x

 

vnr500

BẢNG XẾP HẠNG NĂM 2018
VNR500

CÔNG TY CP VẬT TƯ NÔNG SẢN APROMACO

xếp thứ 156/500 Doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Chi tiết

 

Tiêu điểm

Tàu S THAI cập cảng TP Hồ Chí Minh lúc 8h ngày 21/1/14 chở 8.000 tấn hàng SA Nhật cho Apromaco.

Con tàu “xông đất” cho Văn phòng Apromaco Hồ Chí Minh đầu năm 2014 là tàu S THAI chở 8.000 tấn SA Ube Nhật Bản cập cảng Khánh Hội ngày 21/1/2014. Theo chương trình hợp tác giữa Mitsubishi, Mitsui và Apromaco thì năm 2014 sẽ có khoảng 80.000 tấn SA Nhật từ nhà máy Toray và Ube sẽ cập cảng Hải Phòng, Quy Nhơn và Hồ Chí Minh để đi về hệ thống phân phối của Apromaco trên toàn quốc ở Việt Nam. Đồng thời với con tàu chở 8.000 tấn SA Toray về Quy nhơn, tàu S THAI chở 8.000 tấn SA Ube đã mang đến cho Văn phòng Hồ Chí Minh không khí làm việc sôi động những ngày cuối năm âm lịch này. Mùa Xuân đang đến gần, các cánh đồng đang chuẩn bị mọc lên những thảm lúa xanh rờn, cây công nghiệp đang chuyển mình để ra hoa, kết trái. Thời điểm này sự có mặt của SA Nhật Bản chất lượng cao từ nhà máy Ube và Toray sẽ là liều thuốc bổ thần tiên trợ giúp sự phát triển cho cây tròng.

Ngay khi tàu cập cảng Khánh Hội, Công tác bốc dỡ, đóng gói hàng nhanh chóng được triển khai, niềm vui như hiện lên trong mắt từng cán bộ CNV Văn phòng Apromaco Hồ Chí Minh và những người công nhân khi nhìn những bao SA được đưa lên xe tải chở đi phục vụ sản xuất nông nghiệp khu vực các tỉnh Nam bộ.

SA Kim cương Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thị trường thế giới với nhiều ưu điểm như: Chất lượng cao, hạt có ánh như kim cương, độ ẩm thấp…. Đặc biệt SA Kim cương màu vàng nhạt của nhà máy Ube, ngoài việc mang lại hàm lượng Hữu hiệu 21% Ni tơ cho cây trồng còn có 24% lưu huỳnh và các chất trung, vi lượng bồi bổ cho đất và cây trồng. Nói về SA vàng của nhà máy Ube mà Apromaco đang cung ứng một nhà khoa học nông nghiệp đến Văn phòng của Apromaco tại thành phố Hồ Chí Minh đã nói với chúng tôi rằng: “SA vàng Ube Nhật Bản có các chất trung, vi lượng và một số hoạt chất đặc biệt hữu hiệu, có giá trị không những tăng cường sự ra hoa, kết trái của cây trồng, tham gia cải tạo đất, làm cho trái cây cà phê tăng vị ngon,ngậy; cây cao su tăng chất lượng mủ, … mà còn có giá trị làm tăng sức đề kháng của cây trồng, làm cho cây trồng tiết ra dịch chống lại các sâu bệnh và chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Apromaco đặt tên SA vàng này là SA Kim cương quả là chính xác đến mức không phải bàn cãi.” Một cán bộ Văn phòng Apromaco Hồ Chí Minh hỏi nhà khoa học : “Nếu nhà máy Ube sản xuất SA này màu trắng thì có phải là đẹp không, nông dân nhìn thích hơn không? Vì sao họ lại sản xuất ra SA màu vàng nhạt? Nhà khoa học cười hóm hỉnh và trả lời: “ Bạn có biết hiện nay một số nhà giàu lại quay lại ăn cơm gạo lức, còn vỏ áo màu vàng mà không phải màu trắng không? Bạn có biết người Tây bây giờ thích ăn bánh mỳ nâu… không? – Chính các chất hình thành nên sản phẩm mà bạn nói là không đẹp như màu trắng nhưng lại mang lại giá trị lớn trong việc bổ sung chất cho cơ thể con người và còn có cả các chất kháng, chữa bênh…! Việc làm cho gạo có màu trắng, bánh mì hết màu nâu… chính là việc đã lấy đi các chất vô cùng quý giá đối với con người. Bây giờ bạn chọn loại SA nào, vàng nhạt này hay màu trắng ?

Sau khi tìm hiểu các chất có trong SA Ube vàng mà Apromaco đang cung ứng mang lại tác dụng lớn cho cây trồng, chúng tôi mới hiểu được giá trị thực của nó, không còn chỉ thích màu SA phải thật trắng nữa. Thật thấm thía, đúng như câu nói của các cụ xưa nay vẫn nhắc rằng: “Không nên nhìn sự bóng bẩy bề ngoài của sự vật để đánh giá bản chất bên trong của nó hay đừng thấy đỏ tưởng chín…”. Cái quan trọng mang lại giá trị cho ta chính là bản chất của sự vật, như vậy không hẳn SA màu trắng tinh mới là loại phân bón tốt. SA màu vàng của nhà máy Ube chính là loại phân bón vô cùng có giá trị đối với các loại cây trồng mà bấy lâu nay ta chưa từng biết đến.

Với chủ trương luôn tìm hiểu và giới thiệu các loại phân bón mang lại giá trị cao cho cây trồng ở Việt Nam với giá cả hợp lý, Apromaco đang từng bước đưa ra thị trường các sản phẩm có đặc thù riêng như SA vàng mang hiệu Kim cương của Ube Nhật Bản, SA Kim cương Toray Nhật Bản, MOP màu đỏ tươi của CÍS, MOP hạt màu đỏ, hạt rắn chắc, NPK Lào Cai có chứa hoạt chất KOM, Supe Lân Lào Cai với chất lượng vượt trội…. tới với bà con nông dân trên khắp mọi miền của tổ quốc, góp phần làm nên những vụ màu bội thu.

 

Tàu S THAI cập cảng khánh hội ngày 21/01/2014.

SA kim cương Nhật bản với vỏ bao dày đẹp chắc chắn.

Từng bao SA căng tròn nhanh chóng được bốc xếp và chuyển đi tiêu thụ.

Apromaco

Tin liên quan