x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Đoàn công tác Bộ NN & PTNT, Trung tâm khuyến nông Quốc gia thăm và làm việc Công ty Supe Lân Lào Cai

Ngày 22/02/2014, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT (do ông Nguyễn Thành Lệ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm Trưởng đoàn) và Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia (do TS.Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn) đã thăm và làm việc với Công ty TNHH Một Thành viên Supe Lân Apromaco Lào Cai.

Đây là chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì nó diễn ra vào những ngày đầu xuân Giáp Ngọ, là những đơn vị đầu tiên xông nhà Công ty TNHH Một Thành viên Supe Lân Apromaco Lào Cai, mở ra một quá trình hợp tác mới giữa các đơn vị.

.

 

Đoàn công tác đã tham quan và thị sát toàn bộ hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất supe lân và NPK, thăm nhà nghỉ ca, thăm văn phòng điều hành, trung tâm KCS, nhà kho v.v., ở đâu Đoàn cũng thấy một không khí làm việc sôi nổi, khẩn trương, tiếng máy chạy hết công suất, từng tổ công nhân hối hả vào ca bắt đầu cho một ngày sản xuất, các cán bộ KCS mặc áo blue trắng, khẩu trang che kín mặt đang tập trung cao độ cho công tác phân tích các mẫu nguyên liệu, mẫu sản phẩm để đảm bảo cho ra đời những sản phẩm đạt chất lượng cao, đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng. Không khí làm việc nhịp nhàng lan tỏa khắp nhà máy tạo nên sự chuyên nghiệp cao của một đơn vị sản xuất công nghiệp. Dẫn Đoàn đi tham quan Nhà máy, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Apromaco, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai đã giới thiệu tỷ mỉ, cặn kẽ và thuyết minh về dây chuyền công nghệ, quá trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khi ra đời sản phẩm, từ khâu bảo quản trong kho cho đến khâu đóng gói, xuất xưởng, tất cả tạo nên dây chuyền đồng bộ, khép kín chu trình sản xuất.

“Lần đầu tiên được mắt thấy, tai nghe” – TS.Hạ Thúy Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia khẳng định, đây là một trong những mô hình tiên tiến của đơn vị vừa làm sản xuất, vừa làm thương mại, tạo sự chủ động trong việc cung ứng phân bón trong nước, tránh bị lệ thuộc nhiều vào phân bón nhập khẩu và với chất lượng tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao, chắc chắn supe lân Lào Cai và NPK Lào Cai sẽ thâm nhập sâu, có chỗ đứng vững chắc trong thị trường nông nghiệp Việt Nam và có nhiều khả năng để xuất khẩu mang lại lợi ích lớn về mặt kinh tế.

.

Ông Nguyễn Thành Lệ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, mặc dù đã nghe nhiều thông tin về Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai nhưng khi tận mắt chứng kiến quy mô của Nhà máy cũng như không khí làm việc nơi đây đã không tránh khỏi sự ngạc nhiên. Ông khẳng định: “Trong điều kiện hết sức khó khăn của nền kinh tế thế giới và Việt Nam thì mô hình sản xuất kinh doanh của Công ty SSP nói riêng và Apromaco nói chung đang áp dụng sẽ tạo nên sự tăng trưởng bền vững và đi vào thực chất”.

.

Tại buổi làm việc trên Hội trường Công ty SSP, các bên đã thảo luận, trao đổi và đi đến thống nhất hỗ trợ Apromaco trong việc phát triển mạnh thị trường phân bón, đặc biệt là sản phẩm supe Lân và NPK. TS. Hạ Thúy Hạnh cam kết sẽ đưa sản phẩm lân và NPK vào chương trình khuyến nông quốc gia do Trung tâm thực hiện tại tất cả mọi miền trong cả nước, đưa hình ảnh và chất lượng của sản phẩm tới bà con nông dân, quảng bá thương hiệu sản phẩm Apromaco. Thay mặt cho Lãnh đạo Apromaco cũng như Công ty SSP, TS. Nguyễn Tiến Dũng khẳng định: “Chất lượng supe Lân Lào Cai hiện tại đang là số 1 tại Việt Nam và tiếp nối NPK cũng sẽ tiếp tục khẳng định vị trí như supe Lân. Apromaco sẽ áp dụng tất cả mọi nguồn lực để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất phục vụ bà con nông dân theo phương châm mà Apromaco luôn thực hiện “Cùng nhà nông vun trồng thịnh vượng”. TS. Nguyễn Tiến Dũng cũng bày tỏ tin tưởng với sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp và PTNT, sự cộng tác tốt của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, chắc chắn bà con nông dân sẽ được hưởng lợi rất nhiều trong việc sử dụng phân bón supe lân, NPK Lào Cai và các sản phẩm phân bón khác của Apromaco.

.

Chiều ngày 22/02/2014 và ngày 23/02/2014, theo kế hoạch công tác chung, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản đã có các buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai, UBND huyện Sapa và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai.

.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai, sau khi nghe TS. Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Apromaco, Chủ tịch Công ty SSP báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai, việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của Công ty đã góp phần cho sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Lào Cai, tạo ra hàng trăm việc làm cho bà con người dân tộc thiểu số, đóng góp rất lớn vào nguồn ngân sách của tỉnh. UBND tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục hổ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai cũng như Apromaco trong quá trình đầu tư vào địa bàn Lào Cai.

Về việc triển khai các dự án cũng như công tác đầu tư xây dựng cơ bản, đồng chí Tô Trọng Tôn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai đã hướng dẫn đơn vị thực hiện các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sớm hoàn thành các dự án theo kế hoạch đề ra.

  1. Nguyễn Tiến Dũng đã bày tỏ sự cảm ơn tới Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong quá trình thực hiện dự án và cam kết Công ty Cổ phần Vật tư Nông sản và Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco sẽ tiếp tục đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai, đảm bảo hiệu quả và tuân thủ các quy định chung, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc với UBND huyện Sapa và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai, các bên đã trao đổi và thống nhất nguyên tắc thực hiện đưa sản phẩm supe Lân và NPK vào thị trường Lào Cai và các vùng phụ cận. Theo đó, các bên sẽ tăng cường trao đổi thông tin về nhu cầu phân bón, tình hình thị trường, đặc điểm vùng, miền, khí hậu, thủy văn, cách thức tiếp cận các vùng trồng trọt, từ đó cùng xây dựng phương án đưa sản phẩm tới bà con nông dân một cách hiệu quả nhất. TS. Nguyễn Tiến Dũng giao nhiệm vụ cho Công ty TNHH MTV Supe Lân Apromaco Lào Cai và Văn phòng Đại diện Apromaco tại Lào Cai sẽ là các đơn vị đầu mối làm việc với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lào Cai trong việc tiêu thụ sản phẩm NPK, supe lân và các sản phẩm phân bón khác của Apromaco trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chuyến công tác kết thúc vào một buổi chiều xuân giữa núi rừng biên giới, hoa đào, hoa ban nở khắp mọi nẻo đường trong mưa xuân lất phất rơi, cỏ cây căng đầy nhựa sống đang đâm chồi, nảy lộc báo hiệu một mùa vui đã về! Tiếng khèn đêm déo dắt của những đôi trai gái trong phiên chợ tình như làm sống lại những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ, yêu lắm Lào Cai, yêu lắm Sapa – Thành phố trong sương!

- Lê Anh -

Tin liên quan