x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tổng giám đốc Apromaco tham dự Hội nghị IFA ANNUAL MEETING 2013 tại Chicago, Hoa Kỳ

Hiệp hội phân bón quốc tế (IFA) là tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho ngành sản xuất và thương mại phân bón toàn cầu. Hiệp hội hiện có 525 hội viên, công ty thành viên đến từ 85 nước, trong đó khoảng 50% từ các nước đang phát triển.Các thành viên Hiệp hội thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến sản xuất, thương mại, vận chuyển và phân phối tất cả các loại phân bón, các nguyên liệu sản xuất phân bón. Thành viên của Hiệp hội cũng bao gồm các tổ chức về xây dựng, cơ khí, tư vấn, đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiệp hội phân bón quốc tế là một kênh tư vấn cho Liên hợp quốc và hợp tác tích cực với các tổ chức quốc tế như Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA)…

 

Từ ngày 20 – 22/5/2013 Hiệp hội phân bón quốc tế (IFA) tổ chức Hội nghị thường niên toàn cầu năm 2013 tại Chicago, Hoa Kỳ. Tham dự Hội nghị có trên 1400 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội, viện nghiên cứu, các tập đoàn, Công ty sản xuất kinh doanh phân bón hàng đầu trên trên toàn thế giới.

 

Bên lề Hội nghị IFA 2013, đoàn công tác của Apromaco gồm ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và ông Đỗ Đức Hùng – T.P Kế hoạch kinh doanh đã gặp gỡ và làm việc với trên 20 đối tác, bạn hàng đã và đang có quan hệ hợp tác kinh doanh phân bón, hóa chất với Công ty: Tập đoàn Belarusian Potash Company, Ameropa, Transamonia, Mekatrade, Keytrade, Dreymoore, Yuntianhoa, Young Inh, Samsung, Itochu, Golden Barley, Dragon Fertilizer,….. Các buổi làm việc tập trung vào trao đổi, thảo luận, nhận định về tình hình thị trường phân bón quốc tế, khu vực và Việt nam, xu hướng, diễn biến cung cầu, giá cả… của các mặt hàng phân bón MOP, DAP, UREA, SA… trong 6 tháng đầu năm 2013 và 6 tháng cuối năm 2013 cũng như đàm phán ký kết các lô hàng cụ thể và giải quyết các tồn tại phát sinh trong quá trình hợp tác kinh doanh.

 

Về tình hình thị trường phân bón nói chung:

 

– Mặt hàng Urea: Do nguồn cung tăng nhanh trong khi nhu cầu yếu trên thị trường quốc tế làm mất cân đối cung cầu nghiêm trọng nên giá Urea có xu hướng giảm mạnh, đang tiệm cận dần đến giá thành sản xuất của một số đơn vị. Một số nhà sản xuất còn có kế hoạch đóng cửa ngừng sản xuất nếu giá giảm xuống ở mức khoảng 300 USD/MT FOB (dưới giá thành sản xuất). Hiện tại áp lực bán hàng nhất là của các nhà sản xuất Urea Trung quốc là rất lớn vì đến ngày 1/7/2013 Trung Quốc mới mở cửa xuất khẩu trong khi 2 -2,5 triệu tấn Urea đã tập kết chờ sẵn ở các Cảng Trung quốc để giao hàng. Dự kiến Trung Quốc phải xuất khẩu từ 6-9 triệu tấn trong thời gian bốn tháng (1/7-30/10/2013) mở cửa xuất khẩu. Việc chào ồ ạt nhằm bán lượng hàng lớn trong thời gian ngắn sẽ đẩy giá Urea xuống thấp hơn nữa.

– Mặt hàng SA: Giá có xu hướng giảm do nguồn cung tăng nhiều. Hiện tại mức giá FOB Trung quốc: 130-135 USD/MT đối với hàng SA Steel và 155-165 USD/MT đối với : SA caprolactam. Trung quốc hiện không áp dụng thuế xuất khẩu cao theo thời điểm cho mặt hàng này như Urea và DAP. Do có thêm một số nhà máy sản xuất SA mới có công suất lớn ra đời, mặt khác phần lớn SA là sản phẩm phụ từ công nghiệp sản xuất caprolactam và luyện kim nên giá SA được nhận định có thể giảm sâu và lâu hơn giá Urea.

