x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đẩy mạnh hợp tác cung ứng phân bón và thu mua lúa gạo xuất khẩu

Với mục đích đẩy mạnh việc cung ứng phân bón và thu mua lúa gạo xuất khẩu theo thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Công ty Cổ phần vật tư nông sản (Apromaco) và Công ty Cổ phần Lương thực Phú Vĩnh (Phú Vĩnh). Đoàn công tác của Công ty Apromaco do Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Công ty Phú Vĩnh tại tỉnh An Giang.

 

Tính đến nay, Công ty Apromaco đã điều chuyển gần 15.000 tấn phân bón các loại với chủng loại đa dạng: Kali C.I.S, DAP xanh, DAP nâu, Urea,.. có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo qua Cảng Mỹ Thới và Bình Long để phục vụ nhu cầu cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh An Giang nói riêng và khu vực Tây Nam Bộ nói chung. Tại buổi làm việc với lãnh đạo Cảng An Giang, hai bên đã thẳng thắn trao đổi về những vấn đề liên quan đến việc tiếp nhận, đóng gói và bảo quản các lô hàng phân bón do Apromaco đưa về Cảng Mỹ Thới và Bình Long. Do đây là lần đầu tiên Cảng An Giang thực hiện việc giao nhận phân bón xá nên việc tổ chức thực hiện còn có những bất cập về năng suất và chất lượng làm hàng. Tuy nhiên, sau khi thảo luận, hai bên nhất trí sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới và Cảng An Giang sẽ đầu tư thêm máy móc thiết bị xếp dỡ hàng hóa để đảm bảo những lô hàng xá do Công ty Apromaco đưa qua Cảng Ạn Giang sẽ được ưu tiên nhất, đảm bảo về năng suất và chất lượng đóng bao.

 

Về chủ trương đầu tư hỗ trợ người nông dân có được nguồn phân bón đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý ngay từ đầu vụ (đảm bảo đầu vào cho sản xuất) và bao tiêu toàn bộ sản phẩm lúa gạo khi thu hoạch (đảm bảo đầu ra cho sản xuất), Công ty Apromaco và Công ty Phú Vĩnh đã thống nhất xây dựng Quy chế đầu tư phân bón và thu mua lúa gạo cho các hộ dân tỉnh An Giang cho vụ đông xuân 2013 và định hướng đến năm 2015. Trên cơ sở thực hiện việc hợp tác đầu tư này, hai Công ty sẽ có nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng đảm bảo để có cơ sở đàm phán, ký kết những hợp đồng xuất khẩu gạo lớn nhằm thực hiện mục tiêu thu mua, chế biến và xuất khẩu 100.000 tấn gạo trong năm 2013.

 

Sau khi tham quan, khảo sát thực địa, lãnh đạo hai Công ty cũng thảo luận và thống nhất quyết định những vấn đề quan trọng về chủ trương tiếp tục đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, bổ sung năng lực chế biến cho hai nhà máy và kho bảo quản tại xã Vĩnh Chánh và thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cũng như việc thành lập Văn phòng đại diện của Công ty Apromaco ở khu vực miền Tây Nam Bộ.

 

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến công tác.

ctangiang6 ctangiang5 ctangiang4 ctangiang3 ctangiang2 ctangiang1

Lãnh đạo Công ty Apromaco và Công ty Phú Vĩnh làm việc với

ông Bùi Thành Hiệp – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cảng An Giang

 

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Apromaco và Ông Phạm Vĩnh Thạo – Chủ tịch

Công ty Phú Vĩnh kiểm tra kho phân bón Apromaco tại Cảng An Giang.

 

Tham quan hệ thống sấy và xay xát gạo đồng bộ, hiện đại

công suất 30 tấn/h tại xã Vĩnh Chánh, An Giang

 

 

Hai bên nhất trí trang bị hệ thống xử lý trấu đảm bảo môi trường

và nâng cao hiệu quả chế biến lúa gạo.

Ông Phạm Vĩnh Thảo – TGĐ Công ty Phú Vĩnh giới thiệu

về hệ thống thiết bị và silô chứa tại Nhà máy chế biến gạo Phú Hòa.

 

 

Do nhận định được thị trường và chuẩn bị nguồn tài chính nên

lượng hàng chất lượng tốt trong kho vẫn dồi dào, đáp ứng đầy đủ

cho những đơn hàng mới có mức giá cao hơn.

Đỗ Đức Hùng – Apromaco

Tin liên quan