x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG TY TNHH MTV SUPE LÂN APROMACO HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Tháng 5, tháng của mùa phượng vĩ, bằng lăng rực rỡ khoe sắc dưới ánh nắng lung linh của mùa hè cũng được chọn là Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Tháng Công nhân năm 2022 có chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đề nghị khi triển khai các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 cần gắn với hoạt động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Đây được coi là tháng cao điểm tổ chức các hoạt động về an toàn, vệ sinh lao động, chăm lo đời sống cả về vật chất, tinh thần và sức khoẻ cho người lao động.

image009

Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai (có trụ sở hoạt động tại KCN Tằng Lỏong, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) trực thuộc Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản, là đơn vị chuyên sản xuất các mặt hàng phân bón supe lân và NPK các loại, đã tích cực tham gia hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của các Cơ quan, ban, ngành của Tỉnh Lào Cai.

Như chúng ta đã biết, công tác an toàn, vệ sinh lao động đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, hạn chế giảm thiểu rủi ro, các sự cố xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào sự ổn định và thúc đẩy sự phát triển của đơn vị.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của công tác an toàn, vệ sinh lao động, Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai luôn chú trọng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật về an toàn lao động. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phân bón với quy mô lớn. Đặc thù ngành nghề sản xuất của Công ty tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn lao động như: các công việc trên cao, các công việc vận hành máy, thiết bị cơ khí lớn, vận hành các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, làm việc trong môi trường tiếp xúc với hoá chất,… Với tinh thần trách nhiệm cao của Ban lãnh đạo Công ty và ý thức làm việc đảm bảo an toàn của người lao động, tuân thủ nghiêm các nội quy, quy định, biện pháp làm việc an toàn cho từng công việc đã được ban hành, trong năm vừa qua Công ty không để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng đáng tiếc nào.

image003

Chủ đề của Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động là: “ Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19”. Trong điều kiện vừa tổ chức các hoạt động an toàn, vệ sinh lao động vừa thực hiện kiểm soát tốt dịch bệnh covid-19, tổ chức Công đoàn cơ sở Công ty phối hợp với các bộ phận chuyên môn thực hiện tốt công tác chăm lo việc làm, đời sống, các chế độ chính sách với người lao động, quan tâm thăm hỏi hỗ trợ kịp thời cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,.. Thực hiện có hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động, đẩy mạnh công tác tự kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người lao động tuân thủ các nội quy quy trình, biện pháp làm việc an toàn đối với người và thiết bị. Trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động trong quá trình làm việc, đặc biệt các công việc trên cao, các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, tiếp xúc với hoá chất,…Thông qua các đợt kiểm tra phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn để kịp thời có biện pháp phòng ngừa và xử lý. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền phổ biến chính sách về an toàn lao động có một vai trò rất quan trọng, giúp nâng cao kiến thức kỹ năng cho người lao động. Công ty có cử cán bộ, người lao động tham gia các cuộc hội nghị, hội thảo tuyên truyền tập huấn về an toàn lao động, phòng ngừa tai nạn lao động,.. do các cơ quan, ban, ngành của Tỉnh Lào Cai tổ chức. Ngoài ra, Công ty còn liên hệ với các đơn vị có đủ năng lực để tổ chức khóa đào tạo công nhân trình độ sơ cấp các nghề vận hành máy chuyên dùng và các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, xây dựng kế hoạch và tổ chức các lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động được cấp chứng chỉ, chứng nhận theo quy định. Năm 2021, Công ty tổ chức tập huấn cho các nhóm đối tượng với tổng số hơn 300 lượt người tham gia. Công ty quan tâm và thực hiện theo quy định công tác kiểm định các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, đo kiểm tra môi trường lao động, lập hồ sơ vệ sinh lao động, khám sức khoẻ định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Các đơn vị trong Công ty tiếp tục duy trì phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn lao động, xây dựng văn hoá an toàn lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Nối tiếp các chuỗi hoạt động thực tiễn đó, Ban lãnh đạo Công ty luôn chăm lo cho người lao động, cải thiện điều kiện lao động theo điều kiện thực tế, tăng cường kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. An toàn, vệ sinh lao động luôn được coi là công tác trọng tâm, thường xuyên, liên tục trong quá trình hoạt động sản xuất của Công ty.

Một số hình ảnh về thực hiện công tác ATVSLĐ tại Công ty:

image001

 

image005

image007

 

image011

image013

image015

image017

 -Nguyễn Nguyệt-

Tin liên quan