– Mặt hàng DAP: Giá có xu hướng giảm nhưng không giảm nhanh và xuống mức quá thấp như Nitrogen. Hiện tại, giá FOB Trung quốc khoảng 490 – 495 USD/MT. Ấn độ đã công bố cắt giảm 15% trợ cấp về giá cho mặt hàng DAP làm cho sức mua DAP giảm xuống. Ngoài ra do giá mua DAP cao, một số nước lại có xu hướng tăng dùng MAP, TSP, SSP…để giảm giá thành sản xuất nông nghiệp đối phó với khủng hoảng kinh tế.

– Mặt hàng MOP: Hiện tại các nhà sản xuất MOP lớn trên thế giới đều giữ giá đã công bố, khoảng 450 USD/MT cho khu vực Đông Nam Á, thậm chí Canpotex còn dự kiến tăng giá 20USD/MT ở một số thị trường. Tuy nhiên các nhà sản xuất Kali nhỏ: Chile, Uzerbekistan, Lào… đang tiến hành chào giá với mức hấp dẫn hơn. Nếu cân nhắc đến các yếu tố về cung cầu, tương quan giá Kali với các mặt hàng phân bón khác và sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất nhỏ thì giá Kali có thể buộc phải điều chỉnh cho hợp lý hơn trong thời gian tới.

 

Để thực hiện được kế hoạch kinh doanh đề ra cho năm 2013, Apromaco chú trọng tập trung vào các mặt hàng Kali Belarus với màu đỏ tự nhiên và chất lượng tốt nhất trên thị trường, DAP xanh của Tập đoàn Vân Thiên Hóa với đặc trưng màu xanh ngọc tự nhiên, chất lượng ổn định, DAP Tường Phong màu nâu đậm, hạt bóng, đủ hàm lượng, SA Nhật, Đài Loan, DSM màu trắng, hạt to, chất lượng đảm bảo…để cung ứng cho thị trường trong nước.

 

Theo dự báo, thị trường phân bón có thể tiếp tục khó khăn trong quí III, IV năm 2013 do tác động tiêu tực của khủng hoảng kinh tế, giá cả mặt hàng nông sản giảm sút, nguồn cung phân bón có xu hướng tăng lên trong khi nhu cầu có khả năng thanh toán giảm xuống ở một số thị trường trọng điểm nhưng các bạn hàng, đối tác đều tin tưởng vào triển vọng tăng cường hợp tác với Apromaco không những trong lĩnh vực phân bón mà còn mở rộng sang các lĩnh vực hóa chất, nông sản.

 

Tại các cuộc gặp gỡ tiếp xúc với các đơn vị sản xuất kinh doanh phân bón, hóa chất lớn, Apromaco đã đàm phán, trao đổi và đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng để đẩy mạnh nhập khẩu phân bón có chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giá cả phù hợp phục vụ sản xuất nông nghiệp trong nước và nhập khẩu các loại vật tư, nguyên liệu cần thiết cho việc sản xuất phân bón supe lân của Công ty tại Nhà máy supe lân Aromaco Lào Cai và sản xuất bao bì tại Nhà máy bao bì Apromaco Hà Nội.

 

Sau đây là một vài hình ảnh về chuyến công tác của Tổng giám đốc Apromaco.

 

 

Làm việc với Ông Sandeep Chauhan – Giám đốc điều hành Dreymoore Fertilizer Overseas LTD

ư

 

Thảo luận với Ông S.L.Hong Phụ trách kinh doanh phân bón đại diện Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc)

 

TGĐ Apromaco làm việc với Ông Vương Bình – Phó TGĐ YUC, Tập đoàn Vân Thiên Hóa về các sản phẩm DAP, đặc biệt là DAP xanh.

 

 

TGĐ Apromaco trao đổi với Ông Florian Poppe – TGĐ Transamonia HK

 

 

 

 

TGĐ Apromaco gặp mặt Phó chủ tịch Tập đoàn Keytrade.

 

 

Đoàn công tác Apromaco gặp mặt, làm việc và dự chiêu đãi với Tập đoàn Belarusian Potash Company (BPC)

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan