x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT MÔ HÌNH TRỒNG RỪNG SỬ DỤNG PHÂN BÓN NPK LÀO CAI

Yên Bái là một tỉnh miền núi có diện tích đất lâm nghiệp và diện tích rừng lớn của cả nước. Diện tích đất có rừng trên địa bàn tỉnh Yên Bái là 462.288 ha (Rừng đặc dụng chiếm 35.634 ha; Rừng phòng hộ 138.414 ha; Rừng sản xuất 288.240 ha) có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

image010

Ban lãnh đạo Công ty Apromaco, Công ty Khánh Bằng và Trung tâm khuyến nông Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ nông dân.

Trong thời kỳ 2020-2022, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đã tiến hành rà soát các địa bàn thuộc khu vực khó khăn trong tỉnh, lựa chọn các xã: Phúc An, Yên Thành, Mỹ Gia, Đại Đồng; Bảo Ái; Tân Nguyên, Vũ Linh (huyện Yên Bình); xã Phúc Lợi (huyện Lục Yên) làm mô hình điểm triển khai xây dựng mô hình trồng rừng thâm canh gỗ lớn bằng giống Bạch đàn lai mô được công nhận. Để chương trình đạt được kết quả cao, ngoài ứng dụng giống Bạch đàn mới thì khâu lựa chọn nguồn phân bón cũng được Trung tâm khuyến nông Yên Bái đặc biệt quan tâm và kiểm soát rất chặt chẽ. Sau thời gian tìm hiểu, đánh giá trên thực tế, Trung tâm khuyến nông Yên Bái đã quyết định lựa chọn phân bón NPK Lào Cai do Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản (Apromaco) sản xuất là loại phân bón duy nhất tham gia mô hình quan trọng này.

image002

Ông Đặng Thành Trung – Phó giám đốc Trung Tâm khuyến nông tỉnh Yên Bái phát biểu khai mạc.

Mô hình điểm được triển khai trên diện tích 150ha của 110 hộ nông dân trên tỉnh Yên Bái. Trên 100 tấn phân bón NPK Lào Cai 5-10-3+8S đã được Trung tâm khuyến nông tỉnh Yên Bái cấp phát đến từng hộ gia đình tham gia mô hình.

– Năm 2020: Triển khai trồng 40ha/30 hộ tham gia, gồm 2 xã: Vũ Linh: 20ha/15 hộ; xã Phúc Lợi: 20ha/15 hộ.

– Năm 2021: Triển khai trồng 55ha/40 hộ tham gia, gồm 3 xã: Đại Đồng: 33ha/22 hộ; xã Bảo Ái: 11ha/10 hộ; xã Tân Nguyên: 11ha/8 hộ.

– Năm 2022: Thực hiện trồng 55ha/40 hộ tham gia, gồm 3 xã: Yên Thành: 20ha/15 hộ; xã Phúc An: 18,5 ha/15 hộ; xã Mỹ Gia 16,5ha/10 hộ.

image003

Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc Apromaco phát biểu.

Sau 3 năm thực hiện, ngày 20/9/2022 tại Thành phố Yên Bái, Trung tâm khuyến nông tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty cổ phần Vật tư Nông sản và Công ty TNHH TM Khánh Bằng – nhà phân phối phân bón supe lân và NPK Lào Cai, tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá “Mô hình trồng rừng thâm canh gỗ lớn bằng giống Bạch đàn lai mô được công nhận giai đoạn 2020 – 2022”, được chăm bón bằng sản phẩm phân bón NPK Lào Cai của Apromaco. Hội nghị có sự tham dự của hơn 100 đại biểu là đại diện các hợp tác xã, các hộ nông dân thực hiện mô hình trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Sau phần khai mạc, Ông Đặng Thành Trung – Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Yên Bái trình bày về kết quả mô hình sau 3 năm triển khai thực hiện. Việc sử dụng giống Bạch đàn lai mô có nguồn gốc từ Quảng Ninh và phân bón NPK Lào Cai 5-10-3+8S của Apromaco đã mang lại kết quả rất tốt đẹp, vượt xa mong đợi của cán bộ, hộ dân tham gia chương trình. Trong năm đầu (cây tuổi một) đã phát triển rất tốt, với chiều cao cây vượt trội so với giống khác. Cây tuổi ba đạt chiều cao từ 8-10m, vanh gốc hơn 40cm. Đánh giá khách quan về chất lượng phân bón cho thấy trên diện tích rừng chăm sóc bằng phân bón NPK Lào Cai 5-10-3+8S, cây bạch đàn sinh trưởng phát triển tốt hơn hẳn, lá xanh, thân chắc, khỏe, độ đồng đều của rừng được đảm bảo. Trong khi đó, những diện tích sử dụng phân bón khác của các hộ không tham gia mô hình thì cây phát triển chậm hơn, đặc biệt có những khu rừng đến tuổi 2 xuất hiện hiện tượng lá vàng, chiều cao cây thấp hơn so với bón phân NPK Lào Cai.

