x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

TỔNG GIÁM ĐỐC APROMACO THAM DỰ HỘI NGHỊ PHÂN BÓN QUỐC TẾ FMB BẮC KINH VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

dinh1

Từ Châu Á sang Châu Âu, từ Châu Úc sang Châu Mỹ, Hội nghị phân bón Quốc tế do FMB Argus tổ chức thường niên năm nay quay trở lại Châu Á, với địa điểm lý tưởng, nơi có nguồn cung ứng phân bón dồi dào nhất thế giới – thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

dinh2

FMB BEIJING 2015 được ổ chức tại Khách sạn The Westin – trung tâm Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc

 

Apromaco, với truyền thống tham dự tất cả các Hội nghị phân bón lớn nhất thế giới hàng năm, đã tham dự Hội nghị này với mục đích gặp gỡ các đối tác truyền thống, nắm bắt xu thế chung của ngành phân bón quốc tế và tìm kiếm cơ hội hợp tác để nhập khẩu các loại phân bón chất lượng cao, giá cạnh tranh nhất cho thị trường Việt Nam và xuất khẩu các loại phân bón Công ty đang sản xuất.

 

Khác với mọi năm, đầu năm nay, bối cảnh phân bón nói chung có nhiều biến động. Trong khi nguồn cung về MOP trên thế giới tương đối ổn định thì nhiều nhà máy sản xuất DAP, UREA, đặc biệt là SA cắt giảm sản lượng hoặc buộc phải đóng cửa do các nguyên nhân từ nhu cầu yếu, giá chính phẩm thấp và can thiệp sâu của chính phủ. Tuy vậy, giá các mặt hàng nói chung có xu hướng ổn định và tăng nhẹ. Riêng SA có mức tăng nhanh nhất so với thời điểm cuối năm 2014.

 

 

Trong khi đó, tại thị trường Việt Nam, giá hầu hết các loại phân bón ở mức thấp, đi ngược với thị trường quốc tế. Riêng giá SA tăng mạnh trong ngắn hạn phản ánh đúng nhất tình hình giá Quốc tế ở thời điểm hiện tại.

 

Từ đầu năm 2015, ngoài việc Việt Nam đưa mặt hàng phân bón vào đối tượng không chịu thuế GTGT, nguồn cung ứng DAP và UREA sản xuất trong nước dồi dào thì chính sách thuế xuất khẩu của Trung Quốc đã ảnh hưởng không nhỏ tới cung cầu và giá cả các loại phân bón. Sản lượng nhập khẩu UREA và SA Trung Quốc giảm mạnh, trong khi nguồn cung DAP Trung Quốc với nhiều chủng loại, nhà sản xuất khác nhau với giá cả khác nhau có thể nhập khẩu quanh năm vào Việt Nam làm cho thị trường DAP trong nước cạnh tranh quyết liệt, chưa kể đến DAP có nguồn gốc xuất xứ khác.

 

dinh3

Tổng giám đốc Apromaco làm việc với Tập đoàn Keytrade – Thụy Sỹ

 

Do lịch làm việc tại Bắc Kinh gấp rút, Apromaco chưa thể gặp gỡ được hết các đối tác truyền thống. Do đó, ngay sau chuyến công tác trở về Hà Nội, Tổng giám đốc Apromaco tiếp tục có các buổi làm việc với các đối tác nước ngoài để trao đổi thông tin, ký kết các thỏa thuận, hợp đồng hợp tác kinh doanh phân bón trong năm 2015.

 

Trong bối cảnh kinh doanh phân bón tiếp tục khó khăn, Apromaco vẫn kiên trì, bền bỉ tìm ra một hướng đi mới, mang tính đột phá hơn nữa thông qua nghiên cứu sản xuất các sản phẩm mới, độc đáo theo các công thức độc quyền Apromaco.

 dinh4

Tổng giám đốc Apromaco làm việc với Mitsui Singapore

Bên cạnh đó, Apromaco không ngừng thắt chặt các quan hệ với các đối tác kinh doanh phân bón hàng đầu thế giới để tìm nguồn phân bón chất lượng cao nhất, giá thành tốt nhất cung ứng cho bà con nông dân Việt Nam với phương châm “Apromaco – cùng Nhà nông vun trồng thịnh vượng”.

Phạm Văn Định

Tin liên quan