x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Cân đối và bảo đảm phân bón cho sản xuất nông nghiệp năm 2013

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 9704/VPCP-KTTH ngày 28/11, thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về việc cân đối và bảo đảm phân bón cho sản xuất nông nghiệp năm 2013.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương rà soát nhu cầu tiêu thụ, khả năng sản xuất phân bón trong nước, dự báo kịp thời diễn biến tình hình thị trường phân bón trong nước và thế giới để chỉ đạo, có giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu phân bón cho vụ Đông xuân 2012-2013 và cả năm 2013.

Các địa phương hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón hợp lý, khuyến khích sử dụng phân bón tổng hợp như phân NPK, phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học.

Bộ Công Thương chỉ đạo các nhà máy sản xuất bảo đảm tiến độ kế hoạch sản xuất phân urê và DAP để có nguồn phân bón phục vụ cho sản xuất nông nghiệp năm 2013; có cơ chế phù hợp để điều hành, quản lý phân urê xuất nhập khẩu trên cơ sở bảo đảm cân đối cung cầu trong nước. Bên cạnh đó, chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức hệ thống mạng lưới phân phối có hiệu quả để cung ứng kịp thời phân bón cho nông dân, hạn chế trung gian, chống đầu cơ, găm hàng; tăng cường kiểm tra chất lượng phân bón, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng theo quy định.

Văn bản nêu rõ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xác định nhu cầu và xây dựng phương án cung ứng ngoại tệ bảo đảm đủ cho nhập khẩu phân bón, nhất là phân kali, phục vụ yêu cầu sản xuất nông nghiệp.

Hiệp hội phân bón Việt Nam chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong phát hiện, xử lý các hành vi sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng; nắm chắc tình hình thị trường, kiến nghị các cơ quan chức năng các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu phân bón cho năm 2013./.

Phương Nghi

Nguồn Báo Điện Tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tin liên quan