vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

CÔNG ĐOÀN APROMACO THAM DỰ HỘI THẢO TẬP HUẤN KỸ NĂNG XÂY DỰNG VÀ KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ

Thỏa ước lao động tập thể là văn bản thỏa thuận giữa tập thể lao động và người sử dụng lao động về các điều kiện lao động mà hai bên đã đạt được thông qua thương lượng tập thể. Nội dung của Thỏa ước không được không được trái với quy định của pháp luật và phải có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Công đoàn cơ sở đại diện tập thể lao động thương lượng, ký kết và giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể; phối hợp với người sử dụng lao động hoặc đại diện người sử dụng lao động thực hiện quy chế dân chủ, mở hội  nghị  người lao động, xây dựng  và ký kết quy chế phối  hợp hoạt động; hướng dẫn người lao động giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc.

Để góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn về thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phối hợp với Tổng công đoàn Na Uy tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể” cho một số tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn ngành nông nghiệp và PTNT tại Quảng Ninh trong thời gian 3 ngày từ 9-11/8/2018.

Công đoàn Công ty cổ phần Vật tư nông sản (Apromaco) cử hai đại diện là đồng chí Nguyễn Hải Hạt – Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Sân gôn Chí Linh (đơn vị thành viên mới trong hệ thống Apromaco) và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bao bì tổng hợp Apromaco tham gia chương trình tập huấn.

Phát biểu và giảng dạy tại Hội nghị tập huấn có đại diện Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT và các giảng viên nước ngoài  đến từ Tổng công đoàn Na Uy.

image001

Các đại biểu và giảng viên tham dự khóa tập huấn

Hội nghị đã được nghe các tham luận về tình hình ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp, khó khăn, vướng mắc, giải pháp và bài học kinh nghiệm trong đàm phán ký kết Thỏa ước lao động tập thể của một số đơn vị trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Các giảng viên nước ngoài hướng dẫn các phương pháp thu thập, phân tích thông tin để điều tra nắm vững nhu cầu của người lao động, cách thức chuẩn bị và các nguyên tắc thương lượng lượng tập thể… Thông qua việc chia tổ, thảo luận, xử lý tình huống… các học viên được tương tác trực tiếp với nhau và với giảng viên để việc học tập được sôi nổi và chủ động hơn.

image003

Đ/c Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Bao bì tổng hợp Apromaco và Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Sân gôn Chí Linh tham gia thảo luận nhóm.

Thông qua Hội thảo, các cán bộ công đoàn chủ chốt của hai tổ chức công đoàn lớn trực thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần Vật tư nông sản đã nâng cao được kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác công đoàn, nhất là thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Qua hoạt động này, các tổ chức công đoàn trực thuộc Apromaco có điều kiện thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của công đoàn trong việc tập hợp yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tổ chức đối thoại giữa người lao động và người sử dụng  lao động; phối  hợp với  người sử dụng  lao động tổ chức các phong trào thi đua, phát triển sản xuất kinh doanh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động.

Quỳnh Hương

Tin liên quan