Đại diện cho đơn vị sản xuất phân bón, Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc Apromaco phát biểu cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm khuyến nông tỉnh Yên Bái đã lựa chọn phân bón NPK Lào Cai đồng hành cùng dự án, cảm ơn sự tin tưởng, đánh giá cao của bà con nông dân về hiệu quả khi sử dụng phân bón NPK Lào Cai 5-10-3+8S nói riêng và các sản phẩm supe lân và NPK Lào Cai nói chung. Công ty cam kết đã, đang và sẽ luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm phân bón sản xuất ra và tiếp tục phát triển hệ thống phân phối để phục vụ tốt nhất cho bà con nông dân. Những sản phẩm phân bón mang thương hiệu Lào Cai của Apromaco cung cấp cho Trung tâm khuyến nông Yên Bái và bà con nông dân thông qua Công ty TNHH TM Khánh Bằng (nhà phân phối phân bón supe lân và NPK Lào Cai tại Yên Bái) luôn đảm bảo đầy đủ các thành phần đa lượng, trung vi lượng theo quy định, đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.

image005

Kỹ sư Trịnh Đức Toản – Phó phòng Thị Trường Apromaco trao đổi cùng bà con về các sản phẩm phân bón của Công ty và hướng dẫn cách sử dụng phân bón Lào Cai cho cây Bạch đàn.

Hội nghị diễn ra rất sôi nổi, rất nhiều ý kiến đóng góp của các hộ nông dân tham gia mô hình. Các ý kiến trọng tâm, xoay quanh nội dung về giống Bạch đàn lai mô và phân bón Lào Cai. Các hộ đánh giá cao kết quả của mô hình, có nguyện vọng nhân rộng mô hình và được tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm phân bón Lào Cai chất lượng cao. Tuy nhiên, bà con còn nhiều băn khoăn về tình hình phân bón giả, phân bón kém chất lượng, phân bón nhái sản phẩm của Lào Cai xuất hiện tại thị trường tỉnh Yên Bái.

Để giúp bà con nhận biết được sản phẩm đúng thương hiệu Apromaco, kỹ sư Trịnh Đức Toản – Phòng Thị trường Apromaco đã chia sẻ các thông tin về sản phẩm, cách nhận biết hàng thật, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. Ngoài sản phẩm NPK Lào Cai 5-10-3+8S được bà con tin dùng sử dụng trong mô hình, Apromaco còn giới thiệu thêm các sản phẩm khác hiệu quả cho cây rừng, đặc biệt là NPK Lào Cai chuyên dùng cho cây lâm nghiệp. Đây là công thức được nghiên cứu bởi rất nhiều các nhà khoa học, ứng dụng rộng rãi ở nhiều khu vực, điển hình như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Giang… giúp rút ngắn vòng đời khai thác của cây Bạch đàn, cây keo…tăng năng suất và chất lượng gỗ.

image008

Ông Hổ – Đại diện cho các hộ tham gia mô hình phát biểu đóng góp ý kiến.

Tham gia Hội nghị, được “tai nghe, mắt thấy“ những chia sẻ, phát biểu của các hộ dân tham gia mô hình, sự giới thiệu thuyết phục của cán bộ, lãnh đạo Apromaco, sự đánh giá công tâm, khoa học, khách quan của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái về hiệu quả vượt trội của phân bón NPK Lào Cai so với các sản phẩm cùng loại của nhà sản xuất khác.. nhiều bà con nông dân đã có niềm tin tuyệt đối về các công trình nghiên cứu khoa học, các dự án trồng trọt của Trung tâm khuyến nông tỉnh và phân bón Lào Cai của Apromaco. Kết thúc Hội nghị, nhiều đại diện hợp tác xã, các hộ trồng rừng  đã liên hệ ngay với đội ngũ thị trường Apromaco và nhà phân phối để sớm có sản phẩm phân bón Lào Cai phục vụ cho đợt chăm bón sắp tới. Một điều chắc chắn rằng, khi tin dùng sản phẩm phân bón Lào Cai bà con nông dân Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung sẽ có được hiệu quả cao nhất vì phương châm của Apromaco là “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng“./.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết:

image011

Bà con nhận phân bón Lào Cai để chăm bón cho cây Bạch đàn lai mô.

 image013

TTKN Tỉnh Yên Bái kiểm tra thực tế cây Bạch đàn sau 2 năm thực hiện mô hình.

image015

Kiểm tra đánh giá đường kính thân của Bạch đàn sau 2 năm trồng.

-Phòng Thị trường-

Tin liên quan