc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) cùng đại diện các doanh nghiệp, các sở, ban ngành tỉnh Lào Cai tham dự Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp tỉnh Lào Cai do Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai tổ chức.

Hội nghị gặp gỡ, trao đổi nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy và thu hút đầu tư sản xuất hàng hóa tại các khu công nghiệp và khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn. Toàn tỉnh Lào Cai hiện có 3 khu công nghiệp là Bắc Duyên Hải, Đông Phố Mới, Tằng Loỏng và Khu cửa khẩu quốc tế Kim Thành với 169 dự án, tổng vốn đăng ký gần 26.000 tỷ đồng. Hiện tại, có 138 dự án đang hoạt động, 2 dự án xây dựng, 3 dự án đang hoàn thiện thủ tục và 13 dự án đang dừng thực hiện, 6 dự án đã chấm dứt và thu hồi dự án nhưng chưa thanh lý được tài sản.

image001

Toàn cảnh Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong các Khu Công nghiệp tỉnh Lào Cai

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu một số khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thời gian qua; kiến nghị xử lý các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến đất đai, nguồn nguyên liệu sản xuất, xử lý chất thải Gyps v.v…

Đại diện Apromaco cũng đưa ra một số khó khăn và kiến nghị về các chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, việc giảm trừ tiền sử dụng đất, vấn đề nguyên liệu quặng apatit phục vụ cho sản xuất v.v…

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Lào Cai, các sở, ban ngành tỉnh Lào Cai và các doanh nghiệp thẳng thắn trao đổi, thống nhất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tập trung vào xây dựng hạ tầng, xử lý môi trường, phát triển kinh tế tuần hoàn trong phạm vi các khu công nghiệp với mục tiêu biến rác thải đầu ra của ngành này thành nguồn nguyên liệu đầu vào của ngành khác hay thực hiện tuần hoàn trong nội tại của mỗi doanh nghiệp, cải cách thủ tục hành chính nhằm thúc đẩy sản xuất công nghiệp và giao thương xuất, nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Ông Vương Trinh Quốc, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế, cho biết, hiện công tác quản lý các hoạt động trong khu công nghiệp qua nhiều đầu mối, liên quan đến nhiều sở, ngành, địa phương, vì vậy một số vướng mắc của doanh nghiệp chưa được giải đáp kịp thời, mất nhiều thời gian. Cùng với đó, quỹ đất để phát triển khu công nghiệp rất hạn chế, quy mô nhỏ, chưa đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng lớn, chưa có mặt bằng sạch để kêu gọi thu hút đầu tư, hạ tầng trong khu công nghiệp còn một số bất cập, chắp vá v.v. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đang tiếp tục rà soát, tổng hợp khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp và phối hợp với Sở, ngành liên quan có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh.

image003

Ông Trần Văn Vĩ – Giám đốc Công ty TNHH MTV supe Lân Apromaco Lào Cai và ông Phạm Hữu Tố – Trưởng Văn phòng đại diện Công ty cổ phần Vật tư Nông sản tại Lào Cai đại diện Apromaco tham dự Hội nghị.

image005

Ông Vương Trinh Quốc, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Lào Cai bế mạc Hội nghị

Bế mạc Hội nghị, ông Vương Trinh Quốc, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Lào Cai cam kết tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, giải quyết dứt điểm những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời phối hợp với các sở, ngành tham mưu cho UBND Tỉnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp với mục tiêu là duy trì tốc độ phát triển sản xuất tại các khu công nghiệp, góp phần đưa tổng giá trị sản xuất công nghiệp trong toàn tỉnh năm 2023 lên hơn 51.100 tỷ đồng. Đẩy mạnh hoạt động xuất, nhập khẩu qua các cửa khẩu, khu vực thí điểm xuất nhập khẩu, đạt tổng giá trị xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu năm 2023 là 5 tỷ USD.

-VPLC-

Tin liên quan