vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Apromaco hợp tác với Tập đoàn Vân Thiên Hóa để ổn định thị trường DAP xanh Hồng Lân ở Việt nam

dap1

Đoàn Apromaco do Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc làm trưởng đoàn hội đàm với Tập đoàn Vân Thiên Hóa

Sản phẩm DAP màu xanh ngọc đặc trưng mang thương hiệu Hồng Lân của Tập đoàn Vân Thiên Hóa đã có mặt trên thị trường Việt nam từ lâu và được người tiêu dùng tín nhiệm. Sản phẩm DAP 60% và DAP 64% Hồng Lân màu xanh ngọc với chất lượng tốt và ổn định được thị trường đánh giá là hàng đầu so với các loại sản phẩm DAP có màu sắc khác: nâu, đen, vàng, trắng của tất cả các xuất xứ.

Năm 2015, do Chính Phủ Trung quốc áp dụng một mức thuế tuyệt đối xuất khẩu DAP cho tất cả các tháng trong năm nên việc đưa hàng DAP xanh Hồng Lân vào Việt Nam có thuận lợi hơn, hàng hóa có thể sang tương đối đều đặn, không bị gián đoạn, việc vận chuyển hàng từ cửa khẩu  quốc tế Lào Cai giới về các tỉnh phía Nam (thị trường tiêu thụ DAP chủ yếu) dễ dàng hơn do đó chi chí thấp hơn, các nhà phân phối có điều kiện hạ giá thành sản phẩm cung ứng cho người nông dân.

Tuy nhiên, vì DAP xanh Hồng Lân là sản phẩm có chất lượng tốt, có thương hiệu nổi tiếng nên không tránh khỏi hiện tượng bị làm giả, nhái thương hiệu trên thị trường bởi một số đơn vị sản xuất, thương mại chạy theo lợi nhuận của bản thân, ảnh hưởng đến sản phẩm chính hãng nói riêng và lợi ích của người nông dân nói chung.

Từ đầu năm đến nay đã xảy ra một số hiện tượng:

  • Tình trạng làm giả bao bì, đóng hàng DAP 60% sang bao DAP 64%, bán với giá rẻ hơn hàng DAP 64% chính hãng ảnh hưởng đến thương hiệu DAP Hồng Lân 64% và nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng.
  • Do sản phẩm DAP xanh ngọc Hồng Lân đã có uy tín trên thị trường, các nhà kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu các loại sản phẩm DAP nhuộm màu xanh: xanh lục, xanh bộ đội,…cho các sản phẩm DAP và đưa ra thị trường gây nhầm lẫn cho khách hàng tưởng là sản phẩm DAP xanh Hồng Lân để hy vọng bán được giá tốt hơn.
  • Một số đơn vị nhập khẩu hàng Hồng Lân, bao bì tiếng Trung tiểu ngạch được trợ giá trong nước đưa vào thị trường miền Nam ảnh hưởng đến việc tiêu thụ hàng chính ngạch.
  • Sự phối hợp giữa các nhà phân phối chưa nhịp nhàng, sự điều hành của nhà cung ứng chưa kịp thời, chính xác và quyết liệt nên dẫn đến hiện tượng tranh mua, tranh bán ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh nói chung.

Tại buổi làm việc gần đây tại Hà Nội với đại diện lãnh đạo tập đoàn Vân Thiên Hóa: Ông Vương Vân Bình – Phó Tổng giám đốc Liên hiệp thương vụ YUC, Chủ tịch Công ty Thiên Bình, Ông Chen Jin – Giám đốc kế hoạch sản xuất Tập đoàn, ông Ngô Hướng Đông – Giám đốc Nhà máy DAP Hồng Lân, Ông Alex Yu – Tổng Giám đốc điều hành TGO… đoàn công tác Apromaco gồm Ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc, Ông Đỗ Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc, cùng đại diện các phòng ban của Apromaco đã trao đổi, bàn bạc các biện pháp để nhằm bình ổn thị trường DAP xanh Hồng Lân, đảm bảo hài hòa lợi ích của bốn nhà trong chuỗi giá trị: “Nhà sản xuất – Nhà nhập khẩu – Nhà phân phối và quan trọng nhất là Nhà nông”.

dap2

Đoàn Vân Thiên Hóa do Ông Vương Bình – Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn

Hai bên đã thống nhất các định hướng, giải pháp quan trọng để góp phần bình ổn thị trường DAP xanh Hồng Lân ngay trong thời gian tới, bao gồm:

  • Thảo luận và thống nhất kế hoạch về số lượng hàng hóa cung ứng hàng quý hàng tháng cho phù hợp.
  • Nghiên cứu các khả năng tạo màu khác biệt cho sản phẩm DAP xanh 60% hoặc chỉ định kênh phân phối riêng cho sản phẩm 60% chỉ vào các nhà máy sản xuất NPK. Từng bước tiến hành in bao bì, nhãn mác riêng hàng DAP xanh 64% theo yêu cầu của nhà nhập khẩu cho thị trường Việt Nam.
  • Các nhà phân phối ở trong nước tăng cường hợp tác với các cơ quan chức năng để sớm phát hiện, ngăn chặn tình trạng làm hàng giả, hàng nhái các sản phẩm DAP xanh ngọc Hồng Lân, bảo vệ lợi ích cho người tiêu dùng.
  • Kiểm soát chặt hàng hóa DAP chuyên cho tiêu dùng nội địa Trung quốc (bao bì tiếng Trung) ở khu vực biên giới đảm bảo không xuất loại hàng này sang Việt Nam.
  • Thống nhất phương thức kiểm soát giá cả, các biện pháp hỗ trợ hệ thống phân phối cạnh tranh thành công trên thị trường.

Hai bên tin tưởng rằng với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm qua, và sự tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đúng đắn, toàn diện, thị trường DAP xanh Hồng Lân ở Việt nam sẽ ổn định, góp phần vào thúc đẩy phát triển quan hệ giữa hai doanh nghiệp nói riêng và hai nước nói chung./.

 

Đỗ Đức Hùng

Tin liên quan