x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang không chịu ảnh hưởng của bão Damrey

 

Cơn bão số 12 – bão Damrey đã đổ bộ trực tiếp vào đất liền tỉnh Khánh Hòa trong đó có thành phố Nha Trang từ 4 giờ sáng ngày 4-11 với sức gió cao nhất đạt cấp 12, giật cấp 15 kèm theo mưa lớn đã gây ra ngập, lụt và thiệt hại nặng nề về người, tài sản. Nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hư hỏng nặng nề…
Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh ở Vịnh Bắc Bộ, tại Nha Trang có mưa lớn cục bộ kéo dài với tổng lượng mưa lớn trên 100 mm. Mưa lớn cộng với lũ trên một số sông tại Nha Trang lên cao làm cho việc thoát nước tại đây bị khó khăn. Điều này đã gây ngập lụt cục bộ tại các tuyến đường, khu dân cư và đặc biệt là một số dự án khu đô thị tại thành phố Nha Trang.
Nằm tại vị trí phía Tây Bắc, thành phố Nha Trang – khu vực cũng chịu ảnh hưởng nặng của bão Damrey, dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải (dự án) bị tác động không lớn. Mặc dù gần biển, nhưng dự án nằm trên địa hình có núi phía Nam bao bọc tạo nên một hành lang an toàn, tránh bị ảnh hưởng khi gió lớn. Chính vì thế, ngoài một số cây non mới trồng trong dự án bị đổ thì các nhà dân đang xây, kết cấu chịu lực chưa đạt cường độ nhưng không bị ảnh hưởng do cơn bão vừa qua. Với lượng mưa lớn như đã nêu ở trên, một số dự án tại thành phố Nha Trang không thoát được nước, các tuyến đường quanh dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải như: đường 2/4, đường Nguyễn Khuyến bị ngập nặng. Tuy nhiên dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hãi không bị ngập, hệ thống thoát nước kịp thời. Để có được điều này là do hệ thống hạ tầng của dự án đầu tư đồng bộ đặc biệt là hệ thống thoát nước, cao độ thiết kế san nền của dự án được thiết kế khoa học đảm bảo phù hợp với địa hình khu vực xung quanh dự án.
Hiện nay, dự án thoát nước Nam Hòn Khô đang thi công hệ thống cống hộp chạy song song với dự án. Hệ thống thoát nước này phục vụ cho hệ thống thoát nước toàn bộ khu vực phía Tây thành phố trong đó có dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải. Khi dự án Nam Hòn Khô được hoàn thành thì việc thoát nước của dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải sẽ được đảm bảo hơn nữa. Vì lợi ích chung, chủ đầu tư dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hãi đã và đang chia sẻ với Ban quản lý dự án Nam Hòn Khô để tạo điều kiện có mặt bằng tối ưu phục vụ cho thi công dự án thoát nước của thành phố Nha Trang.
Trong thời gian tới, Công ty cổ phần Vật tư Nông sản Apromaco – chủ đầu tư dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải sẽ đẩy nhanh xây dựng phần còn lại của hạ tầng cơ sở dự án, hệ thống mương hở điều hoà thoát nước tổng thể. Với lợi thế hạ tầng kỹ thuật khu vực, đường vành đai 2 thành phố Nha Trang được hình thành kết hợp với hệ thống hạ tầng dự án được xây dựng đồng bộ khoa học, vị trí địa hình tốt. Dự án Khu dân cư Nam Vĩnh Hải đáp ứng được kỳ vọng của các khách hàng mong muốn một cuộc sống ổn định, không bị tác động nhiều do điều kiện thời tiết của vùng duyên hải Miền Trung.

Hình ảnh đường Nguyễn Khuyến cạnh dự án bị ngập sau bão:

nvh111
Hình ảnh dự án Khu đô thị Nam Vĩnh Hải sau bão

nvh1113 nvh1114 nvh1115 nvh1112

Trần Văn Vĩ

Tin liên quan