x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Công ty CP vật tư nông sản (Apromaco) Giảm giá thành sản phẩm, hỗ trợ nông dân hiệu quả

“Công trình Nhà máy sản xuất NPK Lào được hoàn thành và đi vào hoạt động là một niềm vui lớn cho ngành nông nghiệp, đồng thời đóng góp cụ thể, thiết thực về ngân sách cho tỉnh Lào Cai, là điều kiện thuận lợi cho việc tái cơ cấu kinh tế của tỉnh”. Đó là đánh giá của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khi đến thăm nhà máy mới đây.

Nhà máy sản xuất supe lân và NPK Lào Cai của Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) được xây dựng tại Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai với công suất 200.000 tấn supe lân và 150.000 tấn NPK mỗi năm. Sản phẩm supe lân Lào Cai được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại. Nguyên liệu sản xuất được chọn lọc kỹ càng từ những mỏ quặng apatit giàu hàm lượng. Trải qua quá trình sản xuất khép kín, chất lượng được quản lý nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, supe lân Lào Cai luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn công bố (hàm lượng P2O5 hữu hiệu trên 18%, P2O5 tự do dưới 4%, hàm lượng lưu huỳnh 11%, CaO từ 22% – 23% và các yếu tố vi lượng khác như Mg, Si, Mn …), sản phẩm luôn giữ được độ tơi mịn, tránh vón cục, đóng bánh, thuận tiện trong quá trình bảo quản và sử dụng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải  thăm nhà máy Supe Lân và NPK Lào Cai.

Supe lân Lào Cai có khả năng tan nhanh ở điều kiện bình thường, kích thích khả năng ra rễ cho cây con, duy trì dinh dưỡng trong cây, giúp cây tạo năng suất, chất lượng, phù hợp với hầu hết các loại đất và các loại cây trồng. Còn sản phẩm NPK Lào Cai được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng các nguồn nguyên liệu chính như supe lân Lào Cai và các nguyên liệu được nhập khẩu: SA, Kali, Urê, DAP…. Trải qua các công đoạn tạo hạt, bọc dầu, đánh bóng, để tạo ra các sản phẩm NPK có chất lượng tốt nhất, khô bóng. Sản phẩm NPK Lào Cai cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết từ đa lượng tới trung vi lượng, giúp cây trồng sinh trưởng nhanh, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP vật tư nông sản Apromaco, trong quá trình xây dựng và hoàn thành nhà máy, công ty đã cùng với các nhà thầu hoạch định kế hoạch để phấn đấu hoàn thành nhà máy  với yêu cầu tốt nhất về chất lượng, đảm bảo tiến độ thi công và tiết kiệm chi phí đầu tư.

P.V

Nguồn http://baolaodongthudo.com.vn/giam-gia-thanh-san-pham-ho-tro-nong-dan-hieu-qua/62/118047

Tin liên quan