x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Công ty Cổ phần Vật tư nông sản : Góp phần quan trọng trong việc cung ứng phân Kali.

Hiện nay, sản xuất công nghiệp phân bón trong nước mới đáp ứng 77.6%, vẫn phải nhập khẩu 2,47 triệu tấn phân bón các loịa (22,4% nhu cầu). Đặc biệt là phân kali trong một vài năm tới, nước ta vẫn phải nhập khẩu 100%. Trước thực tế này, Công ty CP Vật tư nông sản (APROMACO) đã chủ động nhập khẩu phân kali với những thương hiệu uy tín trên thế giới, đảm bảo cung ứng đủ cho vụ đông xuân 2012 – 2013.

 

Thị trường phân Kali

Năm 2013, sản xuất nông nghiệp nước ta cần koảng 950 ngàn tấn kali. Hiện nay, ngành công nghiệp phân bón Việt Nam vẫn chưa sản xuất được phân kali, vì không có nguồn nguyên liệu (mỏ kali), nên vẫn phải nhập khẩu 100%. Do vậy, thị trường phân kali trong nước sẽ hoàn toàn bị chi phối boiử nguồn nhập khẩu từ nước ngoài. Trong mấy năm qua, thị trường phân kali biến động mạnh, giá cả tăng giảm thất thường, có những năm giá kali đột biến tăng cao, như đầu năm 2008, giá tăng gấp nhiều lần, đã ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư phân kali cho sản xuất nông nghiệp , gây khó khăn cho sản xuất và đời sống của nông dân. Hiện nay, phân kali nhập khẩu thường không ổn định về giá cả, cung cầu, lượng tồn kho còn mỏng mà nhu cầu phân kali cho vụ đông xuân sắp tới lại lớn nhất so các vụ trong năm.

Giải pháp đảm bảo đủ phân kali.

Trong nền kinh tế thị trường, khi có lợi thì các doanh nghiệp đổ xô nhập khẩu ; khi không có lợi thì nhập khẩu chững lại, gây thiếu hụt nguồn kali cho sản xuất nông nghiệp. Mặt khác, một số tư thương lợi dụng kẽ hở tình trạng này đưa kali giả, kém chất lượng ra ngoài thị trường, làm thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp và cho nông dân.

 

Nắm bắt được tình hình thực tế trên, Apromaco là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về nhập khẩu phân bón ở nước ta, có uy tín và thương hiệu với các khách hàng trong và ngoài nước, đã chủ động có kế hoạch nhập khẩu với số lượng lớn phân bón các loại, trong đó có hàng trăm ngàn tấn kali sẵn sàng phục vụ cho sản xuất đông xuân 2012-2013 cả nước, nhất là cho nông dân đồng bằng sông Cửu long.

Những năm qua Apromaco đã góp phần quan trọng trong việc cân đối cung cầu phân bón các loại trong cả nước, trong đó có phân kali. Công ty đã phối hợp chặt chẽ và liên kết có hiệu quả với nhà cung cấp phân bón lớn nhất thế giới Belarusian Potash Company (BPC) – một đối tác thân thuộc và có uy tín với bạn hàng Việt Nam; có đủ năng lực, đảm bảo đủ nguồn cung và chất lượng cao về phân kali với giá hợp lý để cung ứng cho nông dân. Vừa qua, Công ty cổ phần Vật tư nông sản đã tổ chức hàng trăm đại lý phân bón với mạng lưới cung ứng dọc khắp mọi miền đất nước, đáp ứng kịp thời phân bón cho các mùa vụ của sản xuất nông nghiệp.

Việc kết hợp với các nhà cung cấp lớn phân kali trong tình hình hiện nay, ngoài việc đảm bảo cung cầu giá cả phân bón ổn định; còn có ý nghĩa quan trọng nhằm hạn chế và ngăn chặn kịp thời tình trạng đưa phân bón giả phân kali kém chất lượng ra thị trường, giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại cho nông dân và giúp họ yên tâm sản xuất nông nghiệp để giản những mùa vàng bội thu.

Đặng Cương Lăng

Nguồn (Báo giấy) Báo Lao động Thủ đô  ngày 29/11

Tin liên quan