x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG ĐOÀN APROMACO THAM DỰ ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM LẦN THỨ VI

Trong không khí tích cực thi đua sôi nổi của giai cấp công nhân và đoàn viên công đoàn cả nước hướng tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, từ ngày 08 – 09/10/2018, Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức trang trọng tại Thủ đô Hà Nội.

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành nông nghiệp và PTNT. Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của toàn lực lượng trong ngành nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động công đoàn, đáp ứng với yêu cầu đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tham dự Đại hội có 248 đại biểu chính thức đại diện cho trên 55.000 đoàn viên công đoàn hoạt động ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp – Thứ  trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT; Đồng chí Huỳnh Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã dự và chỉ đạo Đại hội.

Đại hội cũng được vinh dự đón tiếp các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, các đơn vị trực thuộc Bộ, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn ngành TW và Liên đoàn Lao động địa phương, các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo các Tổng công ty và Công ty trực thuộc ngành…

Đại hội lần này có nhiệm vụ: Tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2018 – 2023, hoạch định mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2023 – 2028; tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, công nhân viên chức lao động ngành nông nghiệp và PTNT; tổng hợp ý kiến tham gia góp ý sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam; góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XIII; bầu Ban chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam khóa VI; Bầu Đoàn đại biểu đại diện đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XIII.

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của ngành luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của cấp ủy đảng, sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền các cơ quan hữu quan, các tổ chức trong hệ thống chính trị. Mặc dù gặp không ít khó khăn, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid 19,  song với sự nỗ lực của các cấp công đoàn, hoạt động công đoàn tiếp tục có bước phát triển quan trọng, nhiều nội dung mới được triển khai, hướng về cơ sở, chất lượng hoạt động có nhiều chuyển biến. Công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được chú trọng. Hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên ngày càng thiết thực. Công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện. Công tác thi đua khen thưởng tiếp tục phát huy hiệu quả và có tính lan tỏa trong toàn ngành. Công tác nữ công có nhiều nội dung hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế. Hoạt động quản lý tài chính, tài sản được tăng cường. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm thích đáng. Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã có sự điều chỉnh linh hoạt, thích ứng với những thay đổi thực tiễn. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V đề ra cơ bản đã hoàn thành. Đây là nền tảng quan trọng để Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tiếp tục phát huy và đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, hoạt động công đoàn sẽ có nhiều thuận lợi, thời cơ đan xen cùng với những khó khăn, thách thức. Cán bộ đoàn viên và công nhân viên chức lao động đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết định đúng đắn,  mạnh mẽ, phù hợp để phát huy thuận lợi, vượt qua khó khăn, tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân của ngành phát triển mạnh mẽ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đưa ngành nông nghiệp phát triển nông thôn phát triển nhanh, bền vững.

Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam khóa VI (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 7 đại biểu chính thức.

Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) là một trong những công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam. Đoàn đại biểu của Công đoàn Apromaco gồm 3 đồng chí: Đ/c Đỗ Đức Hùng – Phó TGĐ, Chủ tịch Công đoàn Công ty – Trưởng đoàn; Đ/c Lê Mạnh Hùng – T.P TCHC, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Công ty; Đ/c Tô Công Đắc – PGĐ, Chủ tịch Công đoàn CSTV Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai đã tham dự Đại hội.

Từ khi chuyển trực thuộc trực tiếp Công đoàn Nông nghiệp và PTNT năm 2019, Công đoàn Công ty đã có bước phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Công tác tổ chức được dần hoàn thiện, hình thành 8 công đoàn CSTV, số lượng đoàn viên tăng từ 635 đầu nhiệm kỳ lên 820 cuối nhiệm kỳ, thu nhập người lao động ngày  càng tăng, tình hình tư tưởng lao động ổn định, không có đơn thư khiếu kiện ngừng việc tâp thể, các phong trào lao động sáng tạo, thể thao, văn nghệ, từ thiện, được duy trì phát triển và có nhiều đóng góp trong Công đoàn Nông nghiệp PTNT Việt Nam.

Công đoàn Apromaco đã trao đổi về tổ chức hoạt động, công tác công đoàn trong doanh nghiệp cổ phần hóa và gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với đại diện các công đoàn khối quản lý nhà nước, khối viện, khối doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và PTNT qua đó nhằm trau đồi, học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như tăng cường quan hệ hợp tác với các tổ chức công đoàn bạn.

Đại diện Công đoàn Apromaco, đ/c Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và lựa chọn là đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XIII./.

Sau đây là một vài hình ảnh Đại hội.

image001Đ/c Lê Minh Hoan – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo Đại hội.

image003Đoàn đại biểu Công đoàn Apromaco tham dự Đại hội

image005Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam khóa VI (2023 – 2028).

image007Các đại biểu dự Đại hội Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam lần thứ VI.

Quỳnh Hương.

Tin liên quan