x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đại hội Đồng cổ đông thường niên Công ty CP Vật tư nông sản 2013

Sáng ngày 29 tháng 6 năm 2013 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế số 11 Lê Hồng Phong , Ba Đình, Hà Nội; Công ty CP Vật tư nông sản đã tổ chức Đại hội Đồng cổ đông thường niên 2013.
Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Hữu Điệp, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Vật tư Nông nghiệp, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc công ty cùng các cổ đông đại diện cho 95,8% các cổ phần có quyền tham dự Đại hội.

Năm 2012 được đánh giá là một năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới đã tác động đến nền kinh tế Việt Nam, nhà nước ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ, lãi suất ngân hàng tăng cao… dẫn đến hàng tồn kho lớn, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa và giải thể… tuy nhiên Công ty đã vượt lên khó khăn, đứng vững và ngày càng phát triển. Trong năm, Công ty đã nhập khẩu và cung ứng 473.017 tấn phân bón hóa hoc các loại, sản xuất và kinh doanh 4.568.860 chiếc bao bì, sản xuất và tiêu thụ 60.680 tấn Supe lân… với tổng doanh thu 4.640 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 145,310 tỷ đồng và có lãi. Bên cạnh đó, Công ty đã và đang triển khai dự án xây dựng nhà máy sản xuất NPK tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai với công suất 150.000 tấn/năm, thăm dò mỏ Apatít Phú Nhuận trên diện tích 167 ha, mở rộng nhà xưởng và trang bị máy móc thiết bị mới cho Công ty TNHH Bao bì Tổng hợp Apromaco lên công suất 12 triệu bao/năm… nhằm phục vụ nhu cầu bao bì đóng gói phân bón rời nhập khẩu và nhu cầu của các nhà máy sản xuất phân bón của Apromaco. Ngoài ra Công ty đang xúc tiến để đầu tư xây dựng hệ thống kho bồn chứa hóa chất bao gồm cả acid Sulphuric tại Khu Công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng. Hiện tại nhà máy NPK về cơ bản đã hoàn thành công tác xây dựng, sau khi lắp đặt xong dây chuyền thiết bị, nhà máy có thể vận hành vào tháng 8/2013. Mỏ Apatít Phú Nhuận đã hoàn thành xong công tác báo cáo đánh giá trữ lượng, hiện đang triển khai công tác thiết kế khai thác và đánh giá tác động môi trường để đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép khai thác.. Dự kiến công việc này sẽ hoàn thành trong năm 2013. Sau khi đươc cấp phép khai thác mỏ Apatit Phú Nhuận và hoàn thiện kho bồn chứa acid tại Hải Phòng thì đây là những nơi cung cấp nguồn nguyên liệu tốt và ổn định với giá cả hợp lý cho nhà máy sản xuất phân bón của Công ty, nhằm hạ thấp giá thành sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp một cách tốt hơn và hiệu quả kinh doanh của Công ty cũng tăng lên. Dự án mở rộng nhà xưởng bao bì sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động từ tháng 8/2013, chủ động cung cấp đủ nhu cầu về bao bì cho đóng gói phân bón nhập khẩu và phân bón sản xuất của Apromaco.

Có thể nói, trong năm 2013 tập thể HĐQT, Ban Tổng giám đốc và toàn thể CBCNV Công ty cổ phần Vật tư nông sản đã có một năm lao động hết mình, vừa chống chọi với các khó khăn, thách thức của nền kinh tế thị trường, vừa chuẩn bị các điều kiện để đưa Công ty phát triển đi lên ở một tầm cao mới. Đánh giá về Đại hội, nhiều đại biểu và cổ đông cho rằng Công ty cổ phần Vật tư Nông sản đã xây dựng được cho mình một tiền đồ vững chắc với cả 2 chân, đó là vừa có sản xuất, vừa có kinh doanh, địa bàn hoạt động của Công ty thì ngày càng được mở rộng … xứng đáng là đơn vị liên tục trong 4 năm liền được VNR xếp ở thứ hạng cao và năm 2012 được xếp hạng thứ 48/500 doanh nghiệp lớn nhất toàn quốc.

Sau khi nghe Ban lãnh đạo công ty báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, toàn thể Đại hội đã nhất trí cao và nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần cố gắng của Ban lãnh đạo trong thời gian khó khăn vừa qua, đồng thời các cổ đông cũng thể hiện sự tin tưởng vào công tác lãnh đạo của HĐQT, Ban Tổng giám đốc Công ty và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Apromaco.

Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, cởi mở, nhiều vấn đề đều đã được đại hội nhất trí thông qua.

Sau đây là một số hình ảnh Đại hội :

Các cổ đông nhận tài liệu Đại hội và làm thủ tục.

 

Những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của Đoàn TNCS HCM Công ty CP Vật tư nông sản

Ông Nguyễn Hữu Điệp – Chủ tịch HĐTV Vigecam, ông Nguyễn Tiến Dũng , Chủ tịch HĐQT Apromaco và Ban lãnh đạo Apromaco dự ĐH.

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội đã thông qua nhiều vấn đề quan trọng với sự thống nhất cao.

Ông Lê Văn Hoan – Phó TGĐ Apromaco, Giám đốc Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai phát biểu.

Ông Đỗ Đức Hùng – Trưởng phòng KHKD, Chủ tịch Công ty TNHH Bao Bì Tổng hợp Apromaco phát biểu.

Apromaco

Tin liên quan