x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

NGUYÊN LIỆU VÀ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG PHÂN BÓN “D.A.P XANH NGỌC NÔNG SẢN”

Nhu cầu về phân bón DAP cho sản xuất nông nghiệp ở nước ta hiện nay vào khoảng một triệu tấn/năm. Ngoài lượng hàng sản xuất trong nước tại nhà máy DAP Đình Vũ và DAP Lào Cai thì mỗi năm nước ta còn phải nhập khẩu khoảng 600.000 – 700.000 tấn DAP các loại. Mỗi một loại DAP thường có màu sắc, hàm lượng dinh dưỡng và độ tan khác nhau. Nếu phân bón DAP hàm lượng dinh dưỡng không đảm bảo, độ tan chậm,… thì không thể nuôi dưỡng tốt cho cây trồng. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để có được loại DAP thực sự tốt, hàm lượng dinh dưỡng đảm bảo theo tiêu chuẩn (64%), hàm lượng P205 hoà tan trong nước cao và sản phẩm tan nhanh giúp cho cây trồng phát triển mạnh, đảm bảo năng suất cây trồng cao, chất lượng nông sản tốt?

Trong công tác sản xuất phân bón, để có sản phẩm DAP chất lượng tốt, độ tan nhanh, ngoài yếu tốt kỹ thuật về công nghệ thì quan trọng nhất là chất lượng và chủng loại Quặng Apatit. Tuy nhiên, tình trạng chung về chất lượng Quặng Apatit của những mỏ quặng đang được khai thác ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam, đang có dấu hiệu suy giảm dinh dưỡng khá nhiều so với trước kia. Điều đó khiến các loại DAP của các nhà sản xuất sử dụng loại quặng này có hàm lượng dinh dưỡng không đảm bảo đủ 64% và độ tan thấp hơn. Đặc biệt, các loại DAP này thường bị bạc màu nhanh hơn do phải nhuộm với liều lượng thuốc nhuộm nhiều, giá trị dinh dưỡng không đảm bảo cho cây trồng hấp thụ đầy đủ.

Nắm bắt được điều này, Apromaco đã không ngừng nghiên cứu để phát hiện và đưa vào khai thác những mỏ quặng mới, giàu dinh dưỡng nhất, ở cả trong và ngoài nước. Từ nguồn nguyên liệu tốt này sẽ sản xuất ra những sản phẩm DAP có dưỡng chất hoàn hảo, tan nhanh hoàn toàn 100% trong nước, giúp cây trồng hấp thụ dưỡng chất với mức độ tối đa. Một trong các sản phẩm đó là “DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN” với chất lượng vượt trội, hàm lượng Nitơ tổng đạt trên 18% (trong khi các loại DAP xanh hiện có thấp hơn mức công bố 18%); Lân P2O5 hữu hiệu đạt trên 46%; Lân tan trong nước đạt trên 41% (cao nhất trong tất cả các loại DAP hiện có trên thị trường ở Việt Nam).

Kết quả thử nghiệm hoà vào nước mẫu DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN cho thấy sau 15 phút, hạt DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN đã tan hoàn toàn (thậm chí sau 5-7 phút đã tan hoàn toàn), không để lại cặn hay xác hạt. Cùng thời điểm thử nghiệm hoà nước 3 loại DAP xanh khác hiện có trên thị trường ở Việt Nam thấy sau 15 phút các hạt DAP của cả 3 mẫu này vẫn còn nguyên hạt. Thậm chí có loại ngâm suốt 48 giờ đồng hồ mà vẫn còn nguyên các hạt. Cả 3 loại DAP xanh này có thời gian tan chậm hơn nhiều so với DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN và sau khi tan vẫn để lại cặn lắng, thậm chí có loại còn để lại nguyên cả hạt.

Video kết quả thử nghiệm độ tạn của các loại DAP xanh trên thị trường:

“DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN” đã thực sự làm sống lại thời kỳ hoàng kim của DAP Xanh ngọc truyền thống vào thập niên 90 trước đây vốn đã quen với người nông dân Việt Nam nhưng bấy lâu nay vắng bóng trên thị trường. “DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN” với màu xanh trong vắt như ngọc bích, hạt bóng tự nhiên, tròn đều, tan nhanh 100%, đảm bảo đầy đủ tính năng vượt trội như:

- Cung cấp lượng dinh dưỡng tối đa cho cây trồng.

- Tăng chất lượng nông sản, tăng năng suất cây trồng.

- Giảm chi phí chăm bón, tránh bị rửa trôi gây tổn thất.

- Phù hợp cho các loại cây trồng và các loại đất.

- Hạn chế sâu bệnh.

Ngoài các tính năng vượt trội trên, DAP 64% XANH NGỌC NÔNG SẢN còn được sử dụng làm nguyên liệu cao cấp cho việc sản xuất phân bón tổng hợp NPK hàm lượng cao.

image007

Bao bì đóng gói loại hàng hóa cao cấp này được thiết kế hài hòa về màu sắc, đường nét; in trên chất liệu PP/PE chất lượng cao, có đính tem phụ mang Logo đã được bảo hộ độc quyền của APROMACO.

Thiên Lương

Tin liên quan