x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

QLTT HƯNG YÊN: XỬ PHẠT TRÊN 100 TRIỆU ĐỒNG CÁC CƠ SỞ BUÔN BÁN PHÂN BÓN GIẢ, KÉM CHẤT LƯỢNG

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Hưng Yên vừa xử phạt trên 100 triệu đồng các cơ sở kinh doanh phân bón kém chất lượng và hàng giả.

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra định kỳ của Cục QLTT tỉnh Hưng Yên, trong tháng 3 năm 2022, Đội QLTT số 1 đã tiến hành lấy 9 mẫu phân bón có dấu hiệu vi phạm về chất lượng hàng hóa của 4 cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn TP. Hưng Yên để kiểm tra chất lượng phân bón với mức chất lượng công bố trên bao bì, nhãn mác.

QLTT Hưng Yên: Xử phạt trên 100 triệu đồng các cơ sở buôn bán phân bón giả, kém chất lượng
Đội trưởng Đội QLTT số 1 lấy mẫu phân bón để kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm so với chỉ tiêu công bố trên bao bì sản phẩm

Kết quả thử nghiệm đối với 9 mẫu phân bón của Công ty Cổ phần Chứng nhận và giám định IQC, địa chỉ: lô 6, BT4, Khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội cho thấy có 3 mẫu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và 1 mẫu là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Cụ thể, đối với hộ kinh doanh Trịnh Chí Thanh, địa chỉ: Nễ Châu, xã Hồng Nam, TP. Hưng Yên, phạt vi phạm hành chính 7.500.000 đồng với hành vi vi phạm hành chính là buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Mẫu phân bón vi phạm là: phân bón NPK Max One 16-9-21+TE do Công ty Cổ phần Phân bón Max One, địa chỉ: lô F2A, đường số 2, Khu công nghiệp Tân Kim, Cần Giuộc, Long An sản xuất.

QLTT Hưng Yên: Xử phạt trên 100 triệu đồng các cơ sở buôn bán phân bón giả, kém chất lượng
Các mẫu phân bón là hàng giả, hàng kém chất lượng bị Cục QLTT Hưng Yên phát hiện, xử lý
QLTT Hưng Yên: Xử phạt trên 100 triệu đồng các cơ sở buôn bán phân bón giả, kém chất lượng

Đối với chi nhánh Hưng Yên – Công ty TNHH Thương mại Tuấn Tú, địa chỉ: xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, phạt vi phạm hành chính 30.000.000 đồng với hành vi buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Mẫu phân bón vi phạm là: Phân bón NPK 16-16-8+13S Lộc Điền do Nhà máy phân bón Lộc Điền – Công ty TNHH Thương mại Tuấn Tú sản xuất, địa chỉ: KCN Đồng Gia, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Đối với hộ kinh doanh Lê Văn Chìu, địa chỉ: thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và một cơ sở ở thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, phạt hành chính 70.000.000 đồng với hành vi vi phạm buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng là phân bón Hữu Nghị NPK 15.15.15 là sản phẩm của Công ty TNHH Liên doanh phân bón Hữu Nghị (Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, P. Tào Xuyên, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Mẫu phân bón là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng là phân bón NPK An Hưng 15-7-5+5S+TE (do chỉ tiêu chất lượng P2O5hh chỉ đạt mức nhỏ hơn 70% so với mức ghi trên bao bì hàng hóa) là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất thương mại và đầu tư An Hưng (lô CN 11, Cụm công nghiệp Đồng Sóc, xã Vũ Di, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Như vậy, trong 9 mẫu phân bón được lấy để thử nghiệm chất lượng, có tới 4 mẫu là vi phạm. Điều này cho thấy việc kiểm soát chất lượng thường xuyên đối với mặt hàng phân bón là hết sức cần thiết và cần được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn của tỉnh Hưng Yên để hiệu quả quản lý nhà nước đạt được kết quả cao.

Thu Phương
Theo Báo Công thương

Nguồn: https://congthuong.vn/qltt-hung-yen-xu-phat-tren-100-trieu-dong-cac-co-so-buon-ban-phan-bon-gia-kem-chat-luong-176782.html

Tin liên quan