x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

ĐOÀN TÀU TỐC HÀNH APROMACO

Chúng ta ngược lên Tây Bắc bằng bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng. Tây Tiến đã chinh phục người đọc bằng tâm trạng của người trai ra đi cứu nước trong buổi đầu kháng chiến – với tâm tư in bóng trong dáng hình sông núi. Đi qua chiến tranh, vùng Tây Bắc với bao khó khăn về kinh tế, chính trị, xã hội. Sau 20 năm trở lại đây ta sẽ thấy Tây Bắc thay da đổi thịt hàng ngày…Đặc biệt là Lào Cai 2011 được đánh giá là một tỉnh có thu hút đầu tư từ trong và ngoài nước lớn nhất cả nước. Và Công ty Cổ phần Vật tư nông sản là 1 trong những công ty góp một phần vào sự thay đổi đó.

Hàng tuần những chuyến tàu ngược lên Lào Cai của cán bộ, kỹ sư để gấp rút thực hiện những dự án mới và công trình xây dựng hoàn thiện Nhà máy Supe Lân Lào Cai. Đang thực hiện trong giai đoạn 2, nhưng sản lượng của nhà máy hàng năm cung cấp ra thị trường đã góp phần cho nhà nông có vụ mùa bội thu.

Bên cạnh đó, được sự tin tưởng của Chính phủ , Bộ tài nguyên và môi trường mà đề án thăm dò mỏ Apatit Phú Nhuận đã được phê duyệt. Lào Cai là 1 tỉnh được thiên nhiên nhiên ưu đãi về khoáng sản với trữ lượng lớn. Những mỏ quặng Apatit lộ thiên là nguồn nhiên liệu chính cho sản xuất Phân Lân.

Phải xuống tận mắt chứng kiến sức sản xuất và sự hồn hậu, chăm chỉ của những người con bản địa làm việc nơi đây mới thấy hết được sức vóc và tầm quan trọng của Nhà máy . Tính đến năm 2012 Nhà máy đã đào tạo, tiếp nhận hàng trăm con em vào làm việc. Nhà máy không những tạo công ăn việc làm mà còn là nơi chung tay góp sức đoàn kết của chính người dân góp phần xây dựng quê hương. Sau nhiều năm gắn bó đã cho thấy sự cam kết một lòng của cả tập thể cán bộ, công nhân viên cho một sự phát triển bền vững của Công ty trong tương lai.

Mùa Đông đã về, “ đã nghe rét mướt luồn trong gió” những cành cây sắp trút lá khô nhưng dường như ta không nhận thấy điều đó ở Nhà máy Supe Lân Lào Cai. Mọi thứ như mới đang trở mình cho mùa Xuân ấp áp, những chiếc xe tải chở những chuyến hàng ra khỏi địa phận Lào Cai đang di chuyển đi khắp mọi miền Tổ Quốc cho kịp vụ Xuân tươi tốt.

Không trực tiếp sản xuất ra thành phẩm, không hàng ngày rung chuông báo giờ làm, những cán bộ và ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật tư nông sản luôn đau đáu về “đứa con tinh thần” nơi Tây Bắc kia. Không chủ quan với những thành quả đã đạt được, tất cả Công ty đều đồng lòng xây dựng và phát triển mô hình sản xuất kinh doanh hiện tại ngày một bền vững và hiệu quả hơn. Hứa hẹn một đoàn tàu cao tốc Apromaco trong tương lai không xa.

Chu Văn Thuận

Tin liên quan